Top Những Biệt Phủ Trung Hoa Đẹp Tựa Chốn Bồng Lai

Không phải những tòa nhà với kiến trúc hiện đại, sang chảnh của phương Tây, cũng không phải những ngôi nhà tối giản kiểu Nhật. Những biệt phủ Trung Hoa đẹp giờ đây đã trở thành loại hình kiến trúc được giới bất động sản toàn cầu yêu thích. Cùng chungcucaocaphadong.com tìm hiều về một vài mẫu biệt phủ Trung Hoa đẹp.

  • Biệt phủ Lục Thành Đào hoa viên ở Tô Châu

Biệt phủ này thuộc địa phận tỉnh Tô Châu, Trung Quốc. Biệt phủ có giá từ 30 triệu đến 1 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 108 đến 3.600 tỷ VNĐ. Khu nhà lộng lẫy của biệt phủ nằm ở vị trí trung tâm, là nơi giao thoa giữa hồ Kim Kê và hồ Độc Thự. Biệt phủ này xuất hiện lần đầu tiên trên trang the wall street Journal, và lập tức ngay sau đó đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông Trung Quốc và quốc tế. Và đây được đánh giá là một trong những biệt phủ Trung Hoa đẹp có khó tìm nhất trong lịch sử giao dịch toàn cầu.

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep

Khu biệt phủ có diện tích rộng 6731,37 m2. Toàn bộ khu biệt thự gồm có 32 phòng ngủ hướng nam, 32 phòng tắm, cùng với 2 khoảng sân vườn rộng lớn có diện tích 2000m2 ở phía trước và phía sau biệt thự.

Kiến trúc của biệt phủ như khu đình viện, ao nước, vườn cây… tất cả đều lấy ý tưởng từ lối kiến trúc Tô Châu cổ điển. Nội thất trong biệt thự đều mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử kết hợp cùng với nghệ thuật tạo cảnh hiện đại từ đó giúp nâng tầm khí chất cho khu biệt thự. Bước vào khu biệt phủ này

Nội thất mang đậm giá trị văn hóa lịch sử, kết hợp với nghệ thuật tạo cảnh hiện đại giúp nâng tầm khí chất cho khu biệt thự. Bước vào không gian này ta có cảm giác như đang đi lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

  • Biệt phủ Thái Hòa, Trung Quốc

Biệt phủ Thái Hỏa cũng là một trong những biệt phủ được đánh giá là đẹp nhất Trung Quốc. Biệt phủ này tọa lạc trên đường Trường An, Bắc Kinh, tầm giá  từ 32 triệu – 200 triệu NDT (115 – 719 tỷ VNĐ)

Khu biệt phủ có diện tích vô cùng rộng lớn 81.000m2. Trong biệt phủ có cả khu sinh thái xanh nằm trên kênh đào và không gian thiên nhiên mở rộng. Biệt phủ Thái Hòa của Trung Quốc là biệt phủ duy nhất lọt vào top 10 siêu biệt thự Châu Á trong thời gian 3 năm liền. 

nhung-biet-phu-trung-hoa-dep

Điểm nhấn ấn tượng của biệt phủ này đó chính là nghệ thuật thiết kế, sắp đặt vô cùng tinh tế. Trên một diện tích rộng lớn 81.000m2, vị kiến trúc sư nổi tiếng của Trung Quốc, Trương Vĩnh Hoa và các đồng nghiệp của ông đã thổi hồn của Trung Hoa và từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Thiết kế biệt phủ Thái Hòa giữ nguyên nguyên lý kết hợp không gian sống thông qua “ cửa, đình, ngõ , viện” của kiến trúc Trung Hoa.

Bước vào không gian biệt phủ có cảm giác như đây là dinh thự của quan lại Trung  Quốc thời xa xưa. Các gian nhà, đình viện trong biệt phủ đều được xây dựng bằng những nguyên liệu tốt nhất.

  • Biệt phủ Di Hòa Nguyên Tác

Biệt phủ này nằm tại thành phố Bắc Kinh có giá từ 70 đến 800 triệu NDT tương đương với 251 đến 2.878 tỷ VNĐ. Biệt phủ này nằm ở vị trí trung tâm giữa 3 khu vườn Hoàng Gia là Thường Xuân Viên, Viên Minh Viên, Di Hòa Viên. Biệt phủ này chỉ các Di Hòa Viên 1 bức tường duy nhất và hiện đang là biệt phủ đắt giá nhất tại Bắc Kinh.

Chỉ riêng khu nhà của Di Hòa Nguyên Tác đã có diện tích rộng hơn 1000m2, bao quanh khu nhà là vườn, ao “ sơn thủy hữu tình” trông giống như một bức tranh tuyệt đẹp. Kiến trúc của Di Hòa Nguyên Tác là sự kết hợp hoàn hảo giữa nên văn hóa Đông Tây. 

biet-phu-trung-hoa-dep

  • Biệt phủ Chuyết Chính 

Biệt phủ Chuyết Chính hiện tại thuộc địa phận tỉnh Tô Châu. Đây là một biệt phủ vô cùng đẹp đem đến cảm giác như đi lạc vào nơi tiên cảnh. Biệt phủ được xây dựng trên một diện tích vô cùng rộng lớn. Cụ thể mỗi một gian biệt thự tại khu biệt phủ đã có diện tích từ 660 đến 4000m2. Những ngôi biệt thự thự trong khu biệt phủ được xây dựng giống như dinh thự của các bậc quan lại Trung Hoa xưa kia. Nguyên vật liệu được sử dụng để xây dựng nên biệt phủ này chủ yếu là đá và gỗ cao cấp có tuổi thọ lên đến cả trăm năm được lựa chọn kỹ càng.

Biệt phủ có khoảng sân vườn khá rộng lớn với diện tích lên đến 666m2. Khu vườn có trị giá gần 100 triệu NDT. 

  • Biệt phủ Tây Thần Nguyên Tác

Biệt phủ Tây Thần Nguyên Tác nằm trên đường vành đai 3 ở Bắc Kinh. Đây là một trong những biệt phủ tuyệt tác của Trung Hoa.Toàn bộ khu biệt phủ được xây dựng mô phỏng theo Cung Vương Phủ – dinh thự của vị quan tham Hòa Thân. 

biet-phu-trung-hoa-dep

  • Biệt phủ Cửu Giang Đường

Cửu Giang Đường là một biệt phủ nổi tiếng tại đất Thượng Hải. Cửu Giang Đường mang hơi hướng của lối kiến trúc hiện đại, nhưng vẫn bảo tồn kết cấu biệt phủ truyền thống của người Trung Hoa “ tam khai tam nhập”.

Trên đây là top 6 những biệt phủ Trung Hoa đẹp nhất. Bạn có muốn được sống trong một không gian đẹp? Liên hệ ngay với chungcucaocaphadong.com để được tư vấn miễn phí nhé.

Tin hay cho bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *