Đặt Bàn Thờ Ông Địa Dưới Gầm Cầu Thang Có Được Không?

Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang có được, có đúng hay không?” – là điều mà nhiều ngườia chưa thờ ông Thần Tài – ông địa bao giờ thắc mắc. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, những tư vấn của các chuyên gia phong thủy dưới bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

  • Đặt bàn thờ ông Thổ Địa dưới gầm cầu thang có được hay không?

Đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang” – thực ra đã phạm phải điều cấm kỵ trong việc bố trí và đặt bàn thờ ông Thần Tài – ông Thổ Địa. 

kich-thuoc-ban-tho-nha-chung-cu

Vì dù cho là ông địa hay ông Thần Tài hoặc bất kỳ 1 vị thần nào khi đã có ý định thờ cúng thì phải thật trang nghiêm, bố trí vị trí hợp lý, sạch sẽ. Với bàn thờ ông Thổ Địa gia chủ nên đặt ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát để ông địa có thể nhìn tổng quát ra bên ngoài.  Cho nên, không được đặt bàn thờ Thổ Địa dưới gầm cầu thang, nơi này rất tối tăm, ô uế, nhiều côn trùng và gián, chuột, sẽ không hợp cho phong thủy, sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Vậy có những vị trí tốt nào, những kiêng kỵ nào trong việc đặt bàn thờ ông địa?

  • Những vị trí nên và không nên đặt bàn thờ ông địa trong nhà

Để đặt được bàn thờ Ông Địa chuẩn nhất thì trước tiên bạn phải xác định vị trí vượng tài trong ngôi nhà của mình. Có thể xác định bằng cách đơn giản như sau: Tại tâm của cửa chính bạn mở 1 góc 90 độ quét vào trong, những nơi quét được đó chính là vị trí Vượng – Tài – Lộc trong nhà và chính những nơi như vậy  bạn có thể đặt bàn thờ Ông Địa ở đó. Hơn nữa vị trí đặt bàn thờ ông Thổ Địa theo phong thủy thì cũng phải quan sát được hết sự vào ra của khách vào nhà và đến công ty. Cụ thể thì vị trí đặt bàn thờ tốt là phải:

– Đặt bàn thờ ở sát mặt đất và tuyệt đối không được treo lên trên tường vì như vậy sẽ bị mất linh thiêng.

– Nên đặt bàn thờ ông địa vào sát tường để làm điểm tựa chắc chắn cho bàn thờ và không được mở cửa sổ hay đục lỗ gần đó vì tài vận trong gia đình bạn sẽ không tụ lại được.

– Tuyệt đối không đặt bàn thờ Ông Địa ở những nơi như là: Gầm cầu thang, chơi vơi giữa nhà, gầm xà, dưới những vật dụng như: tranh ảnh, loa, quạt hay là điều hòa.

dat-ban-tho-ong-dia-o-chung-cu

– Tránh đặt bàn thờ ông địa ở phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của căn hộ gia đình khác trong chung cư, thậm chí là ngay chính tầng trên – tầng dưới của gia đình mình,  hay là ở những nơi ẩm ướt, u ám.

– Vị trí đặt bàn thờ ông Thổ Địa – Thần Tài phải thật xa nhà tắm và nhà vệ sinh để tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.

– Cũng không nên đặt bàn thờ ông Thần Tài – ông địa cạnh nhà bếp vì dễ để nước dây vào bàn thờ trong quá trình nấu nướng, như vậy cũng mất đi sự linh thiêng của 2 vị thần.

– Tránh đặt bàn thờ ông Thần Tài – ông địa hướng đến những nơi có vật sắc nhọn mang sát khí.

  • Thờ cúng ông Thổ Địa cần chú ý điều gì?

Khi thờ cúng 2 ông Thần Tài – Thổ Địa, các gia chủ cần phải biết là 2 vị thần này có tính cách ưa sạch sẽ, gọn gàng. Đồ cúng lễ của 2 vị cũng không yêu cầu cao và cần quá cầu kỳ, thịnh soạn nhưng nhất định phải thể hiện được sự thành tâm của mình. Bên cạnh đó, để cho việc thờ cúng 2 vị thần này được trọn vẹn và đúng như mong cầu của bản thân thì các gia chủ nên lưu ý một số điều cơ bản khi thờ cúng sau:

– Hoa sử dụng để cúng ông Thần Tài – Thổ Địa nên chọn những bông hoa tươi và tránh để quá lâu trên bàn thờ khiến hoa bị héo và thối. Và thường thì loại hoa phù hợp và mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn điển hình để có thể thờ cúng 2 vị thần là những loại như: hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly,…

dat-ban-tho-ong-dia-duoi-gam-cau-thang

– Gia chủ nên thay nước cúng trên bàn thờ 2 vị thần thường xuyên và thời điểm thay tốt nhất là vào mỗi buổi sáng. Bởi vì đây là thời điểm bắt đầu một ngày làm việc mới, và mọi việc sẽ được khởi đầu suôn sẻ, tốt lành hơn nếu gia chủ dọn dẹp, thay nước bàn thờ 2 vị thần. 

– Theo quan niệm dân gian thì ông Thần Tài – Ông Thổ Địa là những vị thần yêu thích sự sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Vì vậy, nơi thờ cúng các ngài, gia chủ luôn phải luôn vệ sinh thật sạch sẽ, không để dính bụi bẩn. 

– Đặc biệt, để thu hút tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán của  mình thì gia chủ nên biết cách đặt ông Cóc phù hợp – đó chính là “sáng” quay Cóc ra và “tối” quay Cóc vào. 

Như vậy, qua đây là ta có thể thấy được “đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang” là không nên. Hy vọng là qua đây các bạn có thể có được những kiến thức bổ ích có liên quan đến việc đặt bàn thờ và việc thờ cúng ông địa sao cho đem may mắn, tài lộc vào cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *