Tư Vấn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà Đúng Phong Thủy

Bạn đang muốn cúng ông địa, nhưng bạn không biết nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu mới đúng, mới có thể đem đến may mắn cho chính mình và gia đình. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn biết vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng phong thủy, đem may mắn vào nhà, cùng đi đến hết bài viết nha.

1, Tầm quan trọng của bàn thờ ông địa 

Trước khi đi tìm hiểu vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng phong thủy thì bạn đã thực sự biết về tầm quan trọng của bàn thờ ông địa?

vi-tri-dat-ban-tho-ong-dia-trong-nha

Tượng Ông Địa thường được khắc họa với hình có thân hình trắng nõn với 1 cái bụng phệ, để ngực trần, đầu quấn khăn, tay cầm quạt. Thoạt nhìn thì nhiều người sẽ lầm tưởng tượng Ông Địa với tượng Phật Di Lặc vì cùng có chung cái bụng phệ giống nhau và có nụ cười rạng rỡ, mang luôn mang trên mình sự hạnh phúc và niềm vui. 

Việc thờ ông địa trong nhà được rất nhiều người thực hiện vì họ cho rằng bàn thờ ông địa giúp trấn trạch đất của gia đình, giúp ngôi nhà và mảnh đất luôn mang đến điều tốt lành mà không phải là tai ương ngập đầu. Vì “Đất có thổ công, sông có hà bá”, Thổ công chính là ông địa – người cai quản, chấn hưng sự an toàn trong phạm vi đất đai của gia đình trước sự xâm nhập của ma quỷ, tà dữ. Bên cạnh đó, bàn thờ ông địa còn mang lại phúc lộc cho con đường làm ăn cũng như là con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ. Việc bố trí bàn thờ ông địa đúng phong thủy còn giúp cho gia chủ, chủ kinh doanh giữ của cải, tài lộc cho chính mình. Chính vì thế, không chỉ trong các gia đình lớn mà trong kinh doanh cũng có rất nhiều người đặt bàn thờ ông địa tại cửa hàng, khách sạn, nhà hàng,… của mình. 

Vậy thì nên đặt bàn thờ ông địa sao cho phù hợp với phong thủy đây?

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

2, Vị trí tốt đặt bàn thờ ông địa trong nhà là nơi nào?

– Đặt bàn thờ ở sát mặt đất và tuyệt đối không được treo lên trên tường vì treo như vậy không đúng bản chất 1 ông địa, sẽ bị mất linh thiêng.

– Nên đặt bàn thờ ông địa sát vào tường để làm điểm tựa chắc chắn cho bàn thờ và nên nhớ là không được mở cửa sổ hay đục lỗ gần đó vì tài vận sẽ không tụ được.

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ ông Địa ở những chỗ như là gầm cầu thang, đặt chơi vơi giữa nhà, gầm xà hay ngay dưới nhà vệ sinh tầng trên, dưới loa, dưới tranh, ảnh, quạt và điều hòa.

– Cũng theo phong thủy thì các gia đình nên tránh đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ khác trong cùng khu chung cư, hay là những nơi ẩm ướt, u ám.

– Vị trí đặt bàn thờ ông địa phải đặt ở xa nhà tắm, nhà vệ sinh để tránh làm mất sự linh thiêng của ông thần.  

– Theo phong thủy bàn thờ thổ địa cũng không nên đặt cạnh nhà bếp vì rất dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường được đặt ở dưới mặt đất ngay sát cửa ra vào.

mau-ban-tho-nha-chung-cu

3, Hướng đặt vị trí bàn thờ ông địa tốt trong nhà

Hướng đặt bàn thờ thổ địa tốt nhất bạn nên chọn đó là hướng mà có thể bao quát được hết lối ra – vào của tất cả mọi người. Và thông thường thì có 02 cách để đặt bàn thờ này đó là: đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc theo hướng đón khí vượng vào nhà. Thường thì khi đặt bàn thờ thổ địa, thì bạn nên dùng đến la bàn để xác định rõ phương hướng và nên chọn lấy các cung may mắn như là cung: Thiên Lộc, Quý Nhân, để nhằm mục đích rước lộc vào nhà, kinh doanh phát đạt.

– Đặt theo cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): sẽ mang lại may mắn tiền bạc, nhà cửa thịnh vượng, giúp gia chủ kinh doanh khéo léo, phát đạt và thu được nhiều lợi nhuận.

– Đặt theo cung Quý nhân (hướng Tây Bắc): sẽ giúp cho gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác, cuộc sống bình an, làm ăn may mắn, gặp dữ hóa lành, có được nhiều lượng khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ. 

Nhưng trong việc chọn hướng, gia chủ nên lưu ý để tránh hướng Tuyệt Lộc – đây là hướng có sao Không vong và Tử Tuyệt rất xấu cho gia chủ. Nissei đặt hướng thổ địa theo hướng này thì bạn dù cho có tài sản có nhiều đến đâu thì cũng sẽ bị tiêu tan hết.

xem-huong-ban-tho-chung-cu

Trên đây là những chia sẻ và tư vấn về vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà đúng phong thủy, đem may mắn vào nhà. Hy vọng là qua đây các bạn có thể biết được nên đặt bàn thờ ông địa ra sao để phù hợp nhất với phong thủy và gia đình của mình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *