Ánh Nắng Chiếu Vào Bàn Thờ Thần Tài Là Tốt Hay Không Tốt?

Thần Tài là một vị thần trông coi tiền bạc trong thiên hạ, nhưng gia chủ đã biết cách đặt bàn thờ ông Thần Tài sao cho hút tài lộc vào nhà chưa? Đặt tại vị trí có ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài là tốt hay không tốt? Cùng đi tìm hiểu về cách đặt bàn thờ ông Thần Tài sao cho đúng để đem lại tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp nha.

  • Đặt bàn thờ ông Thần Tài bị ánh nắng chiếu vào là tốt hay không?

“Vị trí mà có ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài”- thì được coi là 1 trong các vị trí đại kỵ khi đặt bàn thờ ông Thần Tài. 

kich-thuoc-ban-tho-nha-chung-cu

Vị Thần Tài này luôn thích sạch sẽ, thoáng đãng, nên nơi đặt phải sáng sủa, quang minh. Vì Sáng là năng lượng dương, thích hợp với dương khí và tuyệt đối không nên đặt ở những nơi tối tăm, nếu thiếu ánh sáng tự nhiên thì thắp thêm đèn.

Mặc dù thích thoáng đãng, những nơi sáng sủa là như vậy nhưng không có nghĩa là các gia chủ có thể đặt bàn thờ tại nơi có ánh sáng chiếu thẳng vào bàn thờ ông Thần Tài mà không có rèm, đồ vật hay có cây che chắn bớt ánh sáng,… Vì làm như vậy sẽ làm tổn hại đến vị thần, sẽ làm mất thiêng cho gia đình gia chủ. Hơn nữa, bàn thờ của ông Thần Tài được làm bằng gỗ, nếu để ánh sáng mặt trời chiếu thẳng, trực tiếp vào thì trong thời gian dài cũng sẽ khiến cho bàn thờ bị hỏng, các đồ và tượng của ông Thần Tài – Thổ Địa cũng nhanh hỏng hơn. 

Cho nên “đặt bàn thờ ông Thần Tài bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào chính là đại kỵ”.

  • Những sai lầm khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa 

Ngoài đại kỵ đặt bàn thờ ông Thần Tài bị ánh nắng chiếu vào như ở trên thì vẫn  còn có khá nhiều các sai lầm mà các gia chủ dễ mắc phải khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Đó là những điều được liệt kê ở dưới đây:

xem-huong-ban-tho-chung-cu

– Bát hương và ông Thần Tài, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên bàn thờ mà có thể gia chủ quên không lau rửa sạch sẽ hay là đã quên không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

– Bát hương Thần Tài và Thổ Địa không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho và cũng không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc nhiều gia chủ mua về cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế đem đi thờ cúng.

– Trên bàn thờ không có Bùa Cầu Tài chữ nho cùng với Bài vị chữ nho bằng gương.

– Trước khi đặt bàn thờ vẫn chưa xem hướng bàn thờ Thần Tài theo tuổi hay theo phương vị mà chỉ biết đến cách truyền miệng là “đặt bàn thờ bên trái, quay ra ngoài cửa”. Cho nên có thể sẽ dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

– Khu vực xung quanh và chính bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa rất bừa bộn, không lau dọn sạch sẽ bàn thờ thường xuyên, để bàn thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm,…

– Có thể thờ cúng thiếu 3 hũ gạo, muối hoặc là nước. 

– Bị thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Thiếu tượng ông Cóc, hoặc là ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, hay là không biết cách quay ông cóc sao cho có thể đón và giữ được tài lộc cho gia đình.

– Bàn thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, gương, chậu rửa tay, quá nhiều ánh sáng chiếu thẳng vào hoặc bị góc nhọn của vật ở đối diện đâm vào,…

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

– Không được lễ thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà chỉ mua tượng Thần Tài về khấn nôm chung chung rồi đem đi thờ cúng. 

– Cũng nhiều gia đình sắm lễ không chu đáo, không thành tâm dẫn đến làm ăn bị mất lộc, lên xuống thất thường,…

– Bộ đồ sứ và ngay cả bàn thờ cúng ông Thần Tài – Thổ Địa có màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như là gia chủ mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ nhưng lại dùng bát hương màu xanh thuộc mệnh Thủy thì sẽ bị xung khắc.

  • Cách đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đúng – tốt

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài thì phải là vị trí quan sát được hết sự ra – vào của khách đến nh hay là đến nhà hàng, công ty,… Và thường khi chọn hướng tốt trong phong thủy khi đặt bàn thờ thì có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt là: đặt theo hướng tốt của gia chủ/ chủ kinh doanh hoặc là đặt theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Chính vì vậy mà khi đặt bàn thờ Thần Tài thì các gia chủ nên chọn lấy các cung Thiên Lộc hay là Quý Nhân để có thể thu đón được nhiều tài lộc cho gia đình/ cửa hàng kinh doanh.

– Cung Thiên lộc: là cung nằm ở hướng “Đông Nam”, là cung mang lại những may mắn về tiền bạc, thăng tiến trong công việc và nhà cửa vượng. Đặt bàn thờ tại cung này còn giúp cho gia chủ có được cơ địa tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, có tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

– Cung Quý nhân: là cung nằm ở hướng “Tây Bắc”, cung này mang lại sự may mắn, hay nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người khác. Đặt bàn thờ ở cung này gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn thì buôn may bán đắt và còn có được nhiều khách hàng thân thiết,  nhiều người giúp đỡ, hay gặp dữ hóa lành.

anh-nang-chieu-vao-ban-tho-than-tai

Qua đây chắc hẳn bạn đã biết được có nên đặt vị trí “ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài hay không?” rồi. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc đặt bàn thờ Thần Tài sao cho tài lộc và may mắn vào nhà.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *