Tuổi Giáp Dần 1974 Làm Nhà Năm 2020 Tốt hay Không?

Xem tuổi trước khi làm nhà là một điều không thể thiếu ở trong phong tục Việt Nam ta từ xa xưa đến nay. Không chỉ mong muốn đem đến may mắn, tài lộc cho chính mình và người thân, mà còn mong muốn sức khỏe. Vậy tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2020 có tốt không? Cùng đi tìm hiểu qua bài tư vấn từ các chuyên gia phong thủy dưới đây nha.

  • Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Dần

Để biết được việc “tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2020 có tốt không?” thì yếu tố tử vi sẽ là nguồn dữ liệu để ta dựa vào đó và tính năm tuổi cho gia chủ.

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2020

– Năm sinh âm lịch: 1974

– Mệnh ngũ hành: Đại khê Thủy, tức Mệnh Thủy

– Địa chi: Dần

– Dự kiến làm nhà năm Canh Tý, tức năm 2020

  • Tuổi Giáp Dần năm 2020 làm nhà có tốt không?

Theo phong thủy thì cần phải xem xét 3 tuổi đại hạn là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, nếu không phạm vào hạn nào thì đấy là năm đẹp và hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng, nếu phạm phải 1 trong 3 thì đừng nên làm nhà, bởi vì rất có hại cho tài lộc, may mắn, sức khỏe của chính gia chủ cùng với người thân trong gia đình. Cụ thể, ta xét tuổi Giáp Dần hợp năm 2020 làm nhà không như sau:

*) Tam Tai

Tam tai có nghĩa là trong 3 năm liên tiếp gặp tai họa. Và nếu những gia chủ phạm phải hạn Tam Tai mà vẫn cố làm nhà chưa có hóa giải thì sẽ dễ gặp những điều xấu, các tai họa sẽ thường ập đến mà không thể lường trước được, thậm chí là những người ở trong gia đình cũng sẽ bị liên lụy theo. Nhưng theo phong thủy tính toán thì năm 2020 này, tuổi Giáp Dần 1974 không có phạm phải Tam Tai, nên có thể hoàn toàn an tâm khi làm nhà.

phong-thuy-nha-o-nam-2020-cho-nguoi-tuoi-1974

– Hướng dẫn các chủ nhà tính hạn Tam Tai đơn giản như sau:

+) Người có tuổi: Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm là: Thân, Dậu, Tuất.

+) Người có tuổi: Mão, Mùi, Hợi sẽ phạm Tam Tai vào các năm là: Tỵ, Ngọ, Mùi.

+) Người có tuổi: Thìn, Thân, Tý sẽ phạm Tam Tai vào các năm là: Dần, Mão, Thìn.

+) Người có tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm là: Hợi, Tý, Sửu.

Và bởi vì năm 2020 là năm Canh Tý, không phạm phải năm Thân – Dậu – Tuất nên không phạm phải Tam Tai.

*) Kim Lâu: Theo phong thủy thì với những ai phạm phải hạn Kim Lâu mà vẫn cứ cố đi ngược lại phong thủy để làm nhà thì sẽ sau khi làm nhà gia chủ sẽ quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe dần bị suy yếu, sinh khí giảm sút, thậm chí là cả người thân trong gia đình cũng sẽ bị liên lụy.  

Trong phong thủy thì Kim Lâu được chia ra làm 4 dạng là: Kim Lâu thân (chính bản thân gia chủ), Kim Lâu thê (vợ của gia chủ), Kim Lâu tử (cpn của gia chủ), Kim lâu súc (vật nuôi trong nhà gia chủ). Tất cả các dạng đều có cách tính ra rất đơn giản và nếu như mà đã phạm phải 1 trong 4 dạng mà vẫn tiếp tục làm nhà thì sẽ bị tai ương tương đương với từng tên gọi của các dạng. Ví dụ: Kim Lâu thân (chính bản thân gia chủ), tức là chính bản thân gia chủ sẽ gặp những điều xấu, gặp sui, sức khỏe không tốt,…),…

– Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu đơn giản bằng cách, lấy tuổi của gia chủ (lấy tuổi mụ), rồi chia cho 9 và sau đó ra số dư thì lấy số dư đó ra để tính hạn Kim Lâu

+) Dư 1 là gặp hạn Kim Lâu thân.

+) Dư là 3 là gặp hạn Kim Lâu thê.

+) Dư 6 là gặp hạn Kim Lâu tử.

+) Dư 8 là gặp hạn Kim Lâu súc.

dang-cap-noi-that-go-oc-cho


*) Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là một ngôi nhà bị bỏ hoang, mà bạn cũng biết là theo quan niệm xa xưa của Việt Nam thì ngôi nhà hoang sẽ là nơi cư trú của ma, quỷ. Nếu phạm phải hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà bạn xây lên sẽ có cảm giác lạnh lẽo, cô quạnh và cảm giác như dương khí không cao. 

Năm 2020 của gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ là 47 tuổi (tuổi mụ). Thì theo cách tính trong phong thủy thì ở tuổi này gia chủ có phạm phải hạn Hoang Ốc. Nếu có xây nhà thì sau khi xây xong, gia chủ hay bị đau ốm đau, thậm chí là rất dễ dẫn đến cảnh sinh ly tử biệt. 

Vậy nên, tổng kết lại thì năm 2020 làm nhà đối với người tuổi Giáp Dần 1974 là một việc không tốt lành. Nhưng gia chủ không thể dừng lại những dự kiến và ý tưởng được và vẫn muốn tiếp tục làn nhà thì làm sao để hóa giải hạn?

  • Giải hạn tuổi Giáp Dần 1974 trong năm 2020

Cách hóa giải hạn trong năm 2020 của tuổi Giáp Dần đơn giản và tốt nhất đó là đi “mượn tuổi”. Những người có tuổi tốt năm 2020 là những người sinh năm: 1951, 1954, 1960, 1962, 1963, 1972, 1978, 1987, 1990, 1996. Nếu có thể thì hãy mượn tuổi của những ai có địa vị trong xã hội, đã cao tuổi,….Nếu không quen biết ai là người cao tuổi hoặc có chức vị trong xã hội để mượn tuổi thì có thể nhờ những người quen mà hợp tuổi với mình để làm nhà. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

Mượn tuổi thì cũng cần tránh mượn những người đang trong vận hạn hay gian nhân có vận hạn (vì có thể sẽ làm ảnh hưởng thêm cho họ), tránh những ai chỉ thích chơi bời cờ bạc mà lại lười làm, những người hay thích quấy quá người khác.

Còn nếu không vội thì có thể đợi thêm tới năm 2022 hoặc 2025 làm nhà thì chắc chắn sẽ cực kỳ có lợi cho tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe cho gia chủ và gia đình mà không cần phải đi mượn tuổi ai khác.

Lưu ý: những gia chủ nào đang có vận khăn xám hoặc vợ ở nhà đang mang thai thì nên dừng mọi việc làm nhà, bắt đầu kinh doanh, động thổ, sửa nhà,…kể cả năm đó có là năm hợp tuổi đi chăng nữa. Đặc biệt, nếu có đi mượn tuổi thì cũng nên xem xem người được mượn tuổi đó có hợp tuổi với gia chủ không đã nhé, nếu không thì mọi cách hóa giải sẽ trở thành công cốc cả.

  • Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi để giải vận

– Trước khi động thổ, gia chủ phải làm giấy tờ bán nhà “tượng trưng” cho người mượn tuổi.

– Khi diễn ra động thổ, người mượn tuổi phải thay gia chủ tiến hành tất cả các khâu “khấn vái và động thổ”, còn gia chủ phải tránh xa nơi động thổ ra. .

– Các công đoạn “đổ mái” thì người mượn tuổi vẫn phải tiến hành thay gia chủ tiến hành mọi khâu lễ diễn ra và gia chủ vẫn phải tiếp tục tránh mặt.

– Khi “nhập trạch”, người mượn tuổi phải hoàn thành nốt các thủ tục lễ bái như: dâng hương, khấn thành”, rồi sau đó thì bàn giao lại nhà cho gia chủ.

– Sau khi làm xong thì gia chủ phải tiến hành mua lại nhà (có mức giá cao hơn mức giá đã bán) và khấn cầu lễ nhập trạch. Vậy là đã có thể hóa giải vận hạn của gia chủ tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2020.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-2-tang

Trên đây là những tư vấn về “tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2020 tốt hay không?” cho những gia chủ nào có năm sinh 1974. Hy vọng, qua đây các gia chủ có thể tự chủ động và chuẩn bi sao cho mục đích cuối cùng được hoàn thành và có được một ngôi nhà đem đến may mắn cho chính mình và gia đình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *