Hướng Dẫn Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy Hưng Vượng

Nhà ở chung cư hiện nay đang là một hình thức nhà ở được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà ở chung cư không phải là một vấn đề đơn giản. Khi lựa chọn ngoài việc lựa chọn một căn hộ chung cư có hướng cửa hợp phong thủy thì chọn tầng chung cư theo phong thủy cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Loại hình nhà ở chung cư là một loại hình nhà ở vô cùng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được một căn hộ chung cư hợp phong thủy thì? Những chia sẻ về cách chọn tầng chung cư theo phong thủy chungcucaocaphadong.com sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một căn hộ chung cư như ý.

phong-thuy-can-ho-nho

  • Lựa chọn tầng nhà chung cư theo tuổi

Việc lựa chọn tầng nhà ở chung cư phù hợp là một việc làm rất quan trọng, mỗi người một mệnh khác nhau vì thế cần phải dựa vào năm sinh của mỗi người mà lựa chọn tầng nhà chung cư cho phù hợp. Theo thuyết âm dương thì những tầng lẻ chính là những tầng thuộc dương còn những tầng chẵn là những tầng thuộc âm. 

Nếu như xét theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì việc lựa chọn tầng căn hộ chung cư sẽ được tính như sau:

– Các tầng có đuôi số 1 và số 6 sẽ thuộc thủy.

– Các tầng có số cuối là số 2 và số 7 sẽ thuộc Hỏa.

– Các tầng có số cuối là số 3 và 8 là thuộc Mộc.

– Các tầng có số cuối là 4 và 9 thuộc Kim.

– Các tầng có số cuối là 5 và 0 thuộc Thổ.

Và nếu xét theo địa chi và ngũ hành thì:

– Các tuổi tý, hợi thuộc hành thủy.

– Các tuổi dần, mão thuộc hành mộc.

– Các tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành hỏa.

– Các tuổi dậu, thân thuộc hành kim.

– Các tuổi thìn, tuất, sửu, mùi thuộc hành thổ.

Khi lựa chọn nhà ở chung cư thì nên lựa chọn những căn hộ nằm ở tầng nhà phù hợp với gia chủ. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải xét ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số tầng để đưa ra lựa chọn chính xác. Nên lựa chọn những tầng nhà có ngũ hành tương sinh hoặc tương đồng với ngũ hành của gia chủ. Việc lựa chọn cần phải dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc để tránh chọn phải những căn hộ ở số tầng tương khắc với bản mệnh của gia chủ.

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-4m

– Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, và hỏa thì sinh thổ, còn thổ thì sinh kim.

– Còn xét theo ngũ hành tương khắc thì: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy,  thủy lại khắc hỏa, hỏa thì khắc kim.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn thuộc Hỏa thì nên lựa chọn những tầng chung cư có ngũ hành thuộc mộc hoặc hỏa. Không nên lựa chọn những tầng có ngũ hành thuộc thủy, điều đó hoàn toàn không tốt với bản mệnh của bạn.

Bởi vậy dựa vào những phân tích ở trên bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn tầng nhà phù hợp cho căn hộ của mình.

  • Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn tầng ở chung cư

Khi lựa chọn tầng nhà chung cư thì ngoài những yếu tố về tuổi và mệnh thì người mua chung cư cũng cần phải xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng nhà cho phù hợp. Cụ thể:

– Nếu bạn hoặc các thành viên trong gia đình của bạn gặp phải các vấn đề về sức khỏe hoặc việc đi lại không được thuận tiện thì bạn nên lựa chọn những tầng nhà ở lầu thấp để tiện cho việc di chuyển của gia đình.

– Đồng thời bạn cũng cần phải xem xét phạm vi, không gian lựa chọn. điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xem còn những tầng lầu nào có thể lựa chọn cho phù hợp hay không.

– Nếu như các tòa nhà chung cư ở xung quanh đều cao tầng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những tầng nhà ở trên cao một chút, vì như thế mới có thể đảm bảo được tầm nhìn không bị che khuất bởi các tòa nhà khác.

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-phong-khach

  • Cách lựa chọn số phòng chung cư

Tương tự như việc lựa chọn tầng ở chung cư, việc lựa chọn số phòng chung cư phù hợp với tuổi của gia chủ cũng được tính toán dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Vì vậy bạn có thể dựa theo sự phân tích về ngũ hành trên đây để đưa ra được sự lựa chọn số phòng sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý mà chungcucaocaphadong.com muốn chia sè với bạn trong việc chọn tầng chung cư theo phong thủy. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một căn hộ chung cư như ý giúp gia đình hưng vượng, hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm>>  Những Điều cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Chung Cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *