Xây nhà theo tuổi vợ chồng thì cần những yếu tố gì?

Việc xây nhà hiện nay được xem là rất quan trọng với mỗi gia chủ, nó là khởi đầu quyết định cho những yếu tố về sau. Chính vì vậy mà việc xây nhà hợp tuổi vợ chồng trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

  1. Xây nhà theo quan niệm xưa: 

xay-nha-hop-tuoi-vo-chong

– Theo phong thủy của người xưa thì việc chọn hướng xây nhà hoặc những vấn đề khác về phong thủy xây nhà cũng lựa chọn tuổi của người đàn ông, người chồng trong gia đình, do người đàn ông được coi là trụ cột của gia đình vậy nên quan niệm xây nhà hợp tuổi vợ chồng thời xưa là không có.

– Xây nhà là việc rất hệ trọng nó bao gồm việc chọn vị trí nhà đẹp, hướng nhà đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp, và đặc biệt là tuổi của gia chủ phải hợp với năm xây nhà đó. Cùng với đó thì theo thuyết âm dương người chồng mang hành dương hợp với hành dương của ngôi nhà còn người vợ mang hành âm ngược với hành dương của ngôi nhà vậy nên luôn chọn theo tuổi của người chồng để mang lại được sức khỏe, tài lộc xung như may mắn cho gia đình.

– Với thiết kế chúng của ngôi nhà như hướng nhà, bếp, .. đều được lấy theo hướng của gia chủ, chính là người chồng. Còn với những căn phòng ngủ thì có thể thiết kế theo mệnh của từng thành viên trong gia đình.

– Khi gia đình có việc bắt buộc phải xây nhà trong năm đó thì các gia chủ thường mượn tuổi làm nhà, việc này khá phức tạp, thường người được chọn mượn tuổi là người trong dòng họ để thuận tiện cho việc cúng bái vấn đề này cũng có rất nhiều thủ tục  gia chủ cần chú ý.

– Đối với những gia đình không có đàn ông, hoặc người vợ là trụ cột kinh tế trong gia đình thì vẫn có thể lấy tuổi của người vợ để xây nhà. Nhưng trường hợp này rất ít, chủ yếu là họ sẽ mượn tuổi xây nhà.

  1. Xây nhà theo quan niệm hiện đại – Làm nhà theo tuổi vợ được không:

xay-nha-hop-tuoi-vo-chong

Với phong thủy thì việc xây nhà thường lấy theo tuổi người chồng, tuy nhiên nhiều trường hợp khi hai bạn đã ở riêng, hoặc nhiều hoàn cảnh khác mà sẽ có những thay đổi khác. Như trường hợp làm nhà theo tuổi của bố, của con trai trưởng, tùy vào vị trí của từng người trong gia đình, và tùy thuộc vào ai là người gánh vác, thúc đẩy gia đình phát triển.

Nhiều trường hợp người chủ gia đình là nữ thì cũng có thể lấy tuổi của người phụ nữ đó xây nhà. Hiện nay phụ nữ cũng chiếm phần rất quan  trọng trong việc xây dựng nền kinh tế cũng như những phần khác trong gia đình, thậm chí có nhiều người phụ nữ lại là trụ cột kinh tế chính cho gia đình vậy nên việc chọn tuổi người phụ nữ xây nhà là rất có thể.

Với thời đại phát triển hiện nay nhiều người có quan điểm rất khác, người ta cho rằng cuộc sống sướng hay khổ cũng ohuj thuộc vào rất nhiều yếu tố, phong thủy chỉ là một trong những yếu tố  góp phần vào cuộc sống thêm may mắn, cũng là yếu tố khiến tinh thần của mỗi người được thỏa mái, bình an hơn. Suy cho cùng nhiều người cho rằng chính bản thân ta mới là điều quyết định cuộc sống thường ngày và điều kiện sống của chúng ta, các yếu tố khác như thiên, địa, nhân chỉ là các yếu tố hỗ trợ.

Xu thế xây nhà hiện nay thường được các gia chủ chọn là việc hài hòa được giữ tuổi chồng và tuổi vợ, để các thành viên đều có trách nhiệm xây dựng và phát triển trong gia đình cũng như việc hỗ trợ vận may tài lộc đến với cả chồng và vợ trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

  1. Những yếu tố cần chú ý khi xây nhà theo tuổi vợ chồng:

Việc đầu tiên mỗi gia chủ quan tâm đến đó là chọn hướng nhà, là sao để chọn được hướng nhà tốt, hợp với tuổi vợ chồng. Hướng nhà được coi là điều rất quan trọng trong việc xây nhà, nó không chỉ là yếu tố quyết định việc thẩm mỹ về thiết kế ngôi nhà mà bên cạnh đó nó còn là yếu tố phong thủy mang lại cho gia chủ nhiều vận may, cũng như tài lộc đến với gia đình.

Đối với những cặp vợ chồng cùng tuổi, việc chọn hướng nhà hợp với tuổi vợ chồng rất dễ, nhưng với những cặp vợ chồng khác tuổi việc này khá khó khăn. Thường thì theo phong thủy sẽ chia ra làm 8 hướng trong đó có 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Chúng ta xem hướng nhà theo tuổi thường dựa vào 2 hướng đó là Đông và Tây, hay còn gọi là hướng Đông tứ trạch và hướng Tây tứ trạch. Những người thuộc hướng Đông tứ trạch thường hợp với các hướng như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Những người thuộc Tây tứ trạch thường hợp với những hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Những gia chủ làm hướng nhà chuẩn với mệnh trên sẽ mang lại được nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thời đại hiện nay xây nhà theo hướng vợ hay hướng chồng không quan trọng vì thường các gia đình sẽ chọn xây nhà hợp tuổi vợ chồng để mang lại sự hài hòa cũng như may mắn và tài lộc đến với cả hai người, cùng nhau xây dựng và phát triển gia đình.

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *