Mê Mị Trước 10 Lâu Đài Đẹp Nhất Thế Giới Cuốn Hút

Chắc hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy những tòa lâu đài tuyệt đẹp trong những câu chuyện cổ tích? Bạn có bao giờ nghĩ rằng những lâu đài tuyệt đẹp ấy có thể xuất hiện ở ngoài đời thực? Xem ngay top 10 lâu đài đẹp nhất thế giới dưới đây để thấy rằng lâu đài đẹp không chỉ có trong chuyện cổ tích.

1. Lâu đài Chillon, Thụy Sỹ

Lâu đài Chillon được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 trên một hòn đảo trong hồ Geneva, thuộc bang Vaud- Thụy Sĩ. Lâu đài có hình vòm, với chiều cao 110m và chiều rộng nhất của tòa lâu đài là 45m, đứng vững ở mặt phía Đông cuối hồ, trên 1 dải bờ hẹp giữa Montreux và Villeneuve. Đây được đánh giá là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thế giới. Cảnh quang xung quanh lâu đài tuyệt đẹp và đầy thơ mộng. Đây là tòa lâu đài thời trung cổ được bảo tồn toàn vẹn nhất ở châu Âu, và trở thành địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch tới thăm nhất ở Thụy Sĩ và Châu Âu.

lau-dai-dat-nhat-the-gioi

2. Lâu đài Versaille, Pháp

Nằm ở ngoại ô giàu có của Paris, lâu đài Versaille cách thủ đô nước Pháp 20km về phía Tây nam. Lâu đài là nơi ở của các vua Pháp các đời:  Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI.

Versailles thực sự trở thành biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp từ năm 1682 khi vua Louis 13 chuyển đến Pari. Versaille không chỉ mang nhiều ý nghĩa về lịch sử mà nó còn nổi tiếng về vẻ đẹp, độ trang trọng, và sự hoành tráng trong kiến trúc với tổng số 700 phòng ở, 2.513 cửa sổ, 67 cầu thang, 483 chiếc gương,  352 ống khói và tổng diện tích mái ngói lên tới 13 héc ta.

lau-dai-dat-nhat-the-gioi

3. Lâu đài Peleș, Rumani

Nằm trong dãy núi Carpathian gần với Sinaia,Rumani, Lâu đài Peles nằm trên con đường nối liền Transylvania và Wallachia. Lâu đài Pele được xây dựng vào năm 1873 dưới quyết định của vua Charles I, tòa lâu đài được khánh thành vào năm 1833.

me-mi-truoc-10-lau-dai-dep-nhat-the-gioi-cuon-hut

4. Lâu đài Osaka, Nhật Bản

Lâu đài Osaka được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 dưới sự trị vì của lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi. Không chỉ là một lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản mà Osaka còn được biết đến là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới. Lâu đài có tất cả 8 tầng với chiều cao tổng thể là 40m.Hiện tại từ tầng 1 đến tầng 7 của tòa lâu đài đã được sử dụng để trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước.

lau-dai-dat-nhat-the-gioi

5. Lâu đài Bran, Rumani

Được xây dựng vào năm 1212, lâu đài Bran được đánh giá là một trong những công trình nổi tiếng nhất Rumani. Tòa lâu đài nằm gần với Brasov. Lâu đài này được gọi là “ lâu đài Dracula” vì nó gắn liền với truyền thuyết về ma cà rồng Dracula. Hiện tại, lâu đài chính là bảo tàng được sử dụng để sưu tầm nội thất của nữ hoàng Marie. 

lau-dai-dep

6. Lâu đài Prague, Cộng hòa Séc

Được xây dựng vào thế kỷ 9 lâu đài Prague là tòa lâu đài cổ xưa nhất trên thế giới, theo danh sách kỷ lục thế giới Guinness.Đồng thời cũng là một trong những tòa lâu đài cổ có diện tích lớn nhất thế giới với diện tích rộng gần 70.000m2, chiều dài 570m, chiều rộng khoảng 130m.

Tòa lâu đài là một quần thể của các tòa nhà, tháp canh, thánh đường, và cung điện trùng điệp. Prague là biểu tượng quyền lực của các vị vua Bohemia, hoàng đế La Mã xưa kia và Tổng thống Séc hiện nay. Vương miện và quyền trượng của thời Bohemia hiện vẫn đang được lưu giữ trong một căn phòng bí mật tại tòa lâu đài này.

lau-dai-dat-nhat-the-gioi

7. Lâu đài Conwy, xứ Wales

Conwy được coi là một pháo đài trung cổ được xây dựng vào năm 1283 bởi vua Edward I, khi ông tiến hành chinh phục xứ wales. Đây là một tòa pháo đài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều cuộc chiến. Pháo đài Conwy đã từng là nơi ẩn náu tạm thời của vua Richard II vào năm 1399. 

Pháo đài quân sự còn sót lại từ cuối thế kỷ 13 đầu thế kỷ 14 này là pháo đài được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở châu Âu và nó đã được Unesco công nhận là di sản thế giới. Hiện tại pháo đài Conwy tọa lạc tại trung tâm của thị trấn Aberconwy & Colwyn xứ Wales.

au-dai-dep-nhat-the-gioi-cuon-hut/

8. Lâu đài Hohensalzburg, Áo

Hohensalzburd là một tòa lâu đài tuyệt đẹp nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở thành phố Salzburd nước Áo. Đây là một trong những tòa lâu đài lớn nhất châu Âu có từ thời Trung cổ với chiều dài 250m, và chiều rộng là 150m.

Tòa lâu đài đẹp tuyệt vời này được tân trang lại vào cuối thế kỷ 19 và trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở nước Áo. Trải qua hơn 1000 năm thăng trầm của lịch sử. Đây là một trong những tòa lâu đài được bảo tồn tốt nhất ở Châu Âu.

lau-dai-dep-nhat-the-gioi

Trên đây là top 8 lâu đài đẹp nhất thế giới. Bạn muốn mình sống trong một ngôi nhà như thế nào? Tìm hiểu ngay tại chungcucaocaphadong.com.

Tin hay cho bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *