Hóa Giải Nhà Chung Cư Hành Lang Thẳng Cửa Cần Phải Làm Gì

Những căn hộ chung cư thường được thiết kế sẵn theo một phương án cố định của chủ đầu tư. Chính vì thế một số vấn đề về vấn đề phong thủy gia chủ chắc chắn sẽ khói mà có thể thay đổi được. Ví dụ như việc nhà chung cư hành lang thẳng cửa. Đây là một điều rất xấu trong phong thủy.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau 

Nhà chung cư hành lang thẳng cửa theo phong thủy là một điều không tốt. Điều này sẽ khiến cho gia đình của bạn gặp phải những điều không may mắn. Công cuộc làm ăn của gia đình sẽ gặp phải nhiều điều trắc trở. Chính vì thế mà cần phải tìm cách hóa giải để cho gia đình được thuận hòa, êm ấm và mọi việc sẽ trở nên thuận lợi, đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

  1. XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ
  2. Tham Khảo Ngay Mẫu Bàn Thờ Nhà Chung Cư Đẹp Nhất Năm 2020

Cách khắc phục hành lang thẳng cửa căn hộ

Cửa chính của căn hộ nếu như được mở thẳng ra hành lang thì điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến không gian riêng tư. Những căn hộ có hành lang thẳng cửa chính sẽ khiến cho người đi ở bên ngoài hành lang nhìn thấy được không gian sống bên trong căn hộ của bạn, và bản thân của bạn khi mở cửa cũng không cảm thấy thoải mái vì nhìn thấy toàn bộ hành lang. 

Theo phong thủy thì dòng năng lượng đi vào nhà thì cần phải thật êm ả, như thế sẽ tránh được sự đột ngột và sẽ tránh bị xung đối. Những căn hộ chung cư kiểu này thường sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những điều thị phi và phải chịu nhiều áp lực.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

Để khắc phục tình trạng này gia chủ hãy treo trước cửa một quả cầu thủy tinh; còn nếu như hành lang dài và hẹp thì nên dùng gương cầu lồi treo trên cửa để hóa giải. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn nên thiết kế ở bên trong ngôi nhà của mình một vách chắn, một rèm chắn hoặc một bức bình phong để hạn chế nguồn khí xấu đi vào nhà.

  • Hóa giải cửa chính của căn hộ đặt gần nhà vệ sinh

Theo như xu hướng thiết kế chung trong những năm gần đây thì nhà vệ sinh thường được đặt ở gần với cửa chính của căn hộ để tiết kiệm diện tích của căn hộ. Chính vì thế nên khi mở cửa bước vào căn hộ là bạn sẽ thấy ngay được nhà vệ sinh. Và điều này sẽ khiến cho ngôi nhà bị ảnh hưởng đến vận khí và đặc biệt là sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Trong khi đó cửa chính lại là nơi hấp thu sinh khí vào trong nhà, và là nơi mang lại tài lộc cho gia chủ. Cho nên khi nhà vệ sinh được đặt ở gần cửa chính thì sẽ khiến cho luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ xen lẫn cùng với uế khí của khu nhà vệ sinh, từ đó sẽ làm cho gia đạo bị bất an và gặp nhiều điều rủi ro về sức khỏe.

Để khắc phục điểm xấu này bạn hãy lắp thêm quạt thông gió, quạt hút mùi và đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng để đảm bảo nguồn uế khí sẽ không theo hướng chính mà len lỏi vào trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

cua-nha-chung-cu-doi-dien-nhau

  • Hướng dẫn cách khắc phục cửa chính đối diện với lô gia

Cửa chính và lô gia phòng khách thẳng nhau là điều mà rất thường gặp ở những căn hộ chung cư hiện nay. Theo lẽ thông thường thì lối đi tốt nhất của khí vào nhà thường đi theo đường uốn quanh, gấp khúc trước khi đi ra khỏi ngôi nhà. Nhưng đó là trong trường hợp cửa chính và lô gia được bố trí lệch nhau. Khi đó luồng khí vận động trong nhà đều là luồng khí tốt sẽ giúp đỡ việc nuôi dưỡng tinh thần, làm tăng tài vận cho gia chủ.

Nhưng nếu như cửa chính và lô gia thẳng nhau thì sẽ làm tan luồng sinh khí trong ngôi nhà, vì thế khí sẽ vận động theo đường thẳng nên đã được đi ra hết ngoài. Nếu cửa chính thẳng với lô gia nhau thì khi mở cả cửa chính và cửa lô gia thì căn hộ sẽ rất mát mẻ nhưng về lâu về dài thì sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của những người ở trong nhà.

Trong trường hợp này nếu như căn hộ của bạn có diện tích đủ lớn thì bạn có thể bố trí thêm tủ trang trí, hoặc bình phong để che chắn. Còn nếu như căn hộ của bạn không quá lớn bạn có thể bố trí bàn ghế, hoặc chậu cây lớn để ngăn chặn dòng khí đi thẳng vào trong nhà.

  • Hướng dẫn khắc phục bếp và chậu rửa đặt quá gần nhau

Có nhiều căn hộ chung cư do diện tích quá nhỏ nên khi thiết kế nội thất đã bỏ qua những yếu tố về phong thủy đặc biệt là phong thủy nhà bếp. Khi thiết kế đã đặt bếp và chậu rửa quá gần nhau nên đã tạo ra thế “ thủy hỏa tương xung” nên đã gây ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Để khắc phục tình trạng này hãy thiết kế và bố trí sao cho bếp và chậu rửa cách nhau tối thiểu là 60cm, có như thế mới có thể tránh được sự xung đột về thủy hỏa.

Bạn sẽ làm gì khi nhà chung cư hành lang thẳng cửa? Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết phải thế nào thì tham khảo ngay bài viết của chungcucaocaphadong.com trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *