Có Nên Mua Chung Cư Không Hợp Hướng Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia Phong Thủy

Phong thủy không chỉ trong việc xây dựng nhà ở mà ngay cả việc mua chung cư cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy thì có nên mua chung cư không hợp hướng không? Nếu lỡ mua chung cư không hợp hướng rồi thì sao? Cùng nghe tư vấn đến từ các chuyên gia phong thủy để có thể có được câu trả lời mà mình muốn ở bên dưới bài viết nha.

Có nên mua chung cư không hợp hướng không?” dường như đã không còn là câu hỏi xa lạ với những ai có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Bởi vì sao?

can-mua-can-ho-chung-cu-tai-ha-noi

Vì trong thời buổi hiện tại, để tìm mua được một căn hộ chung cư phù hợp với túi tiền của gia chủ mà lại có thể thỏa mãn hết các điều kiện: hướng, vị trí, tiện ích,… thì rất khó. Có một số người tìm được nhà hợp hướng với tuổi, bản mệnh của gia chủ thế nhưng chi phí lại không đủ hoặc có tìm được nhà phù hợp với khả năng tài chính thì hướng nhà chung cư lại không hợp tuổi. 

Cho nên nhiều gia đình thực sự đã phải nhắm mắt chọn mua chung cư không hợp hướng và sự thực thì điều đó có thể được. Tuy nhiên, để có thể bình an, may mắn với ngôi nhà không hợp hướng đó thì các gia đình cần phải có 1 số giải pháp để hóa giải những điềm xấu. 

  • Cách hóa giải cho nhà chung cư không hợp hướng

2.1 Hóa giải bằng hướng bàn thờ: 

Đối với nhà chung cư không hợp hướng thì cách đơn giản nhất để hóa giải các điềm xấu cho ngôi nhà chính là gia chủ có thể chuyển hướng ban thờ sao cho hợp với mệnh của gia chủ. Và thông thường thì bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như là: sinh khí, phục vị, thiên y.

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

2.2 Hóa giải bằng hướng của phòng bếp

Hướng của phòng bếp được tính theo hướng lưng người nấu, tọa hung hướng cát. Tuy nhiên, nếu như hướng nhà bạn phạm phải tuyệt mệnh thì cần phải đặt theo hướng thiên y – nghĩa là hướng Đông Nam.

2.3 Hóa giải bằng đặt gương tiên thiên bát quái

Gương bát quái là loại gương có 8 cạnh và cần được khai quang trước khi treo lên thờ cúng. Nhưng quan trọng là 8 cạnh trên đó phải tận mắt nhìn được khắc các chữ:  càn, khảm, tốn, chấn, cấn, ly, khôn đoài. Ví dụ như bạn là người thuộc Đông tứ mệnh thì nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

2.4 Hóa giải bằng cách đặt đệm lau ở trước cửa ra vào

Gia chủ hãy thử đặt một cái nệm lau ở ngay trước cửa ra – vào và phải đặt sao cho chiếc nệm đó nằm trong nhà mà khi bước vào mới giẫm vào nệm chứ không phải là có trước khi bước vào nhà đã giẫm vào nệm.

kien-thuc-phong-thuy-chung-cu

  • Từng trường hợp kiêng kỵ và cách hóa giải

3.1 Nhà chung cư có 2 cửa chính đặt đối nhau

Theo như trong phong thủy thì hướng cửa chính là hướng của chung cư/ hướng nhà và các lối đi khác được tính là hướng phụ. Trong trường hợp, bạn mua được căn nhà chung cư nhưng lại có thiết kế 2 cửa chính xung đối nhau hoặc cửa chính có đối diện nhau. Nếu vậy thì gia chủ chỉ cần treo những chiếc chuông gió giữa phòng hoặc treo gương bát quái để hóa giải, nhưng nhớ là gương bát quái cần phải được khai quang trước khi treo lên.

3.2 Nhà chung cư có cửa chính và cửa sau thông nhau

Nếu căn hộ của bạn mà gặp phải tình trạng mở cửa chính ra là đã thấy ngay cửa phụ. Hiện tượng này sẽ vô cùng bị các gia chủ ghét và cần ngay lập tức hóa giải, bởi vì hai cửa thông nhau chính là điều tối kỵ, gây ra hao tài tốn tiền bạc, của cải. Đối với hiện tượng nhà có thiết kế như vậy thì cách hóa giải tốt chính là sửa lại cửa hoặc dùng tấm bình phong, dùng kệ sách, kệ rượu ngon,… để làm lá chắn giữa 2 cánh cửa, để 2 bên cửa không nhìn thấy, không thông với nhau nữa.

luu-y-khi-thiet-ke-chung-cu

3.3 Nhà chung cư nằm ngay sát đường chính

Nhiều khi có vị trí căn hộ gần trục đường huyết mạch của khu vực nhưng lại có hướng không hợp với trục đường chính đó và chính điều đó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, nên nếu có ý định mua chung cư có các vị trí như này thì nên tránh mua ở tầng trệt, tầng 1 và các tầng tiếp theo thì nên lùi vào phía sau để tạo khoảng cách với các tuyến đường chính. Đồng thời các gia chủ cũng có thêm cách hóa giải hay nữa đó chính là “nên sắp xếp nhiều cây xanh” có như vậy thì sẽ làm giảm sóng điện từ trụ điện phát ra có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn

3.4 Nhà chung cư có đường đâm thẳng vào cửa chính căn hộ

Đây cũng vẫn là những điều xấu, nếu đặt nhà theo hướng này thì sẽ gây hao tài mà lại tổn hại sức khỏe gia chủ khi căn hộ chung cư của bạn có hướng như vậy. Để hóa giải hướng chung cư có hướng như kiểu này thì bạn hãy đặt một cái chuông gió hoặc một gương bát quái để đánh tan hung khí; sau đó kết hợp đặt đá thạch anh tím hoặc vàng để ngăn hung khí lại

luu-y-khi-thiet-ke-chung-cu

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua chung cư không hợp hướng không?” rồi nhỉ. Hy vọng những kinh nghiệm, những chia sẻ đến từ chuyên gia phong thủy ở trên có thể giúp ích cho bạn khi chọn mua nhà.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *