Tham Khảo Ngay Mẫu Bàn Thờ Nhà Chung Cư Đẹp Nhất Năm 2020

Bạn đang cần tìm một mẫu bàn thờ nhà chung cư phù hợp? Nhưng không biết nên lựa chọn mẫu bàn thờ như thế nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm mẫu bàn thờ phù hợp cho căn hộ chung cư của mình thì tham khảo ngay một vài mẫu bàn thờ dành cho nhà chung cư mà chungcucaocaphadong chia sẻ ngay sau đây.

Tuy nhiên trước khi đưa ra lựa chọn một mẫu bàn thờ nhà chung cư phù hợp với nhà chung cư của mình, thì trước hết bạn nên tìm hiểu xem nên đặt bàn thờ ở vị trí như thế nào, theo hướng nào.

dat-ban-tho-ong-dia-o-chung-cu

  • Nên đặt bàn thờ ở vị trí nào trong căn hộ chung cư?

Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên, cho nên khi chọn vị trí đặt bàn thờ trở thành một vấn đề vô cùng quan trọng. Theo phong thủy thì bàn thờ gia tiên cần phải đặt ở thế “ tọa cát hướng cát”. Có nghĩa là bàn thờ nên được đặt ở một vị trí trang trọng, thuận tiện, phù hợp với hướng của gia chủ. Không những thế bức tường phía sau bàn thờ cũng cần phải được xây dựng một cách vững chãi, không nên để bàn thờ dựa vào cửa sổ, tường hoặc kính xốp không vững chãi….

Bàn thờ tốt nhất không được phép nhìn ra hướng ngũ quỷ. Đây là hướng xấu sẽ mang tai họa đến với gia đình. Hướng ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Chính vì thế cần phải xem hướng thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành đặt bàn thờ. Không nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc và nhìn ra hướng Tây Nam, và không đặt theo hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc.

Khi tìm vị trí đặt bàn thờ nên lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Không nên đặt bàn thờ ở vị trí nhìn thẳng vào giường ngủ hoặc nhìn thẳng vào bếp

Không nên đặt bàn thờ ở vị trí nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc bếp vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của bàn thờ. Tuy nhiên nếu chung cư của bạn chật chội và không thể thay đổi được hướng thì bạn có thể làm rèm có họa tiết truyền thống ở xung quanh bàn thờ để không gian thờ cúng luôn luôn được thanh tịnh.

mau-ban-tho-nha-chung-cu (3)

Không nên đặt bàn thờ ở sát nhà tắm

Nhà tắm theo phong thủy là một nơi ô uế, không được sạch sẽ, cho nên nếu bàn thờ đặt sát với nhà tắm sẽ khiến cho bàn thờ bị mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Vì thế không nên đặt bàn thờ ở những vị trí này để không làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Không nên đặt bàn thờ ở dưới xà nhà

Bàn thờ nếu đặt ở dưới xà nhà chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến tài vận của gia đình, gia đình sẽ không được quý nhân phù trợ, những thành viên trong gia đình có thể sẽ bị gặp nạn. 

  • Những mẫu bàn thờ thường gặp trong các căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư thường có diện tích không quá rộng lớn, cho nên chắc chắn sẽ không có đủ vị trí để đặt một chiếc bàn thờ kích thước lớn. Các căn hộ chung cư do có diện tích không lớn, cho nên bàn thờ treo và tủ thờ chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho gia đình sống ở chung cư.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn thờ dành cho chung cư sau đây:

Bàn thờ kết hợp với tủ thờ gỗ tự nhiên

Mẫu bàn thờ này được thiết kế vô cùng đơn giản, với phần chân bàn được làm bằng tấm gỗ lớn được mài nhẵn nhụi. Bên dưới bàn thờ được thiết kế một tủ thờ nhỏ. Tủ thờ nhỏ được thiết kế đơn giản với ngăn tủ để đựng đồ thờ cúng.

cach-hoa-giai-cua-hai-nha-doi-dien-nhau

Bàn thờ kiểu mẹ con

Mẫu bàn thờ này được thiết kế đơn giản với kích thước không quá lớn. bàn thờ lớn đạt ở bên trên, bàn thờ nhỏ được đặt ở dưới gầm bàn thờ lớn chỉ khi nào thực sự cần đến thì mới mang ra để đặt đồ vật cúng lễ. Không gian thờ cúng được thiết kế đơn giản với phần vách thiết kế đơn giản để ngăn cách không gian thờ cúng với các không gian khác.

Bàn thờ treo bằng gỗ

Với những căn hộ chung cư có diện tích quá chật thì bàn thờ treo chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bàn thờ được thiết kế đơn giản với những họa tiết đơn giản. Bàn thờ được gắn lên tường với phần chân chữ A. Không gian phòng thờ đơn thanh tịnh, trang nghiêm. Để cho trần nhà không bị ám khói gia chủ thiết kế thêm tấm vách bằng gỗ gắn lên trần nhà.

mau-ban-tho-nha-chung-cu

Mẫu bàn thờ treo này được thiết kế đơn giản, hai bên bàn thờ uốn cong trông giống như một bức cuốn thư tuyệt đẹp. 

Trên đây là những mẫu bàn thờ nhà chung cư được ứng dụng nhiều nhất trong các căn hộ chung cư. Tham khảo ngay tại chungcucaocaphadong.com để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *