Lâu Đài Thành Thắng- Lâu Đài Đắt Nhất Việt Nam

Lâu đài Thành Thắng hay lâu đài 3000 tỷ, tọa lạc trên dọc đường Quốc Lộ 1A đoạn chạy qua huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Lâu đài hoành tráng này được khởi công xây dựng với năm 2016 được đầu tư bởi ông Đỗ Văn Tiến, một đại gia xi măng của mảnh đất Ninh Bình.

  • Sơ lược về lâu đài Thành Thắng

lau-dai-thanh-thang-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Theo như tìm hiểu của chungcucaocaphadong thì lâu đài Thành Thắng được khởi công xây dựng vào năm 2016 trên một khu đất trũng thuộc huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình. Chủ đầu tư của công trình là ông Đỗ Văn Tiến, một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Tòa lâu đài nằm trên quốc lộ 1 A đoạn đường qua huyện Gia Viễn Tỉnh Ninh Bình. Đến Gia Viễn hỏi Lâu đài 3000 tỷ thì người dân nơi đây không ai là không biết đến tòa lâu đài này.

Sở dĩ tòa lâu đài có tên là Thành Thắng là do ông Tiến đặt theo tên của hai người con trai của mình. Khuôn viên của tòa lâu đài có diện tích 10.000m2 với hệ thống cổng và rào chắn vô cùng kiên cố bao quanh tòa lâu đàn. Tòa lâu đài được chia là 3 khu, với 2 biệt thự phía trước là dành cho 2 người con trai của ông Tiến, khu biệt thự chính được ông sử dụng với 2 mục đích vừa dành để ở vừa làm văn phòng công ty. Biệt thự chính được xây cao 6 tầng với diện tích khoảng 2000m2.

  • Ý tưởng thiết kế

Là một đại gia trong lĩnh vực sản xuất xi măng, ông Tiến chịu chơi tới mức chi tiền cho một đội ngũ kiến trúc sư “ bay” quanh thế giới để chụp ảnh và ghi lại hình ảnh những ngôi biệt thự độc đáo, ấn tượng nhất thế giới để lên ý tưởng thiết kế cho tòa biệt thự của mình.

lau-dai-thanh-thang-lau-dai-dat-nhat-viet-nam

Tòa biệt thự được lấy ý tưởng từ nhà thờ thành Peter và những công trình ở Vatican đồng thời kết hợp với một số chi tiết thuần Việt cùng với sở thích của gia chủ. Chính sự giao thoa ấy đã đúc kết thành một thiết kế biệt thự vô cùng đẹp đẽ, sang trọng và ấn tượng khiến cho người đi đường không khỏi trầm trồ và thán phục. Bởi tòa biệt thự mái vòm với nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp. Tất cả những chi tiết trên đều được chạm nổi và được mạ vàng.

Tòa lâu đài được bao quanh bởi một hệ thống vườn bao gồm trên 20 cây cổ thụ khác nhau như cây tùng, cây thông, cây lộc vừng, cây tùng La Hán…. Tất cả những loại cây này đều được ông Tiến đích thân tìm mua tại khắp các tỉnh thành Tây Nguyên.

  • Những con số đáng kinh ngạc

20 cây cổ thụ trị giá không dưới 1 tỷ/ cây.

Như đã nói ở trên bao quanh tòa lâu đài là vườn cây và tiểu cảnh với trên 20 cây cổ thụ khác nhau được đích thân ông Tiến tìm mua và mang về từ các tỉnh Tây Nguyên. Mỗi cây cổ thụ như vậy đều có giá không dưới 1 tỷ đồng.

lau-dai-3000-ty-o-ninh-binh

Ga ra ô tô 700m2 đủ chỗ cho 30 siêu xe, phòng nghe nhạc 700m2

Bước vào không gian bên trong tòa lâu đài, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp bởi sự xa hoa, lộng lẫy của không gian sống của đại gia đất Cố Đô.  Không gian lộng lẫy với 3 màu trắng – vàng – đỏ chủ đạo. Đây là những màu sắc đặc trưng của hoàng gia.

Trên cùng là phần mái vòm, dưới cùng là tầng âm. Tầng âm được chia thành 3 khu chính. Một khu có diện tích 700m2 được sử dụng làm gara để ô tô. Với diện tích này, đủ để phục vụ cho cùng một lúc để được 30 chiếc siêu xe. Còn một khu nữa với diện tích là 500m2, cũng được sử dụng để làm gara ô tô có thể chứa tới 20 xe. Khu còn lại được gia chủ xây dựng thành một phòng nghe nhạc cũng có diện tích tương đương với gara ô tô lớn có diện tích 700m2.

400 tỷ đồng chỉ để xây dựng phần thô

Theo tìm hiểu chungcucaocaphadong.com biết rằng riêng phần thô của tòa lâu đài đã tiêu tốn của vị đại gia khoảng 400 tỷ đồng. Nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ với phần nội thất vô cùng sang trọng khi mà gia chủ không lựa chọn sơn bả như nhiều công trình biệt thự thông thường khác mà lựa chọn ốp đá Tây ban Nha.

100 tỷ đồng chỉ để làm cửa

Hệ thống cửa và một số những chi tiết nhỏ trong tòa biệt thự như trần,cột, kèo, gian thờ… gia chủ quyết định làm hoàn toàn bằng gỗ gõ đỏ khiến cho tổng chi phí mà ông Tiến phải bỏ ra cho những hạng mục này lên đến con số 100 tỷ đồng.

lau-dai-3000-ty-o-ninh-binh

Ngoài ra thì các vật liệu như: vàng, bạc, đồng, gỗ, đá Sapphire….. cũng được sử dụng để trang trí nội thất trong ngôi nhà.

Chiều cao tòa nhà tương đương với chung cư 18 tầng

Chiều cao không gian nội thất vòm tum trong biệt thự  thiết kế thông tầng tương đương với ngôi nhà 11 tầng, đường kính rộng 18m không có cột ở giữa. Chiều cao kiến trúc ngoài của tòa biệt thự  tương đương nhà 18 tầng.

Hệ thống cột 450 triệu đồng

Tòa lâu đài này của ông Tiến có tới hàng trăm những cột lớn nhỏ, mỗi cột đều được ốp đá. trị giá của những chiếc cột này lên đến 450 triệu đồng. Đó là còn chưa kể đến những ban công , hay tượng đá trong ngôi nhà.

Cổng 40 tỷ đồng

Tổng chi phí được gia chủ bỏ ra để đầu tư cho công trình tòa lâu đài này có giá trị gần 3000 tỷ đồng. Riêng bộ cổng của tòa lâu đài đã có trị giá lên đến 40 tỷ đồng. 

lau-dai-dat-vang

Bạn biết gì về lâu đài Thành Thắng? Truy cập ngay chucucaocaphadong.com để biết thêm những thông tin về tòa lâu đài đắt giá nhất Việt Nam này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *