[XEM NGAY] Top 4 Những Lâu Đài Đắt Nhất Việt Nam

Bạn có bao giờ thắc mắc xem giới siêu giàu ở Việt Nam sống trong một ngôi nhà như thế nào chưa? Cùng chungcucaocaphadong.com điểm danh những lâu đài đắt nhất Việt Nam để khám phá tổng hành dinh của giới siêu giàu Việt Nam. 

  • Lâu đài 3000 tỷ ở Ninh Bình

Chắc hẳn cả đất nước phải kinh ngạc bởi độ chịu chơi của gia chủ này. Để có được bản thiết kế của lâu đài, chủ nhân của ngôi nhà đã hào phóng chi ra một khoản tiền khá lớn để đầu tư cho đoàn kiến trúc sư thiết kế lâu đài “ bay” vòng quanh khắp thế giới để chụp ảnh và copy những lâu đài kỳ vĩ nhất thế giới. Tòa lâu đài trong giống như một cung điện nguy nga lộng lẫy mang đậm phong cách châu âu. Tổng số tiền mà gia chủ chi ra để hoàn thiện tòa lâu đài này rơi vào trên dưới 3000 tỷ đồng. Xứng đáng đứng top 1 những lâu đài đắt nhất Việt Nam. 

nhung-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Tòa lâu đài đẳng cấp nhất Việt Nam này được xây dựng trên một khuôn viên vô cùng rộng lớn khoảng 2,4ha được đắp lên như một quả đồi với mặt sàn xây dựng khoảng 6.000m2. Tòa lâu đài gồm 5 tầng lầu và 1 tầng hầm. 

  • Lâu đài gà vàng

Được coi là một trong những lâu đài đắt nhất Việt Nam, Gà Vàng là một lâu đài được xây dựng từ năm 2012 đến 2014 với tổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng. Lâu đài có thiết kế gồm 5 tầng lầu và 1 chóp nhọn. Tòa lâu đai được mô phỏng theo kiến trúc của Châu Âu. Với những ai sinh sống tại Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội chắc chắn ngày nào cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa lâu đài này.

Chủ nhân của tòa lâu đài này là ông Nguyễn Quốc Thanh quê gốc tại Thanh Hóa, một đại gia buôn sắt thép. Tòa lâu đài có diện tích 400m2 gồm có 1 gara ô tô rộng lớn và 1 tháp nhọn trên đỉnh. 

Điểm nhấn của tòa lâu đài đắt bậc nhất Việt Nam tại Hà Nội chính là hình ảnh 6 con gà vàng

nhung-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Tòa lâu đài gây ấn tượng với người hiếu kỷ bởi 6 con gà được dát vàng đặt ở trên chóp của tòa nhà. Con gà trống lớn nhất được đặt ở vị trí cao nhất với tư thế đang cất cao tiếng gáy, còn 5 con gà còn lại thì được xếp theo hình cánh cung. Tổng số tiền mà gia chủ bỏ ra để đầu tư vào 6 con gà này vào khoảng 20 tỷ đồng.

Theo những người làm trong ngôi nhà này thì 6 con gà được đúc bằng đồng nguyên khối và sau đó thì được dát một lớp vàng dày đạt chuẩn chất lượng ở phía bên ngoài để gà không bị bào mòn bởi thời tiết.

Gia chủ đầu tư khoảng 20 tỷ đồng để đúc ra 6 con gà vàng này

Nội thất bên trong lâu đài gà vàng

  • Lâu đài Trắng của nữ đại gia Phú Thọ

Lâu đài Trắng tọa lạc trên đường Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Theo bàn tán của người dân địa phương thì thì vị nữ đại gia này của Phú Thọ đã chi ra một số tiền khá lớn tương đương 200 tỷ đồng để xây dựng nên tòa lâu đài này. Mặt trước của tòa lâu đài khắc hình đại bàng tung cánh gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người xung quanh.

LAU-DAI-TRAN-PHU-THO

Lâu đài nổi bật với màu trắng tinh khôi, nhã nhặn và kiêu kỳ. Tòa lâu đài được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Tòa lâu đài mang một vẻ đẹp xa hoa, cao quý và đầy kiêu hãnh nhưng cũng không kém phần lãng mạn và tinh tế. 

Lâu đài trắng của nữ đại gia Phú Thọ

  • Lâu đài Tổng Hải Sơn – Đại gia Phủ Lý, Hà Nam

Lâu đài Tổng Hải Hải Sơn  tọa lạc ở một vị trí vô cùng đặc biệt, với 1 mặt hướng ra quốc lộ 1A đoạn ga Phủ Lý, 1 mặt hướng ra cầu Hồng Phú, 1 mặt hướng ra Sông Đáy, mặt còn lại đối diện với trung tâm thương mại Phủ Lý. Tòa lâu đài được thiết kế với 4 mặt tiền. 

Lâu đài Tổng Hải Sơn được xây dựng gồm 5 tầng với diện tích mỗi sàn là 300m2, toàn bộ khuôn viên của tòa lâu đài có diện tích 2700m2. Tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc lâu đài cổ cuối thế kỷ 18. Tòa nhà được hoàn thiện vào năm 2015 sau thời gian khởi công là 5 năm.

nhung-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Gỗ đỏ là loại vật liệu được sử dụng để trang trí nội ngoại thất của lâu đài. Chi bỏ ra để mua gỗ trang trí cho ngôi nhà cũng rơi vào 50 tỷ đồng. Tổng chi phí cho toàn bộ công trình là 100 tỷ đồng.

Lâu đài Tổng Hải Sơn – Phủ Lý, Hà Nam

Bạn thấy thế nào về  top 4 những lâu đài đắt nhất Việt Nam. Lộng lẫy, nguy nga và vô cùng hoành tráng phải không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *