[Chia sẻ] Hướng dẫn chi tiết xem tuổi làm nhà 2020

Việc mua nhà hay xây nhà từ xa xưa đã có phong tục xem phong thủy về các yếu tố như hướng nhà, hoặc vị trí nhà theo mệnh, theo tuổi để mang lại cho gia chủ những may mắn, sức khỏe và tài lộc. Hôm nay chúng ta cùng xem tuổi làm nhà năm 2020 để biết được tuổi làm nhà tốt hay xấu.

  1. Tầm quan trọng của việc xem tuổi làm nhà: 

Xem tuổi làm nhà năm 2020 cũng như việc ông cha ta tìm ra những cung mệnh hợp, tương sinh tương khắc để mang lại sự lại những sự lựa chọn đem đến may  mắn và tài lộc cho gia chủ. Xây nhà luôn là điểm khởi đầu cho một cuộc sống mới, khởi đầu suôn sẻ thì sau này các thành viên trong gia đình sẽ được sống thoải mái, hạnh phúc, có được sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Việc xem nhà chuẩn phong thủy luôn là việc đầu tiên được nhiều gia chủ xem xét trước khi xây nhà hay làm những việc hệ trọng trong cuộc sống.

Xem phong thủy xây nhà là bao gồm các yếu tố hợp với mệnh, với tuổi cũng như là năm mang lại may mắn cho gia chủ như năm đẹp, chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, giờ đẹp và hướng đẹp để động thổ, làm móng, xây nhà, cùng với các yếu tố khác liên quan.

Mục đích của việc xem tuổi chính là để chọn được thời điểm đẹp nhất cho việc xây nhà, để cuộc sống sau này được suôn sẻ, gia đình bình yên, gặp nhiều may mắn và tài lộc đến với sự nghiệp cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó việc này cũng khiến cho căn nhà bạn có được luồng khí tốt, không gian nhà được thoáng đãng, khiến cho các thành viên trong gia đình luôn có được tinh thần sảng khoái.

Có nhiều người cho rằng việc xem tuổi hay xem các yếu tố phong thủy khác chỉ là mê tín và cho rằng nhiều nước phương Tây không có những thủ tục đó nhưng vẫn xây nhà và sống rất bình thường. Nhưng mỗi quốc gia lại có những phong tục riêng, ‘ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ đây là yếu tố tâm linh khiến tinh thần các gia chủ thoải mái hơn.

  1. Xây nhà nên xem tuổi của ai:

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Đầu tiên nên xem tuổi người nam trong gia đình: Đối với việc khai môn lập hướng tì hầu như họ không lấy tuổi đàn bà xem. Việc xây nhà thuộc hàng dương, cùng với nam giới, thường thì nam là âm, nữ là dương vậy nên xây nhà thường lấy tuổi đàn ông. Nếu muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 cũng nên xem tuổi người cha, người chồng trong gia đình. Vì đối với việc hệ sự, quan trọng thì thường do người đàn ông đứng ra gánh vác cũng như chịu trách nhiệm.

– Điều thứ hai là bạn nên xem tuổi người đàn ông làm chủ trong gia đình: Trong một đại gia đình vai trò của người cha, người đàn ông luôn được coi là gốc rễ, vậy nên bạn có thể xem tuổi người lớn tuổi nhất trong nhà nếu không hợp sẽ xem tiếp đến tuổi của người thứ hai.

– Thứ 3 là có thể lấy tuổi người con trai trưởng nếu người đó đã trưởng thành và có gia đình, đây là trường hợp khi gia chủ không còn ai hợp tuổi để xây nhà trong năm 2020.

– Điều cuối cùng là nếu gia đình không có người nam để xem tuổi thì có thể lấy tuổi đàn bà, tuy nhiên bạn nên mượn tuổi làm nhà sẽ tốt hơn, nên mượn tuổi của người trong dòng họ nên chọn người lớn tuổi.

  1. Xem tuổi làm nhà năm 2020

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Theo như phong thủy thì việc xem tuổi làm nhà chủ nhà cần tránh phạm vào các yếu tố như Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc đây là cách tính tuổi xem tuổi gia chủ có hợp với năm nay làm nhà hay không.

Theo phong thủy thì những năm có tuổi đẹp hợp với năm 2020 và hợp mệnh xây nhà mà không phạm phải 3 yếu tố trên là Tân Mão – 1951, Giáp Ngọ 1954, Canh Tý 1960, Nhâm Dần 1962, Qúy Mão 1963, Nhâm Tý 1972, Mậu Ngọ 1987, Đinh Mão 1987, Canh Ngọ 1990, Bính Tý 1996. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý xem tuổi mình có trùng với 3 yếu tố trên hay không bằng cách lấy năm xây nhà trừ đi năm sinh sau đó cộng 1 nếu bạn tính ra số 1, 3,6,8 thì bạn đã phạm phải 3 yếu tố trên vì vậy bạn không hợp tuổi để xây nhà năm đó. Việc phạm phải 3 yếu tố trên sẽ không mang đến may mắn, và cuộc sống bình yên cho gia đình gia chủ.

Nếu như bản mệnh gia chủ không hợp tuổi xây nhà mà việc đó thật sự cần thiết thì gia chủ có thể mượn tuổi để xây nhà. Miễn là người đó trong dòng họ, là người cao tuổi đồng thời hợp tuổi và không phạm phải 3 yếu tố xấu trên.

Việc xem tuổi làm nhà năm 2020 không phải điều thuộc mê tín dị đoan như nhiều người nghĩ, điều này cũng dựa vào các yếu tố khoa học liên quan đến bát quái và ngũ hành được nghiên cứu và có nguồn gốc từ Phương Đông. Tuy nhiên về vấn đề phong thủy cũng có nhiều thông tin trái chiều, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ mang đến những kiến thức phong thủy bổ ích cho việc xây nhà cho bạn.

>>XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *