Những lưu ý khi thiết kế phòng khách bạn cần biết

Phòng khách chính là không gian đại diện cho “bộ mặt” của gia chủ và là “linh hồn” của toàn bộ ngôi nhà. Để giúp bạn có được không gian này hợp phong thủy, chungcucaocaphadong sẽ đưa ra những lưu ý khi thiết kế phòng khách trong bài viết dưới đây.

  1. Thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

Phòng khách là gian phòng chính của bất kỳ một căn hộ nào. Vì vậy, một trong những lưu ý khi thiết kế phòng khách đó là khi thiết kế nội thất trong phòng phải được tỉ mỉ, chi tiết và cẩn thận nhất.

Trước hết, phòng khách phải được thiết kế có hình vuông, không có góc nhọn, bên cạnh đó, không được thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu gia chủ đã lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn thì nên đặt một chậu cây ở đó.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn, trong đó tivi là trọng tâm, nhưng cũng không nhất thiết lúc nào cũng phải là tivi.

Nếu ngôi nhà của bạn mang kiến trúc đặc trưng của châu Âu hay Mỹ thì hướng nhìn ra khu vườn sẽ chính là điểm nhấn độc đáo nhất. Sau khi tìm được điểm nhấn trọng tâm trong phòng khách thì gia chủ mới nên bắt đầu sắp xếp vị trí ngồi và nội thất của phòng khách.

  1. Phác thảo cho thiết kế nội thất

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

Muốn thiết kế bất cứ thứ gì đó, đặc biệt là thiết kế phòng khách thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần có là bản phác thảo chi tiết, cụ thể nhưng cũng phải có tính sáng tạo.

Bản phác thảo thiết kế nội thất trong phòng khách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lên kế hoạch mình sẽ giải quyết lần lượt vấn đề này ra sao. Đây cũng là cách để giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng. Để có một bản phác thảo hoàn chỉnh, đầu tiên các bạn nên vẽ cửa sổ, cửa chính và điểm trọng tâm rồi sau đó chú ý đến việc xem xét kỹ lưỡng để đặt các chi tiết, vật dụng sao cho hợp lý nhất từ đó bản phác thảo của bạn sẽ trở nên hữu hiệu nhất.

  1. Ánh sáng phù hợp với nội thất phòng khách

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là ánh sáng trong phòng khách. Ánh sáng sẽ quyết định nội thất phòng khách của bạn có đẹp hay không. Nếu thiếu ánh sáng, phòng khách của bạn chắc chắn sẽ âm u, bí bách và thiếu sức sống. Vì vậy, theo các chuyên gia, nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc của ánh sáng cũng do nội thất trong căn phòng quy định, cần chú ý để có thể tạo ra một khối ánh sáng và đồ đạc hài hòa với nhau. Nếu kết hợp đúng, phòng khách của bạn sẽ trở nên ấm cúng, hiện đại mà vẫn có sự giao hòa được với thiên nhiên.

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Vào buổi tối thì chắc chắn bạn phải dùng ánh sáng nhân tạo. Nhưng bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng trên trần nhà. Còn nếu bạn muốn đọc sách và muốn tạo ra một cảm giác mới, một không gian thoải mái, thư giãn cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng, đèn này sẽ có chức năng trang trí trong phòng của bạn.

  1. Thiết kế nội thất phòng khách đảm bảo sự thoải mái

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

Một trong những nguyên tắc cần có khi thiết kế phòng khách đó là thiết kế nội thất trong phòng cần phải đảm bảo sự thoải mái. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý từ những chi tiết nhỏ như: công tắc, ổ cắm, nơi để điều khiển… Chiều cao của các nội thất trong phòng liệu có phù hợp với nhau cũng như hài hòa với không gian diện tích của ngôi nhà? Tất cả những yếu tố này nếu đảm bảo được thiết kế đúng thì chắc chắn nội thất trong phòng khách sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

  1. Thiết kế trần trong phòng khách

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ đem lại một không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Hiện nay khi thi công thiết kế trần, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao, nhưng sẽ để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Đây là cách bố trí này thuận lợi cho việc trang trí trần nhà bằng các loại đèn âm trần đẹp, ngoài ra việc tạo mảng cao thấp như vậy cũng sẽ tạo nên một hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy đây là kiểu trần thiên chì có nghĩa là ao trời nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh pha lê màu vàng sẽ có thêm tác dụng làm điểm nhãn cho vận khí của ngôi nhà và rất tốt cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách mà chungcucaocaphadong đã tổng hợp đến bạn đọc. Hy vọng với những nguyên tắc trên của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm những lưu ý khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy, khí tốt, đem lại nhiều may mắn, an lành và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *