Kinh Nghiệm Chọn Tầng Chung Cư Hợp Phong Thủy Không Nên Bỏ Qua

Bạn đã biết chọn tầng khi mua nhà ở chung cư? Chắc hẳn là chưa rồi, vì đâu phải ai cũng có nhiều tiền để mua đến mấy căn hộ chung cư đâu. Và hầu hết thì ai cũng chỉ mua chung cư 1 lần mà thôi. Kinh nghiệm chọn tầng chung cư của chungcuacaocaphadong.com dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn một căn hộ chung cư phù hợp.

Nhà ở chung cư hiện nay đã trở thành một loại hình nhà ở được nhiều người lựa chọn, bởi lẽ với thời điểm tấc đất, tấc vàng như hiện nay thì nhà ở chung cư chính là giải pháp tốt nhất. Nhưng để có thể lựa chọn được một căn hộ chung cư phù hợp thì trước hết bạn cần phải lựa chọn được một tầng chung cư phù hợp. Bài viết kinh nghiệm chọn tầng chung cư sau đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

du-an-chung-cu-thap-doanh-nhan

  • Hướng dẫn lựa chọn tầng chung cư theo phạm vi địa lý

Nhà ở chung cư hiện nay là một mô hình nhà ở khá phổ biến, vì vậy những vấn đề về phong thủy nhà ở chung cư cũng ngày càng nhận được sự chú trọng, quan tâm nhiều hơn của người dân. Và một trong những vấn đề mà các gia chủ quan tâm nhất khi chọn mua nhà ở chung cư đó chính là tầng nhà chung cư. Lựa chọn được một căn hộ phù hợp ở một tầng nhà phù hợp, chắc chắn sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và trong công việc.

Tuy nhiên việc lựa chọn nhà ở chung cư nên chọn ở tầng nào trước hết cần phải xét về vấn đề phạm vi tòa nhà cũng như tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Theo các chuyên gia thì bạn không nên lựa chọn ở những tầng ở quá thấp vì như thế sẽ khiến cho gia đình bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi từ môi trường. Tốt nhất nên lựa chọn những tầng nhà từ tầng 7 đến tầng 25. Không nên lựa chọn những tầng nhà cao quá. Vì cao quá thì không khí sẽ loãng hơn nên không tốt cho sức khỏe.  

Tùy thuộc vào tình hình của mỗi tòa nhà mà nên lựa chọn như sau:

– Nếu tòa nhà có chiều cao gồm 15 tầng thì chỉ nên lựa chọn những tầng từ 7 đến 12.

– Nếu tòa nhà có 22 tầng tù lựa chọn những căn hộ ở tầng 7 đến tầng 17 .

– Nếu tòa nhà cao 24 hoặc 25 tầng thì nên lựa chọn các tầng từ 7 đến 20.

– Nếu tòa nhà cao 26 tầng thì nên lựa chọn các căn hộ ở tầng 7 đến tầng 21.

– Nếu tòa nhà cao 28 tầng thì nên lựa chọn từ 8 đến tầng 22.

– Nếu tòa nhà cao 39 tầng thì nên lựa chọn nhà chung cư từ tầng 8 đến tầng 25.

Trong trường hợp gia đình bạn có người gặp vấn đề về sức khỏe và đi lại không được dễ dàng thì nên chọn những căn hộ có vị trí ở những tầng thấp để đảm bảo sức khỏe cho người thân.

du-an-chung-cu-thap-doanh-nhan

  • Hướng dẫn chọn tầng chung cư theo tuổi

Ngoài ra thì khi chọn tầng nhà chung cư người ta còn dựa vào các yếu tố phong thủy để lựa chọn tầng ở chung cư cho phù hợp. 

Theo phong thủy thì vạn vật sẽ được phân chia thành 5 thành rõ rệt đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành lại có sự tương sinh và tương khắc khác nhau. – Quy luật tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ.

– Quy luật tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Chính vì thế mà khi lựa chọn nhà theo mệnh cũng sẽ lựa chọn những căn hộ có tầng nhà tương ứng với từng mệnh khác nhau.

– Đối với những người mệnh Kim thì nên lựa chọn những căn hộ chung cư ở các tầng nhà có số đuôi là số 0 hoặc số 5, những tầng số này thuộc hành thổ tương sinh với Kim, hoặc nên lựa chọn những tầng nhà có số đuôi là 4 hoặc 9 là những số thuộc hành kim. Không nên lựa chọn những tầng nhà có số đuôi là 2 hoặc 7 vì đây là những tầng số thuộc mệnh hỏa mà hỏa thì khắc kim không tốt.

– Nếu bạn là người mệnh thủy thì nên lựa chọn những tầng nhà có số tương ứng với hành Kim vì kim sinh thủy. Các tầng  bạn nên chọn là những tầng có số đuôi là 4 hoặc 9, hoặc 1 và 6 thuộc thủy. Không nên lựa chọn các tầng có số đuôi là 2 và 5 thuộc thổ.

– Nếu bạn mệnh Mộc thì nên lựa chọn các tầng có số đuôi là 1 và 6 thuộc thủy, hoặc 3 và 8 thuộc Mộc, không nên lựa chọn các tầng nhà có số đuôi là 4 và 9 thuộc kim.

– Nếu bạn mệnh hỏa thì nên lựa chọn các tầng nhà có số đuôi là 3 và 8 thuộc mộc, hoặc 2 và 7 thuộc hỏa. Không nên chọn các tầng nhà có số đuôi là 1 và 6 thuộc thủy.

thiet-ke-phong-thuy-chung-cu

– Nếu bạn mệnh thổ thì nên lựa chọn những tầng nhà có số đuôi là 2 hoặc 7 thuộc hỏa, hoặc 0 và 5 thuộc thổ, không nên lựa chọn các tầng có số đuôi là 3 hoặc 8 thuộc mộc.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn tầng chung cư hợp phong thủy. Hãy ghi nhớ thật kỹ những chia sẻ này để có thể lựa chọn được cho mình mô căn hộ chung cư như ý.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *