Mua Nhà Chung Cư Cần Lưu Ý Điều Gì? 7 Vấn Đề Không Thể Bỏ Qua

Rất nhiều người quan tâm về việc mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì? Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua khi chọn mua căn hộ chung cư.

  1. Xác định vị trí chung cư

Trả lời cho câu hỏi của bạn đọc về: mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì đó là bạn cần xác định vị trí của chung cư mà mình định mua. Một căn hộ chung cư có vị trí tốt khi đảm bảo thuận tiện cho nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình như: nhu cầu đi lại, sinh hoạt, làm việc… Hiện nay, không dễ để có thể tìm một dự án khu chung cư có vị trí thuận lợi với giá “mềm”, những căn hộ dưới 1 tỷ đồng thường nằm ở khá xa trung tâm thành phố.

can-mua-can-ho-chung-cu-tai-ha-noi

Vì vậy, bạn cần cân đối tài chính của mình và nhu cầu để chọn mua căn hộ phù hợp. Bạn nên ưu tiên chọn các chung cư gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc… Lưu ý quan sát lượng giao thông quanh khu vực chung cư, nhất là vào các giờ cao điểm xem có xảy ra tình trạng ách tắc không.

  1. Kiểm tra pháp lý

Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, bạn cần tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, xem dự án đó liệu có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang thế chấp mà bạn vẫn quyết định mua căn hộ thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp những giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của bạn.

Bạn cũng cần phải chú ý đến hồ sơ pháp lý của dự án, ngoài ra cũng cần phải xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có sự thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán…

mua-chung-cu-ha-noi-gia-duoi-1-ty-hien-nay

  1. Tìm hiểu cặn kẽ về chủ đầu tư

Trước khi mua căn hộ chung cư, việc tìm hiểu tên, năng lực của chủ đầu tư, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án là điều vô cùng quan trọng. Đối với những căn hộ chung cư chưa hoàn thiện, bạn nên dành thời gian để đến quan sát tiến độ xây dựng. Còn những ăn hộ chung cư đã có người ở, bạn nên hỏi thăm người dân đã và đang sống trong khu chung cư đó về mức độ hài lòng, dịch vụ, thái độ của chủ đầu tư với cư dân…

  1. Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

Hiện nay, các căn chung cư tích hợp rất nhiều tiện ích ngoại khu như công viên, trung tâm thương mại, phòng tập gym… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, ngày càng xuất hiện nhiều khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua các yếu tố này. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua căn chung cư bạn nên chú ý về tiện ích nội khu: số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang… bởi đây đều là những tiện ích cơ bản và cần thiết mà bạn sẽ sử dụng trong tương lai.

Mật độ căn hộ cũng chính là yếu tố mà bạn cần lưu tâm khi bạn xem xét mua một căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và phổ biến trong căn chung cư hiện nay là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức đông đúc, dễ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, gây quá tải cho các dịch vụ.

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

  1. An ninh là tiêu chí quan trọng

Bạn cần xem chung cư đó có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ, cách quản lý việc ra vào chung cư ra sao, có hệ thống camera giám sát, an ninh có được đảm bảo… Cách tốt nhất là hãy tự mình đi khảo sát, trò chuyện và hỏi đáp những cư dân đang sống tại khu chung cư là cách tốt nhất để bạn có thể thu thập những thông tin này.

  1. Khu vực gửi xe

Rất nhiều tòa nhà chung cư thiết kế khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem khu vực gửi xe của tòa chung cư có thuận tiện? Có đảm bảo được an toàn không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào?…

  1. Thương lượng giá cả

Bạn có thể tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực trên internet, các diễn đàn bất động sản uy tín. Trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn thì những thông tin trên sẽ giúp bạn tự tin thương lượng.

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-4m

Với những khách hàng chưa có đủ ngân sách thì có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư. Số tiền ngân hàng cho vay tối đa khi mua căn hộ chung cư có thể lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả, chúng tôi khuyên bạn nên mua một căn hộ khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng.

Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích trên đây của chungcucaocaphadong.com, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *