Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng Tại Hà Nội – Lợi Và Hại

Mua chung cư đã qua sử dụng tại Hà Nội có lợi gì, hại gì” – là một vấn đề muôn thuở được đặt ra bởi rất nhiều người muốn ở nhà chung cư nhưng không có đủ tiền mua nhà chung cư mới. Vậy lợi và hại khi dùng nhà chung cư đã qua sử dụng là gì? Nên mua hay không? Có những chung cư đã qua sử dụng nào ở Hà Nội đang có nhu cầu bán? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích viết dưới nha.

giá chung cư tháp doanh nhân

I, Mặt lợi và mặt hại khi mua chung cư đã qua sử dụng là gì?

Việc mua chung cư đã qua sử dụng tại Hà Nội cũng như việc mua bán bất cứ thứ gì khác, cũng đều có mặt lợi và mặt hại riêng. Biết được những mặt lợi và mặt hại của các sản phẩm mình sắp mua, không những giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn và bạn sẽ trở thành người mua bán thông minh. Cùng xem xem, liệu những mặt lợi và hại của việc mua chung cư đã qua sử dụng đó là gì và có ảnh hưởng đến bạn hay không qua phần phân tích sau đây nha.

  • Mặt lợi

– Về giá cả: Nếu là một người đang có nhu cầu về việc mua nhà chung cư đã qua sử dụng thì chắc hẳn bạn cũng biết lợi ích đầu tiên và đây cũng là lợi ích quan trọng nhất thu hút bạn đến với những căn hộ – đó chính là mức giá. Mức giá cần bỏ ra để mua chung cư đã qua sử dụng so với những căn hộ chung cư xây mới thực sự rất “mềm”. Giá để mua vào của một căn thường chỉ giao động từ 14 – 16 triệu đồng/m2. Với mức giá như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình sau khi mua nhà, lại không phải cong lưng để trả khoản nợ ngân hàng (vay khi mua nhà chung cư mới), mà còn vừa có được một căn hộ chung cư như ý muốn.

chung cư tháp doanh nhChung cư Tháp Doanh Nhân otofunân hà đông otofun hà đông

– Về tính pháp lý: Một mặt lợi khác của việc mua những căn chung cư đã qua sử dụng, đó là rất an toàn trong vấn đề pháp lý. Thông thường thì những căn hộ đã qua sử dụng này đều có các giấy tờ pháp lý đầy đủ và bạn chỉ việc đến xem nhà xem có hợp hay là thuận tiện cho đi lại, ăn ở không và bàn bạc lại vấn đề giá cả rồi ưng thì ký kết chuyển nhượng là xong. Các vấn đề về giấy tờ, sổ đỏ,….mang tính pháp lý thì bạn sẽ không phải lo lắng như khi mua chung cư mới nữa. 

– Có sẵn các dịch vụ tiện ích: Đây cũng là một ưu điểm mà các chủ nhân mới của những căn hộ chung cư cũ nhắm tới. Sau khi mua nhà chung cư, bạn chỉ cần dọn đến và tất cả mọi dịch vụ tiện ích đều có sẵn, các hệ thống kỹ thuật hoàn thiện, có hạ tầng giao thông hiện hữu cũng đều có sẵn cho bạn sử dụng. Hơn nữa, sau khi ký kết hợp đồng mua bán, giao lại sổ đỏ,… nếu chủ cũ đã dọn đi thì bạn còn có thể dọn đến luôn mà không cần phải chờ đợi như những chung cư mới (cần thời gian hoàn thiện, hoặc cần phải mua sắm nội thất, sơn tường,…).

  • Mặt hại

– Có thể là chung cư đã qua sử dụng bạn chuẩn bị tìm hiểu để mua đã sử dụng được nhiều năm thì nó có thể sẽ bị xuống cấp. Nếu không được bảo trì định kỳ, cũng như là thực hiện các công tác quản lý thiếu chặt chẽ thì sẽ dần mất đi giá trị ban đầu. Và từ đó, sau này bạn có muốn bán lại cũng sẽ khó khăn. 

căn hộ mẫu tháp doanh nhân hà đông

– Hoặc cũng có thể bạn gặp những căn hộ đã qua sử dụng mà chủ cũ chỉ mới sử dụng được vài năm thì đã bán lại cho bạn. Nhiều người nghĩ đây là một việc rất lợi, nhưng đôi khi lại không hề lợi như vậy, có thể chủ cũ đã ở tại đó và gặp một số vấn đề như: công tác phòng cháy chữa cháy không được đảm bảo, thiếu tiện nghi, điện nước sinh hoạt giá cả không được ổn định, quản lý không tốt hoặc thiếu đi sự an toàn,…

– Khi chọn mua chung cư đã qua sử dụng, bạn cũng đừng nên kỳ vọng quá nhiều tới việc ngôi nhà đó còn đẹp hay là nguyên vẹn một số nơi. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc tường bị thấm nước hoặc bị dột, tường nhà bị nứt, khu nhà vệ sinh bị xuống cấp hoặc cũng có thể là có những dấu hiệu bị rò rỉ từ tầng trên xuống,… Và đặc biệt là có đôi khi, các tuyến đường giao thông gần căn hộ chung cư hay bị tắc nghẽn vào giờ cao điểm đi làm của bạn, không nằm gần các trường học con bạn,..

II, Có nên mua chung cư đã qua sử dụng hay không?

Như đã nói, bất cứ một sản phẩm nào được sinh ra cũng đều có mặt lợi và mặt hại của nó và những chung cư đã qua sử dụng cũng không hề ngoại lệ, cũng có mặt lợi và mặt hại riêng khi chọn mua. Nhưng, để đi đến kết luận có nên mua hay không thì bạn nên suy xét kỹ những mặt lợi đó có đáp ứng đúng, đủ nhu cầu và mục đích bạn mua chung cư đã qua sử dụng hay không? Tiếp đến là xét xem liệu những mặt hại có ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân không, có ảnh hưởng thì xem là ảnh hưởng nhiều hay ít. Nếu tầm ảnh hưởng ít thì nên mua căn hộ chung cư đã qua sử dụng đó, còn nếu ảnh hưởng lấn át cả những lợi ích nó đem lại thì đừng nên mua.

chung-cu-tang-cang-cao-cang-dat

Hãy lấy và đặt lợi ích của bản thân lên để suy xét trước khi mua những căn hộ chung cư đã qua sử dụng, bạn sẽ biết được mình nên hay không nên mua.

III. Mua căn hộ chung cư đã qua sử dụng tại Hà Nội

Ngay trên mục 1 đã nói, mức giá của những chung cư đã qua sử dụng tại Hà Nội chỉ tầm khoảng ở mức giá từ 14 – 16 triệu đồng/m2. Nếu tính ra, thì sẽ mất ít nhất là trên 700 triệu VNĐ đến dưới 2 tỷ VNĐ cho một căn hộ. Nhưng bạn có biết, hiện nay có rất nhiều các chung cư được xây mới mà mức bán ra cũng chỉ ở tầm từ trên 1 tỷ – 2 tỷ đồng?

Điển hình là “Tòa Tháp Doanh Nhân Hà Đông”, hầu như, tất cả các căn hộ của chung cư đều có tầm mức giá từ trên 1 tỷ – 2 tỷ đồng. Không những vậy, Tòa tháp còn có cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiện ích như: những khu vui chơi giải trí cho trẻ nhỏ, bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế, siêu thị, bể bơi,… ngay bên trong chung cư. Gần những khung đường chính trong Hà Nội, gần trung tâm, gần các khu đô thị lớn và phát triển bậc nhất của quận Hà Đông đó là khu đô thị “Văn Quán” và khu đô thị “Mỗ Lao”, cũng rất gần với những ngôi trường như: trường tiểu học, trường THCS Mỗ Lao; trường THPT Amsterdam,…

Và còn rất nhiều những lợi ích khác, nếu muốn tìm hiểu thì bạn có thể lên website của chung cư là “thapdoanhnhanhadong.com” để tìm hiểu thêm.

Nếu thật sự là mua được một căn hộ chung cư mới với mức giá hời, một mức giá như của chung cư đã qua sử dụng như vậy thì cần gì phải ở những căn hộ chung cư đã qua sử dụng có tính an toàn, tính thẩm mỹ không được đảm bảo cơ chứ! 

thiet-ke-phong-thuy-chung-cu

Trên đây là những phân tích về mặt lợi và mặt hại của việc mua chung cư đã qua sử dụng tại Hà Nội, cũng như là phân tích xem liệu có nên mua chung cư loại này hay không. Mong rằng các gia đình có thể biết đâu là nhu cầu mà mình muốn để có thể chọn mua chung cư sao cho hợp lý nhất.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *