Cửa Phòng Ngủ Cuối Hành Lang Tốt Không? Những Lưu Ý Trong Thiết Kế

Trong những ngôi nhà được xây dựng hay chính trong những ngôi nhà chung cư cũng đều không hề thiếu bóng những hàng lang. Vậy thì đặt cửa phòng ngủ cuối hành lang là tốt hay không? Những lưu ý trong thiết kế hành lang là gì? Muốn biết tất cả thì hãy cùng đi khám phá qua bài viết ngày hôm nay nha.

  1. Thiết kế hành lang có cửa phòng ngủ ở cuối tốt không?

Cửa phòng ngủ cuối hành lang” là 1 tối kỵ trong thiết kế nhà ở cho nên nó không hề tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

nhung-luu-y-phong-thuy-phong-khach-chung-cuphong-thuy-khi-thiet-ke-phong-khach

Bất kỳ 1 căn phòng nào được thiết kế cửa ở cuối hành lang đều bị gọi là “ngó vào miệng rồng”. Và cũng như cái tên của nó, thường thì năng lượng nhiễu loạn đổ về hành lang quá nhanh, nhiều và cứ như vậy nó sẽ tràn lượng dư thừa đó vào căn phòng cuối cùng. Điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho những người trong chính người ở trong căn phòng ngủ đó. Nhưng không phải là không có biện pháp, gia chủ có thể đặt một tấm chắn quanh cửa để chặn năng lượng đổ thẳng vào phòng ngủ, hoặc đặt cây xanh ở hai bên cửa hay là treo chuông gió, pha lê ở ngay cửa ra vào.

Vậy thì ngoài điều kiêng kỵ như không được đặt cửa phòng ngủ ở cuối hành lang thì còn có những kiêng kỵ hay lưu ý gì khi thiết kế hành lang hay không? 

2. Những lưu ý khi thiết kế hành lang

– Khi thiết kế nhà ở thì nên làm cho hành lang trở nên rộng rãi và sáng sủa. Hành lang dài và hẹp sẽ gây ra rất nhiều các vấn đề ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ. Nếu diện tích nhà không đủ rộng thì và lỡ có xây nhỏ, hẹp thì ít nhất, hãy treo lên một cái chuông gió ở giữa, hay là đặt cây xanh hoặc gương xen kẽ tại cầu thang đó. Nhưng phải chú ý là không nên treo 2 chiếc gương đối diện nhau vì sẽ bị năng lượng dội lại. Và để cho tốt nhất thì cửa phòng ở hai bên hành lang không đối diện trực tiếp với nhau, nếu có thì bạn hãy đặt cây xanh gần cửa hành lang.

thiet-ke-phong-ngu-nho-dep

– Thiết kế hành lang trong phong thủy thì xấu nhất chính là kiểu hành lang chia đôi căn phòng. Ở trong trường hợp hành lang là đường đi lại trong nhà thì cần lưu ý là để nó có chiều dài không quá 2/3 độ dài của căn phòng. Việc dùng hành lang giữa sẽ chỉ nên áp dụng trong các trường hợp lỗi đi trên các tầng lầu, các khu vực phòng cho thuê; nhưng đồng thời các gia chủ phải thiết kế những chỗ rẽ trên hành lang hay là những khoảng trống để tránh hiện tượng gió hút qua khe hẹp (sơn xuyên) không tốt trong phong thủy. 

– Khi thiết kế hàng lang cũng còn cần phải lưu ý thiết kế hành lang không được quá âm u, tối tăm. Hành lang trong gia đình bạn nên được chiếu sáng thường xuyên và nên tận dụng triệt để thật tốt ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu không thể mở cửa sổ hay cửa hứng sáng cho khu vực hành lang thì nên thiết kế và bố trí hệ thống chiếu sáng tốt có thể phục vụ bất cứ lúc nào, 24/4. Bởi vì khu vực hành lang nếu không được thiếu ánh sáng tốt thì sẽ gây ra nhiều bất tiện trong việc đi lại và hơn thế chính là ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình bạn.

– Đối với các khu vực hành lang, nếu có sử dụng ánh sáng nhân tạo – ánh sáng điện thì tuyệt đối KHÔNG nên dùng các loại ánh sáng màu tím, xanh lá, xanh lam. Bởi vì chúng sẽ gây ra tác động xấu tới thị giác khiến người nhìn cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, thậm chí lâu dài còn có thể gây ra tâm tình bất an. Cho nên, ánh sáng đèn có ánh sáng vàng hoặc trắng vẫn là lựa chọn hợp lý nhất.

cua-phong-ngu-cuoi-hanh-lang

– Khu vực hành lang cũng có kiêng kỵ của riêng mình và thực chất cũng kiêng kị có xà ngang nhà. Bởi vì xà ngang đi qua hành lang sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm giác bị áp bức, đè ép, chế ngự, ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như là tài vận của những thành viên trong gia đình. Nhưng nếu không thể tránh được việc này trong thiết kế thì bạn có thể lắp trần giả bằng thạch cao, gỗ hay là nhựa để hóa giải. 

– Có nhiều gia đình, khu vực hành lang được làm trần giả còn được họ dùng để tận dụng đựng đồ. Nếu bạn đựng quần áo hay chăn màn thì không sao, nhưng nếu như vô tình để những vật nhọn thì sẽ gây ra những điều không may mắn trong gia đình. Vậy nên cần phải chú ý hơn khi đặt đồ tại hàng lang.

– Mặt khác, khi thiết kế hành lang cũng nên chú ý tới hình dáng của nó. Không nên thiết kế hành lang dạng chữ “hồi” (theo chữ Hán là 回) dù cho căn nhà của bạn có rộng đến mấy đi chăng nữa. Không thiết kế theo dạng chữ “hồi” có nghĩa là không để cho 2 điểm đầu và điểm cuối của hành lang trùng hoặc là gần nhau. Theo như phong thủy nhà ở thì điều này sẽ là điềm xấu, sẽ gây tổn hại tới con đường làm ăn và sự nghiệp của gia chủ. Trong việc làm ăn rất dễ bị kẻ khác kìm kẹp, không bứt phá lên được để thăng tiến. Đặc biệt, nếu gia chủ có làm ăn, kinh doanh mà lại thiết kế hàng nhà ở của mình hình chữ “hồi” thì sẽ dễ bị rơi vào cảnh làm ăn không có lãi, dễ phá sản hoặc là dễ bị kẻ khác cướp khách.

– Hành lang có vai trò dẫn khí, do vậy mà cần phải đảm bảo nó có thể đưa khí tốt và phân bố khí đều khắp cho toàn bộ ngôi nhà giúp ngôi nhà thông thoáng và mát mẻ mỗi ngày. Chính vì thế mà bạn nên cân đối hành lang với những khoảng trống trong thiết kế nhà như là: giếng trời, sảnh chung,… cũng tránh để hành lang thiết kế theo 1 đường thẳng tuột ra cửa phụ; thiết kế bị đâm xiên vào nhà hay đâm thẳng vào một phòng riêng nào đó; hoặc thiết kế trở thành một hành lang cụt.

thiet-ke-phong-ngu-don-gian

Trên là câu trả lời cho câu hỏi “Cửa phòng ngủ cuối hành lang có tốt hay không?”, cùng những lưu ý khi thiết kế hàng lang. Hy vọng qua đây các gia chủ đã có thêm được những kiến thức bổ ích trong việc thiết kế nhà ở sao cho mang lại may mắn, tránh những điềm xấu xảy đến với gia đình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *