Lâu Đài 3000 Tỷ Ở Ninh Bình Nội Thất Gỗ Quý Dát Vàng

Lâu đài 3000 tỷ ở Ninh Bình bạn đã bao giờ nghe đến lâu đài này chưa? Cùng chungcucaocaphadong.com tìm hiều trong bài viết ngay sau đây.

  • Giới thiệu về lâu đài 3000 tỷ

Lâu đài 3000 tỷ ở Ninh Bình là lâu đài của ông Đỗ Văn Tiến một đại gia của mảnh đất Ninh Bình. Tòa lâu đài được xây dựng theo phong cách Ý. Toàn bộ nội thất của tòa lâu đài đều là nội thất cao cấp được nhập khẩu. Tòa lâu đài còn trang bị một phòng nghe nhạc có đủ chỗ cho tới 300 khán giả.

lau-dai-3000-ty-o-ninh-binh

Giới siêu giàu của Việt Nam luôn biết cách khiến cho những người xung quanh phải choáng ngợp trước độ giàu có của mình và xây dựng lâu đài,cung điện chính là cách tốt nhất để họ thể hiện cuộc sống giàu có xa xỉ của mình. Tòa lâu đài 3000 tỷ ở đây chỉ là một trong những cung điện xa hoa, lộng lẫy như thế.

Lâu đài 3000 tỷ nguy nga, lộng lẫy

Tòa lâu đài được xây dựng trên một diện tích 10.000 m2 mang phong cách kiến trúc Ý. Đối với người dân Ninh Bình thì tòa lâu đài mang tên Thành Thắng không phải quá xa lạ. Tòa nhà được ông Đỗ Văn Tiến xây dựng vào năm 2016. Tòa lâu đài tọa lạc trên trục đường quốc lộ 1A, đoạn đường chạy qua huyện Gia Viễn. Mảnh đất được ông Tiến lựa chọn để xây dựng lâu đài về thực chất trước đây là một vùng trũng do ông Tiếng mua lại.

Tòa lâu đài của đại gia Ninh Bình nhìn từ trên cao.

  • Ý tưởng thiết kế

Tòa lâu đài lấy ý tưởng từ nhà thờ thánh Peter và những công trình kiến trúc ở Vatican. Tuy nhiên là một người con yêu nước, ông Tiến vẫn giữ lại một số chi tiết thuần Việt ở không gian bên trong và khuôn viên bên ngoài tòa lâu đài.

lau-dai-dat-vang

Công trình nổi bật với kiến trúc mái vòm. Phần mái của tòa lâu đài được trang trí cầu kỳ với nhiều chi tiết vô cùng phức tạp. Khuôn viên rộng lớn 10.000m2 này bao gồm cả hệ thống hàng rào cao ở xung quanh. Tòa nhà chính có chiều cao gồm 6 tầng với diện tích mỗi sàn 2000m2. Xung quanh lâu đài được gia chủ trông trên 20 cây cổ thụ khác nhau như cây thông, cây lộc vừng, cây tùng, La Hán…. Tất cả những loại cây này đã được ông Tiến đích thân đi khắp các tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum sưu tầm về để trồng. Mỗi cây có trị giá không dưới 1 tỷ.

Khuôn viên bên ngoài tòa lâu đài Thành Thắng

  • Nội thất dát vàng và đồ gỗ quý giá

Toàn bộ hệ thống cửa,các chi tiết của trần nhà, cột nhà, kèo và cả bàn thờ gia tiên đều đều được gia chủ sử dụng bằng những loại gỗ đắt nhất có trị giá lên đến 100 tỷ đồng. Ông sử dụng toàn những loại gỗ hiếm để trang trí nội thất để làm tôn lên sự quyền lực.

Nổi bật nhất của tòa lâu đài đó chính là phần trần trần nhà trung tâm. Trần nhà ở vị trí này được mạ vàng vô cùng lộng lẫy.  Những bức tượng về chúa cùng các vị thần được lồng ghép vô cùng tinh xảo khiến cho những ai khi bước vào cũng ngỡ như đang đi lạc vào một thánh đường ở phương Tây.

lau-dai-3000-ty-o-ninh-binh

Nội thất bằng gỗ bên trong tòa lâu đài 3000 tỷ

Phòng nghe nhạc được xây dựng trên diện tích 700m2, có khả năng chứa tới 300 khán giả. Công trình tòa lâu đài gồm có 3 khối với 2 khối phía trước được ông Tiến xây dựng dành cho 2 đứa con trai của mình. Ngoài việc dùng để ở thì lâu đài Thành Thắng còn được sử dụng để làm văn phòng, công ty.

Toàn bộ công trình lâu đài có trị giá gần 3000 tỷ đồng, chỉ riêng bộ cổng của tòa lâu đài thôi cũng đã trị giá lên đến 40 tỷ đồng. Tòa lâu đài được bảo vệ 24/24h với 5 bảo vệ.

Tòa lâu đài Thành Thắng riêng cổng thôi cũng có giá trị lên đến 40 tỷ đồng

Bên trong tòa lâu đài khi chưa hoàn thiện

Tuy không phải là đại gia đầu tiên chi ta tiên tỷ để xây dựng lâu đài, như lâu đài Lan Khoa Khuê ở Hải Hậu- Nam Định, lâu đài ở huyện Trực Ninh- Nam Định, hay lâu đài gà vàng ở Hoàng Quốc Việt Hà Nội, lâu đài trắng của nữ đại gia Phú Thọ, lâu đài ở Phú Lý- Hà Nam…. Nhưng đồ sộ và hoành tráng nhất thì chỉ có lâu đài của ông Tiến mà thôi.

lau-dai-3000-ty-o-ninh-binh

Bạn có thấy tò mò về tòa lâu đài 3000 tỷ ở Ninh Bình này không? Truy cập ngay chungcucaocaphadong.com để xem những hình ảnh trực tiếp về tòa nhà này. Hoặc có thể đến chiêm ngưỡng trên trục quốc lộ 1A đoạn qua huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *