Xem Phong Thủy Nhà Ở Năm 2020 Cho Người Tuổi 1974 – May Mắn

Xem phong thủy để làm nhà hay xây nhà, bắt đầu kinh doanh hay bắt đầu đi xa đã đi sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam ta từ thời ông cha và điều đó hoàn toàn đúng. Vậy phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi 1974 có tốt không? Có đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe vào nhà hay không? Nếu muốn biết hãy cùng đi xem phong thủy cho tuổi Giáp Dần qua bài viết ngày hôm nay.

mua-chung-cu-ha-noi-gia-duoi-1-ty-hien-nay

  • Tử vi tuổi Giáp Dần (năm 1974)

Trước khi đi vào xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi 1974 thì hãy hiểu thật rõ tử vi của tuổi năm 1974 là gì.

– Năm sinh ngày dương lịch: 1974.

– Năm sinh ngày âm lịch: 16/4/1974 (Giáp Dần).
– Cung mệnh: Đại khê Thủy (dòng suối lớn)

– Thiên can: Giáp 

– Ngũ hành mệnh: Mộc

– Địa chi: Dần

+) Tam hợp có: Dần – Ngọ – Tuất

+) Tứ hành xung có: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Giáp Dần là người rất ngay thẳng, tính tình bộc trực. Những người Giáp Dần có cách sống riêng của họ, nhưng có một đặc điểm là luôn làm việc tốt cho xã hội, cho bạn bè xung quanh, luôn được mọi người yêu mến (từ già tới trẻ). Vì thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành nên những người sinh năm 1974 rất điềm đạm và nồng hậu và luôn chắc chắn trong mọi việc, vì họ luôn suy nghĩ kỹ trước khi quyết định làm.

phong-thuy-nha-o-nam-2020-cho-nguoi-tuoi-1974

Những người tuổi này rất tự tin trong công việc tốt, giỏi trong các kỹ năng tổ chức. Họ không cố dành vị trí chỉ huy trong bất cứ một việc gì mà luôn suy nghĩ sao để có thể gắn kết mọi người lại, kết hợp mọi người để tiến trình được diễn ra nhanh hơn. 

Mặt khác, những ai tuổi Giáp Dần luôn là những người hào phóng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ bạn bè của mình trong mọi tình huống. Chính vì thế mà họ luôn có rất nhiều những người bạn ở bên ngoài xã hội.

  • Tại sao người sinh năm 1974 lại cần phải xem phong thủy nhà ở?

Trong ngũ hành tương sinh thì mỗi tuổi của mỗi con người sẽ ứng với một linh vật cùng với cung mệnh khác nhau. Năm xây nhà, sửa nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Trong quan niệm của ông cha ta thì xây nhà chính là bắt đầu một khởi đầu cho một cuộc sống mới, vì thế nếu như suôn sẻ thì các thành viên sẽ luôn được sống trong hạnh phúc, giàu sang và êm ấm. Đối với chính gia chủ thì sẽ làm ăn phát đạt, vượng khí gia tăng, may mắn luôn theo bên người, luôn mang đến những điều tốt lành nhất đến cho gia chủ.

Và trên thực tế việc xem phong thủy tuổi làm nhà ở đây đúng như vậy, sẽ đem đến nhiều điều may cho gia chủ nếu làm nhà hợp tuổi. Nhưng nếu một khi gia chủ làm nhà không hợp tuổi thì sẽ dễ gây ra nguy hiểm, gặp nhiều điềm xấu, thậm chí còn ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của gia chủ và sự hòa hợp của gia đình. Chính vì thế nên tuổi 1974 mới cần phải xem phong thủy nhà ở năm 2020 có hợp không, để còn tính đến những phương án khác tốt nhất.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Không chỉ riêng những gia chủ tuổi 1974 cần phải xem tuổi xây nhà, mà tất cả các gia chủ ở bất kỳ tuổi nào, khi bắt đầu một việc trọng đại đều phải xem có hợp tuổi không để có thể đem đến những điều tốt lành nhất cho chính mình và gia đình.

Vậy thì năm 2020 này có tốt cho việc xây cất nhà ở cho tuổi Giáp Dần không?

  • Phong thủy nhà ở năm 2020 của người tuổi 1974 có tốt không?

Để có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, chúng ta cần phải xét tuổi gia chủ có phạm phải 3 hạn là: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu hay không. Nếu xem mà thấy tuổi gia chủ phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc thì nên dừng lại, còn phạm phải Tam Tai mà không phạm 2 đại kỵ còn lại thì có thể hóa giải được phần nào. 

Nếu gặp phải hạn quá nặng thì gia chủ nên lùi lại dự tính lại để có thể an tâm hơn, giảm bất trắc đến mức thấp nhất. Còn nếu như, có gặp phải hạn nhưng nhẹ thì gia chủ có thể mượn tuổi để tiến hành dự định xây nhà, sửa nhà hay bắt đầu kinh doanh,…đều được.

– Xét hạn Tam tai: 

Theo như trong phong thủy, tuổi Dần sẽ gặp phải hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất, mà năm 2020 – năm Canh Tý, nên gia chủ sẽ không gặp phải hạn Tam Tai. Từ đây cho thấy một tín hiệu tốt để có thể xem xét làm nhà năm 2020 này.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-2-tang

– Xét hạn Kim lâu:

Cách tính hạn Kim Lâu cũng khá dễ. Gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ của mình chia cho 9 và lấy số dư ra để tính hạn Kim Lâu

+) Nếu dư 1 thì sẽ là Kim Lâu thân (chính mình sẽ gặp hạn).

+) Nếu số dư là 3 thì sẽ là Kim Lâu thê (vợ gặp hạn).

+) Nếu có dư 6 thì sẽ là Kim Lâu tử (con cái gặp hạn).

+)  Nếu dư 8 sẽ là Kim Lâu súc (vật nuôi trong nhà sẽ gặp không may và không thể nuôi được).

Khi xây nhà thì gia chủ nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm đủ bề.

Năm 2020, gia chủ tuổi 1974 cả tuổi mụ là 47, nên lấy 47:9=5 dư 2, vậy sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu.

– Xét hạn Hoang Ốc:

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, thường chỉ những ngôi nhà có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, theo quan niệm xưa, gia chủ không nên xây nhà vào năm phạm phải những cung xấu trong hạn Hoang Ốc. 

+) Trong Hoang Ốc có 3 cung xấu sau nên tránh: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

+) Các cung tốt trong Hoang Ốc thì gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, tuổi 20 tại Nhì nghi, tuổi 30 tại Tam địa sát, tuổi 40 tại Tứ tấn tài, tuổi 50 tại Ngũ thọ tử, tuổi 60 tại Lục Hoang ốc, tuổi 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần cả tuổi mụ là 47 tuổi. Ta sẽ tính như sau: khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, tuổi 41 tại Ngũ thọ tử, tuổi 42 tại Lục hoang ốc, tuổi 43 tại Nhất cát, tuổi 44 tại Nhì nghi, tuổi 45 tại Tam địa sát, tuổi 46 tại Tứ tấn tài, tuổi 47 tại Ngũ thọ tử. Và Ngũ thọ tử chính là một cung xấu. Xây nhà mà phạm phải cung này thì gia chủ hay bị đau ốm đau, bệnh tật, dễ dẫn đến cảnh sinh ly tử biệt. 

Tổng kết lại những điều trên cho ta thấy rằng “tuổi 1974 – tuổi Giáp Dần không thích hợp làm nhà hay làm ăn năm 2020 vì phạm phải cung xấu của hạn Hoang Ốc”. Nhưng nếu bắt buộc phải xây nhà hoặc bắt đầu làm ăn vào năm 2020 này, gia chủ tuổi Giáp Dần có thể hóa giải và vẫn có thể tiếp tục dự định của mình bằng cách “mượn tuổi những người hợp năm 2020”, để tiến hành xây cất nhà mới. 

xay-nha-hop-tuoi-vo-chong

  • Nên mượn tuổi ai để tuổi 1974 làm nhà năm 2020?

Những người để tuổi 1974 có thể mượn năm 2020 là những ai sinh ra vào năm: 1951, 1954, 1960, 1962, 1963, 1972, 1978, 1987, 1990 và 1996. 

Mặc dù tuổi hợp và có thể thay thế gia chủ trong việc xây cất nhưng cũng không nên mượn tuổi của những người đang trong vận hạn hay gia nhân có vận hạn, có tính lười làm, chỉ thích chơi bời cờ bạc hoặc là hay thích quấy quá người khác.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chungcucaocaphadong.com về việc xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi 1974. Hy vọng, nếu bạn có là người tuổi Giáp Dần thì qua đây có thể biết được “năm 2020 này mình có hợp tuổi khôn” và nên làm thế nào để tiến hành dự định xây nhà.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *