Bạn Biết Gì Về Ngôi Nhà Đắt Nhất Thế Giới?

Tỷ phú họ sẽ sống trong một ngôi nhà như thế nào? Bạn chắc hẳn sẽ không khỏi tò mò về vấn đề này đúng không nào? Cùng tìm hiểu xem ngôi nhà đắt nhất thế giới thuộc quyền sở hữu của vị tỷ phú nào nhé.

Theo tìm hiểu của chungcucaocaphadong. com thì ngôi nhà đắt nhất thế giới mang tên Antilia có giá trị 2 tỷ USD được phục vụ bởi 600 nhân viên. Tòa nhà lấy cảm hứng thiết kế từ hòn đảo huyền thoại nằm ở giữa đại Tây Dương.

ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi

  • Chủ nhân ngôi nhà đắt nhất thế giới là ai?

Như đã nói ở trên ngôi nhà có tên Antilia hiện tại là ngôi nhà có giá trị nhất thế giới với mức giá ước tính là 2 tỷ đô la. Tòa nhà được phục vụ bởi 600 nhân viên ở những lĩnh vực khác nhau. Chủ nhân của tòa nhà đắt nhất thế giới này là một tỷ phú người Ấn Độ, ông Mukesh Ambani. Mới đây vị tỷ phú này đã vượt qua “ ông trùm” Jack Ma trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc để trở thành “ ông vua” giàu nhất châu Á.

Vị tỷ phú giàu nhất châu Á không những sở hữu trong tay tòa nhà đắt nhất thế giới, mà ông còn là chủ sở hữu của khối tài sản khổng lồ có giá trị lên đến 44,3 tỷ USD. Ông chính là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Reliance Industries- một tập đoàn đa ngành nghề lớn thứ 2 ở Ấn Độ với tổng giá trị vốn hóa hơn 100 tỷ đô la.

ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi

  • Ý tưởng thiết kế tòa nhà đắt nhất thế giới

Là người sở hữu khối tài sản kếch xù và trở thành người đàn ông giàu nhất Châu Á, Mukesh Ambani thể hiện mức độ giàu có của mình bằng các cho xây dựng một ngôi nhà riêng có trị giá đắt nhất thế giới với chiều cao gồm 27 tầng nhà. Tòa nhà được đặt ở trung tâm thủ đô Mumbai. Để đảm bảo ngôi nhà vận hành được ở mức tốt nhất, tỷ phú Châu Á đã thuê tới 600 nhân viên phục vụ cho tòa nhà.

Tòa nhà được chủ nhân của nó đặt cho cái tên là Antilia, ngôi nhà lấy cảm hứng thiết kế từ hòn đảo huyền thoại nằm giữa Đại Tây Dương. Tòa nhà nằm trên đường Altamount giữa thủ đô Mumbai. Đây là con đường được xếp và danh sách những con đường đắt nhất hành tinh.

Tòa nhà được xây dựng trên một diện tích vô cùng lớn, với tổng diện tích dành cho 1 sàn nhà lên đến 4532m2. Đây được đánh giá là bất động sản dân cư có trị giá vô cùng lớn chỉ đứng sau cung điện Buckingham của nước Anh. Nhưng cung điện Buckingham lại là khối tài sản thuộc quyền sở hữu của hoàng gia Anh chứ không thuộc sở hữu riêng của một cá nhân nào. Còn Antilia là khối tài sản thuộc quyền sở hữu của tư nhân.

Tòa nhà có chiều cao 173m, và được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng: Perkins & Will, Hirsch Bedner Associates,… Để hoàn thiện ngôi nhà có kiến trúc độc đáo này chủ nhân của nó đã phải chi ra tới 2 tỷ đô la.

ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi

  • Khám phá tòa nhà Antilia

Tòa nhà Antilia có chiều cao gồm 27 tầng nhà trong đó có tới 6 tầng được tỷ phú Ấn Độ sử dụng để làm bãi đỗ cho những chiếc siêu xe của mình. Ông sở hữu một khối tài sản ô tô vô cùng đồ sộ với tổng cộng với tổng số 168 chiếc siêu xe đến từ các thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới như: Mercedes, Bentley, Roll Royces, Aston Martin,…Để phục vụ cho thú chơi siêu xe của mình, Ambani thậm chí còn dành cả tầng 7 để làm trạm dịch vụ xe hơi.

Tầng 4 của ngôi nhà được ứng dụng làm vườn để trông nhiều loại cây, hoa khác nhau, thậm chí còn có cả bãi cỏ đồng thời có cả giếng trời. Trong tòa nhà còn có một ngôi đền khổng lồ theo truyền thống của người Ấn Độ. Ngoài ra thì trong tòa nhà còn có một căn phòng băng được thiết kế chuyên biệt. Căn phòng được làm mát bằng tuyết nhân tạo, vì thế nếu muốn tránh khỏi cái nắng gay gắt của mùa hè Ấn Độ thì căn phòng băng này chính là sự lựa chọn phù hợp.

Sàn nhà được trải thảm Ấn độ với những hoa văn được thêu dệt thủ công vô cùng tinh tế. Và đây chính là một nét vô cùng đặc chung của những căn phòng trong tòa nhà. 

Chủ nhân của tòa nhà còn đặc biệt xây dựng riêng một căn phòng để phục vụ cho nhu cầu khiêu vũ của gia đình, mỗi khi có những dịp quan trọng diễn ra. Phòng khiêu vũ được phủ bằng đèn chùm pha lê khoảng 80%. Toàn bộ nội thất trong tòa nhà đều được lựa chọn từ những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới.

ngoi-nha-dat-nhat-the-gioi

Một tỷ phú của Châu Á, ông ta sống trong một ngôi nhà đắt nhất thế giới. Còn bạn? Bạn muốn sống một ngôi nhà như thế nào? Dù không phải là tỷ phú, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn được cho mình những điều tốt đẹp nhất. Nếu cần một không gian sống thoải mái, sang trọng và đẳng cấp. Hãy đến với chungcucaocaphadong.com để được tư vấn nhé.

Tin hay cho bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *