Lâu Đài Đắt Nhất Thế Giới? Những Điều Bạn Không Thể Ngờ

Bạn có bao giờ nghĩ tới có một ngày nào đó mình được bước vào và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa lâu đài đắt nhất thế giới chưa? Truy cập ngay chungcucaocaphadong.com để chiê ngưỡng vè đẹp hoàn mỹ của tòa lâu đài xa hoa bậc nhất thế giới này.

Giới thiệu về lâu đài đắt nhất thế giới

Tòa lâu đài đắt nhất thế giới này tọa lạc tại thủ đô Paris của Pháp. Tòa dinh thự có tên là Chateau Louis XIV thuộc sở hữu của Mohammed bin Salman thái tử của đất nước Ả Rập. Tòa lâu đài đã lập kỷ lục trở thành tòa lâu đài có trị giá đắt giá nhất hành tinh với mức giá lên tới 275 triệu USD tương đương 6,7 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

ban-biet-gi-ve-lau-dai-dat-nhat-the-gioi

Tòa lâu đài được xây dựng trên một khu đất có sự giáp ranh với cung điện Versailles và vùng Marly-le-Roi. Khu lâu đài được xây dựng trên một diện tích rộng 23 hecta. Tòa lâu đài do một công ty kiến trúc nổi tiếng của Ả Rập xây dựng trong thời gian 3 năm.

Hình ảnh tòa lâu đài đắt giá nhất thế giới với trị giá lên đến 6,7 nghìn tỷ đồng

Điều khiến cho dinh thự này trở thành dinh thự đắt nhất thế giới là do nội thất hết bên trong của tòa dinh thự vô cùng đặc biệt. Việc những tòa lâu đài, dinh thự có cả rạp chiếu phim, phòng khiêu vũ, hộp đêm hay hầm rượu ở bên trong đã không còn là vấn đề xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên một tòa dinh thự mà chứa bên trong cà một thủy cung thì chắc chỉ có dinh thự Chateau Louis XIV mới có. Hầm rượu của tòa dinh thự vô cùng lớn với diện tích có thể chứa được tới 3000 chai rượu đắt đỏ nhất thế giới. Đài phun nước phía trước tòa nhà xa hoa tới mức được dát vàng lấp lánh khiến cho người người phải choáng ngợp

Khuôn viên của tòa dinh thự được sánh ngang hàng với khu vườn của nhà vua Pháp Louis XIV thời xưa với những hàng hoa xinh đẹp trải dài bất tận, đài phun nước được phủ vàng nguyên chất, cùng những bức tượng được làm bằng đá cẩm thạch. Dinh thự còn có cả lối đi dành cho ngựa còn có cả một mê cung đầy bí ẩn.

ban-biet-gi-ve-lau-dai-dat-nhat-the-gioi

Cung điện Marly-le-Roi được nhà vua Louis XIV cho tiến hành xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 18 để làm chỗ ở sau này khi ông thoái vị.Tuy nhiên thì đến năm 1888 chủ sở hữu của nó lúc đó đã cho phá hủy tòa lâu đài. Đến năm 2008 thì, Emad Khashoggi đã quyết định thực hiện một dự án chưa từng có đó chính là khôi phục lại di sản mà vua Louis XIV từng xây dựng nên, và lấy cảm hứng kiến trúc từ thế kỷ 17. Dinh thự được hoàn thiện vào năm 2011 nhưng phải đến 3 năm sau đó thì tòa dinh thự này mới có thể tìm được chủ nhân của nó.

Nội thất bên trong dinh thự 6,7 nghìn tỷ

Bên trong dinh thự có một hầm rượu vô cùng rộng lớn, diện tích của hầm rượu này rộng tới mức có thể chứa được 3000 chai rượu.

Phần sảnh rộng lớn bên trong tòa dinh thự sang trọng nhất thế giới.

Dinh thự được tiến hành xây dựng trong thời gian 3 năm bởi một công ty Ả Rập. 

Một thủy cung mini được đặt ngay giữa lòng cung điện để thỏa mãn niềm đam mê khám phá cuộc sống dưới đáy đại dương của chính gia chủ.

ban-biet-gi-ve-lau-dai-dat-nhat-the-gioi

Để hoàn thiện phần nội thất bên trong ngôi nhà gia chủ đã phải cần tới 15.000 lá vàng và 13 loại đá cẩm thạch khác nhau.

Cầu thang và cửa được chạm trổ rất cầu kỳ và tinh tế đủ để nói lên sự xa hoa, hoành tráng của tòa lâu đài.

Sàn nhà được làm bằng vật liệu cao cấp có khả năng phản chiếu tốt đem đến vẻ đẹp lộng lẫy trông giống như một chiếc bể bơi thực sự.

Một rạp chiếu phim hiện đại trong tòa dinh thự có thể tiếp đón cùng lúc tới 15 người xem. 

Không gian nội thất bên trong tòa dinh thự

Gian bếp rộng rãi sang trọng bên trong dinh thự đắt nhất thế giới.

ban-biet-gi-ve-lau-dai-dat-nhat-the-gioi

Khuôn viên bên ngoài dinh thự 6.7 nghìn tỷ

Khuôn viên bên ngoài tòa dinh thự rộng lớn. Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà chủ nhà đã lắp đặt hệ thống an ninh được điều khiển bằng hệ thống ipad  giúp chủ nhân có thể theo dõi mọi hoạt động của ngôi nhà khi đi vắng.

Một góc của khu vườn bên trong khuôn viên của dinh thự.

Đài phun nước dát vàng chính là phiên bản thu nhỏ bằng ¾ đài phun nước ở lâu đài Versailles.

ban-biet-gi-ve-lau-dai-dat-nhat-the-gioi

Trên đây là những hình ảnh mới nhất về lâu đài đắt nhất thế giới? Bạn cảm nhận gì về giới siêu giàu trên thế giới? Truy cập ngay chungcucaocaphadong.com để tìm hiều thông tin về những tòa lâu đài sang trọng nhất thế giới và đắt nhất Việt Nam.

Xem ngay>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *