[Tư vấn] Hướng dẫn cách xem hướng bếp nhà chung cư

Theo quan niệm, bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình. Nói một cách dễ hiểu thì bếp chính là nơi vun đắp cho hạnh phúc của một gia đình, là nơi mà cả gia đình cùng sum vầy bên những bữa cơm. Chính vì thế ngày nay khi thiết kế nhà ở, không gian bếp nhận được khá nhiều sự quan tâm của các gia chủ. Xem hướng bếp nhà chung cư lần này sẽ giúp bạn tìm được vị trí đẹp nhất để đặt bếp.

Thông thường thì để tiết kiệm diện tích và tạo không gian mở cho căn hộ thì hầu hết các chủ đầu tư đều thiết kế phòng bếp liên thông với phòng khách để đem đến một không gian thoáng đãng cho căn hộ. Tuy nhiên thì quá trình nấu nướng thường khá bất tiện đặc biệt là khi gia đình bạn có khách, bên cạnh đó hàng loạt những rắc rối về phong thủy sẽ xảy ra nếu như bạn không xem hướng bếp nhà chung cư thật kỹ lưỡng ngay từ giai đoạn thiết kế nội thất.

Nếu bạn chưa biết cách xác định hướng bếp nhà chung cư như thế nào thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Cách xem hướng bếp theo bát trạch

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Theo bát trạch thì khi thiết kế bếp cần phải thống nhất theo hai hệ thống phong thủy khác nhau là Đông Tứ Trạch và Tây tứ trạch. Có nghĩa là nếu căn hộ của bạn có cửa ra vào , và cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây bắc là thuộc Đông Tứ Trạch thì khi đặt bếp gia chủ nên đặt theo các hướng Đông Bắc, hướng Tây, hoặc Tây Nam.

Ngược lại nếu căn hộ của bạn có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam thuộc Tây tứ Trạch thì khi đặt bếp nên đặt theo các hướng Nam, Bắc, Đông Nam hoặc hướng chính Đông.

Khi đặt bếp bạn nên lưu ý cần tránh phạm phải các cung sau: Càn, Hợi,Nhâm, Cấn, Ất và Khôn. Trong mọi ứng nghiệm phong thủy thì bếp chính là một vị trí có ứng nghiệm nhanh nhất chính vì thế khi làm bếp nhất thiết phải tránh làm vào các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hảo, nhật hỏa, hay thập ác đại bại, ngày trùng tang, trùng phục, địa tặc….

Khi đặt bếp nên đặt tại các cung Dần,Giáp, Thìn, Mão , Ất, Bính, Canh, Ngọ, Tân thì mọi việc sẽ hanh thông, tài lộc đến nhà, phú quý gọi của gia đình hạnh phúc đề huề. Không nên đặt bếp ở phía sau hoặc phía trước nhà mà phải đặt lệch sang các cung khác để tránh gặp phải tai họa.

  1. Những điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp chung cư

xem-huong-bep-nha-chung-cu

 

Khi đặt hướng bếp bạn cần phải xem xét thật kỹ để đặt theo hướng tốt, hướng hợp với mệnh của chủ nhà và sơn nhà. Cửa bếp không được nhìn thẳng với cửa ra vào hay cửa sổ vì như thế sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ. Phòng bếp, hay khu bếp thì nên thiết kế ở một cung xấu so với hướng nhà và mệnh của chủ nhà, nhưng của bếp hay của phòng bếp cần phải được mở theo hướng tốt…

Không nên đặt bếp trước nhà vì như thế con cháu sẽ ngỗ ngược, học tập không tiến bộ và se bị hỏng về đường công danh sự nghiệp. Còn nếu đặt bếp ở phía sau nhà hoặc ở sơn chủ thì nhân sự sẽ bất an, phụ nữ sinh nở sẽ khó khăn, thậm chí còn dẫn đến sảy thai, tuyệt tự.

Theo bát trạch thì không nên đặt bếp thẳng với hướng cửa ra vào vì như vậy sẽ khiến cho người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nấu của bạn từ đó gây ảnh.

Phòng bếp nếu không thông thoáng thì sẽ khiến cho bát đĩa,xoong nồi luôn luôn ẩm ướt nấm mốc do đó gây ra các bệnh về đường ruột. Khi thiết kế phòng bếp kiểu quán bar, hoặc bếp liền phòng khách cần phải tránh phạm quan sát, đặc biệt nên tránh cửa chính căn hộ xung cửa bếp.

Khi thiết kế bếp không thiết kế liên kết với phòng vệ sinh hoặc nơi phơi quần áo. Đặc biệt không được để ánh sáng soi hay gió lùa vào bếp. Nên đặt bếp vào các cung: Mão, Ngọ, Canh , Tuất, Thìn. Không nên đặt tại các cung Càn, Nhâm, Hợi, Cấn, Khôn… nếu muốn gặp nhiều may mắn, ấm no, hạnh phúc cho gia chủ.

  1. Cách hóa giải hướng bếp chung cư phạm phong thủy

– Nếu bếp và tủ lạnh đặt gần nhau thì sẽ không tốt trong phong thủy bởi tủ lạnh mang yếu tố thủy sẽ dập tắt lửa của bếp, để hóa giải hãy đặt một cái thớt ở giữa bếp và tủ lạnh.

– Nếu cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp đối diện nhau tốt nhất hãy sơn một lớp sơn màu đỏ lên cánh cửa nhà vệ sinh để hóa giải, đồng thời nhớ luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh mọi lúc.

– Nếu cửa ra vào nhìn thẳng bếp nấu bạn có thể hóa giải bằng cách di chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không để ở vị trí thẳng với cửa ra vào hay của bếp nữa, hoặc bạn có thể treo rèm, hoặc vách ngăn để che tầm.

Bạn đã biết xem hướng bếp nhà chung cư? Liên hệ ngay với chungcucaocaphadong.com để được tư vấn cụ thể.

Tin hay>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *