Sinh Năm 1974 Làm Nhà Năm Nào Tốt Nhất? – Tư Vấn Từ Chuyên Gia Phong Thủy

Trước khi làm nhà, ngoài việc cần xem ngày lành tháng tốt để động thổ, thì các gia chủ còn phải chú ý đến “năm đó có hợp tuổi của bản thân không”. Vậy thì sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất? Gia chủ sinh năm 1974 nếu muốn biết câu trả lời chính xác thì đừng bỏ qua bài viết tư vấn của các chuyên gia phong thủy ở ngay bên dưới đây.

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2021

  • Tại sao cần phải xem tuổi trước khi làm nhà?

Trước khi đi tìm hiểu kỹ càng xem “Sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?”, thì hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao cần “xem tuổi” trước khi làm nhà. 

“Xem tuổi” tức là xem giờ, ngày, tháng, năm sinh của gia chủ xem liệu có hợp để xây dựng nhà hay không. Nếu tuổi tốt, hợp và thuận lợi để xây nhà trong năm thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt và từ đó giúp cho gia chủ được hưng thịnh, may mắn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Và ngược lại, nếu gia chủ làm nhà phạm phải những tuổi kỵ, tuổi hạn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính gia chủ, sau khi xây nhà xong thì sẽ gặp nhiều điều xấu, bệnh tật kéo dài triền miên, gia đình lục đục, làm ăn thất bát, thậm chí ảnh còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của mình và gia đình.

Chính vì thế, nên việc xem tuổi trước khi làm nhà là một việc vô cùng quan trọng và ảnh hưởng sâu tới vận mệnh của chính gia chủ và người thân. Có thể biết được năm nào không hợp hay hợp tuổi mình thì gia chủ mới có thể biết mà làm, cũng như là tránh hoặc hóa giải để có được một ngôi nhà phong thủy tốt. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

  • Tử vi người sinh năm 1974

– Năm sinh âm lịch: 1974

– Mệnh trong ngũ hành: Đại khê Thủy tức là khe suối lớn (Mệnh Thủy)

– Địa chi: Dần

– Cung mệnh: Cấn – thuộc Tây tứ mệnh

– Niên mệnh năm sinh: Thổ

  • Những yếu tố quyết định việc năm nào làm nhà tốt cho tuổi 1974

Trong phong thủy nhà ở, để biết năm nào hợp tuổi gia chủ thì phải dựa vào 3 yếu tố đại kỵ là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang, Ốc, xem là tuổi của gia chủ có phạm vào 3 yếu tố đại kỵ này hay không. Nếu có thì không nên làm nhà, cụ thể như sau.

*) Tam Tai:

Tam Tai là gì? Hạn tam tai có thể được hiểu là tai họa ba năm liên tiếp của con người gặp phải. Theo quan niệm của người xưa thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp sẽ gặp hạn, vì vậy trong ba năm này các gia chủ nên tránh làm nhà để không gặp phải những điềm xấu, những điều không may, những rủi ro, khó khăn trong cuộc sống và công việc. 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-o

– Cách tính hạn Tam Tai đơn giản, nhanh chóng như sau:

+) Tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn vào các năm Dần, Mão, Thìn.

+) Tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

+) Tuổi Tý, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

+) Tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Ví dụ: người tuổi Dần sẽ phạm phải đại hạn Tam Tai vào những năm con khỉ (Thân), con gà (Dậu), con chó (Tuất), những năm khác thì không phạm. Chính vì thế cho nên tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm 2020 (Canh Tý), không phạm phải Tam Tai.

*) Kim Lâu:

Để có thể tính tuổi Kim Lâu thi người xưa thường tính theo tuổi âm (tuổi mụ), lấy tuổi mụ đó chia cho 9 và lấy số dư đó để xét hạn Kim Lâu. Nếu được kết quả dư là các số 1, 3, 6, 8 thì gia chủ đó đang phạm phải tuổi Kim Lâu. Và mỗi số dư lại đại diện cho từng ảnh hưởng khác nhau tới gia đình gia chủ.

– Dư 1: là gặp Kim Lâu Thân – tức là tai họa sẽ đến với chính gia chủ.

– Dư 3: là gặp phải Kim Lâu Thê tức – tức là tai họa sẽ đến với vợ của gia chủ.

– Dư 6: là gặp phải Kim Lâu tử – tức là tai họa sẽ đến với con cái của gia chủ.

– Dư 8: là gặp phải Kim Lâu Súc – tức là tai họa sẽ đến với những vật nuôi trong gia đình của gia chủ, sau khi làm xong nhà thì bất kể gia chủ có nuôi vật nuôi gì thì cũng đều không được thành công.

Chú ý: Nếu gia chủ phạm vào tuổi Kim Lâu Súc mà gia chủ không chăn nuôi hay làm nông thì sẽ không phạm vào Tam tai, như vậy thì vẫn không có phạm phải hạn Kim Lâu, vẫn có thể làm nhà.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-2-tang

*) Hoang Ốc:

Hạn Hoàng ốc được hiểu như là “một ngôi nhà hoang” và theo quan niệm từ thời ông cha ta thì nhà hoang thường chỉ những nơi cho ma quỷ trú ngụ. Nếu xây nhà phạm vào cung này thì ngôi nhà của gia chủ sẽ trở nên lạnh lẽo, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn của gia chủ vì vậy cần phải xem có phạm Hoang Ốc hay không là việc làm nhà hết sức quan trọng. 

Hạn Hoang Ốc được tính vào 6 cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng ốc. Và trong 6 cung trên, sẽ có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cung xấu là những cung: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Cung tốt là: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

– Cách tính Hoang Ốc đơn giản và dễ dàng như sau:

Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, tuổi 20 tại Nhì nghi, tuổi 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Ví dụ: Với năm 2020, gia chủ sinh năm 1974 cả tuổi mụ là 47 tuổi. Ta sẽ dựa vào tuổi để tính như sau: khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, tuổi 41 tại Ngũ thọ tử, tuổi 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 tại Ngũ thọ tử. Và năm 47 tuổi của gia chủ Giáp Dần sẽ gặp phải hạn Ngũ thọ tử. Xây nhà mà phạm phải cung này thì gia chủ sẽ hay bị đau ốm đau, bệnh tật, sức khỏe dần yếu và thậm chí là còn dễ dẫn đến cảnh sinh ly tử biệt. 

Vậy thì sau khi qua quá trình xét 3 đại kỵ trên thì đã có kết quả là sinh năm 1974 sẽ làm nhà năm nào hợp chưa?

nen-chon-huong-nha-theo-tuoi-chong-hay-tuoi-vo

  • Năm nào làm nhà tốt cho người sinh năm 1974?

Theo tính toán trong phong thủy, dựa vào 3 yếu tố được kể ở trên thì năm đẹp, năm tốt và hợp với gia chủ sinh năm 1974 gần đây nhất là sẽ có 2 năm là “2022 và 2025”. 

Nếu gia chủ tuổi Giáp Dần (sinh 1974) có thể làm nhà trong 2 năm này thì tài vận, vượng khí, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc,…mọi điều tốt lành sẽ đến với chính gia chủ và những người thân trong gia đình. Nhưng nếu không thể đình chỉ tiến độ, những dự định làm nhà thì cũng có 1 cách để hóa giải – đó là đi “mượn tuổi” để làm nhà. 

Trên đây là những tư vấn về “sinh năm 1974 làm nhà năm nào tốt nhất?” đến từ các chuyên gia phong thủy. Mong rằng, qua đây các gia chủ tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) sẽ biết được năm nào hợp tuổi với mình và có những quyết định đúng đắn nhất, tốt nhất dành cho chính gia chủ và tốt cho cả các thành viên trong gia đình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *