Từ Bùi Văn Quân Đánh Giầy Đến Doanh Nhân Thành Đạt Kiếm Tiền Tỷ!

Ai ai cũng biết đến cái tên “Bùi Văn Quân là chủ của Tập đoàn lớn Anh Quân Strong”, nhưng có mấy ai biết được quá khứ và quá trình thành đạt được như ngày hôm nay của ông. Nếu ai là những nhà doanh nhân đời đầu thời bao cấp của Việt Nam chắc đã nghe vấn đề dư luận xôn xao thời bấy giờ – “Bùi Văn Quân đánh giày”. Vậy hành trình như thế nào đã biến ông từ đánh giày đến doanh nhân kiếm tiền tỷ như hiện tại?

bui-van-quan-la-ai

  • Khởi nghiệp từ “đánh giày” 

Không phải tự nhiên lại có cái tên “Bùi Văn Quân đánh giày” gắn liền với một ông chủ một tập đoàn lớn như Anh Quân Strong như vậy. Lý do có cái tên này là gì? 

Đó là do ông đã bắt đầu sự nghiệp của bản thân nhờ vào “xi đánh giày và lót giày, những phụ kiện liên quan đến giày”. Bắt đầu bằng việc mở ra một Công ty sản xuất Xi – lót giày thời điểm năm 1991, sau nhiều nghiên cứu thị trường và nếm trải nhiều khó khăn thất bại khi áp dụng đưa vào sản xuất thì cuối cùng ông cũng đã thành công đưa thương hiệu và sản phẩm xi đánh giày “Anh Quân” trở nên nổi tiếng, cũng như là len lỏi khắp các địa phương trên cả nước, trở thành sản phẩm tiêu dùng quen thuộc của mọi người, mọi nhà thời bấy giờ. 

Vậy nên mới có cách gọi khác khi mỗi ai đó nhắc đến Bùi Văn Quân của Tập đoàn Anh Quân Strong là “Bùi Văn Quân đánh giày”.

Vậy bắt nguồn cho sự khởi nghiệp đó ở đâu mà ra?

bui-van-quan

  • Niềm yêu kinh doanh từ nhỏ và quyết định liều lĩnh

Từ nhỏ ông đã có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh và có thể nói là tài năng thiên bẩm. Không sinh ra trong một gia đình kinh doanh, cả bố và mẹ ông đều ở trong bộ đội. Bố anh là người quê ở Dương Nội (Quận Hà Đông) còn mẹ thì có quê ở Thụy Khuê. Và chính quê ngoại đã ảnh hưởng đến tư tưởng kinh doanh của ông chứ không phải do bất cứ ai trong gia đình có truyền thống kinh doanh gì cả. 

Được biết hồi còn nhỏ, chỉ mới học mẫu giáo, ông hay sang nhà ngoại chơi và rất thích hóng hớt chuyện đi buôn Nam – Bắc,  việc sản xuất biến thế điện của những người hàng xóm. Đặc biệt, lúc đó có các bà, mấy bác chuyên “hách” cá ở Hồ Tây, ông đã xung phong trông chừng giúp họ để được “trả công” bằng tiền. Mặc dù chỉ có được trả 2 xu, nhưng từ nhiều lần như vậy thì máu buôn bán, kiếm tiền của ông đã được bộc lộ mà chưa được phát hiện.
Ông Bùi Văn Quân cho biết, ông là một người có máu buôn bán từ nhỏ và ông bắt đầu chính thức kinh doanh nhỏ từ khi còn là học sinh cấp hai. Năm học cuối cấp 2, ông đã bắt đầu mua biến thế điện tại xưởng sản xuất ở Thụy Khuê mang về bán tại Hà Đông. Ông còn mua mì chính, quần áo, nhu yếu phẩm từ các cửa hàng mậu dịch sau đó đem lên miền núi dân tộc thiểu số để bán và mua các đặc sản miền núi về bán tại Hà Nội. 

su-that-bui-van-quan-hieu-truong-ban-giam-hieu-dai-hoc-thuy-loi

Nhưng nói về kinh doanh đúng nghĩa, thì là phải tới năm cuối học cấp 3, khi đó ông chỉ 18 tuổi. Khi bạn bè cùng lớp thì đang miệt mài ôn thi vào đại học, vẫn còn đang mải miết với những trò vui thời thanh niên trai trẻ thì ông đã nhận ra những tiềm năng về than tại các nhà sản xuất tại Hà Nội và thế là ông đã lặn lội xuống Quảng Ninh mua than và thuê ôtô chở về bán cho các nhà máy ở Hà Nội như: thuốc lá Thăng Long, Cao su Sao vàng,…Và sau đó còn phát triển rộng ra cả các địa phương khác ngoài Hà Nội, khiến cho oto tải nhỏ không thể chở hết và ông phải thuê cả những sà lan trọng tải hàng nghìn tấn để có thể đáp ứng đủ nhu cầu về than của mọi nhà máy lúc bấy giờ.

Và sau đó thì ông đã quyết định liều lĩnh – đó là từ bỏ việc học ở một trường đại học có tiếng tại Hà Nội và bước trên con đường kinh doanh, thỏa niềm khát vọng của bản thân. Mặc sự phản đối của người thân và bạn bè, ông vẫn quyết nghỉ học và thành công thực sự đã đến với ông, bằng chứng là Tập đoàn Anh Quân Strong ngày nay.

  • Quá trình để trở thành doanh nhân kiếm tiền tỷ như hiện tại

Sau những thành công kinh doanh ban đầu với nhiều mặt hàng khác nhau, thì ông Bùi Văn Quân đã đánh dấu bước ngoặt sự nghiệp của mình gắn với thương hiệu Anh Quân Strong nhờ một chuyến đi sang Trung Quốc lấy nguồn hàng. 

bui-van-quan

Khi sang Trung Quốc để nhập len về sản xuất áo len xuất đi Hồng Kông và các nước Đông Âu, thì ông Bùi Văn Quân thấy người Trung Quốc làm xi đánh giày nước rất tiện. Nhận thấy người Việt ta cũng cùng nhiều giày nhưng lại không biết đến loại xi để bảo vệ giày này nên sau khi về nước ông đã nghiên cứu và sản xuất thành công xi đánh giày, làm lót giày, cùng các phụ kiện liên quan đến giày. Đến năm 1991 khi mới 21 tuổi, ông đã lập lên doanh nghiệp đầu tiên của chính mình với tên gọi Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Xi – lót giày Anh Quân. Do hoàn toàn xa lạ với người Việt ta, mà lại có thể đem đến nhiều lợi ích nên hàng tiêu dùng xi lót giày “Anh Quân” đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên khắp mọi ngóc ngách ở trong nước, được người người biết đến.

Cũng một lần nhờ đến Trung Quốc trong khoảng thời gian năm 1993 -1994, ông lại thấy được sự tiện lợi và nhiều lợi ích của công nông. Ông đã học hỏi và sau khi về nước doanh nghiệp của ông tiếp tục chế tạo các xe công nông, rồi trở thành thương hiệu nổi tiếng và  còn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe này thời gian đó là: Hoa mai và Chiến Thắng. 

Năm 2001 ông lại tiếp tục mở rộng phạm vi kinh doanh của mình bằng việc quyết định thành lập nên trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân. Và cùng năm, ông đã thành lập nên Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

Trước sự phát triển của công ty cùng với mục tiêu phát triển đa ngành nghề của mình, năm 2008, ông Bùi Văn Quân đã cho thành lập Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân với tổng số hơn 10 công ty thành viên hoạt động trên đa dạng các loại lĩnh vực như: du lịch, dịch vụ, khoáng sản, nhà hàng khách sạn,…

bui-van-quan

Và cũng trong chính năm này Tập đoàn Anh Quân Strong đã quyết định đầu tư xây dựng công trình khu trung tâm phức hợp “Tòa hỗn hợp Tháp Doanh Nhân cao cấp Hà Đông”. Được biết số vốn đầu tư vào khu chung cư này tận 1200 tỷ đồng và vốn hoàn toàn thuần Việt.
Chính vì vậy nên mới nói “ông Bùi Văn Quân đã đi lên từ xi đánh giày, giờ đây đã trở thành một doanh nhân tài ba và thành đạt, kiếm tiền bạc triệu”. 

Bài viết trên đã lý giải cho bạn biết cái tên gọi “Bùi Văn Quân đánh giày” của doanh nhân kiếm tiền tỷ này ở đâu ra. Qua đây có thể thấy rằng “để bước đến thành công thì không có con đường nào trải hoa hồng, mọi thứ đạt được phải được đánh đổi bằng sự quyết tâm và liều lĩnh”!

Xem thêm>>  Bạn Biết Gì Về “Bùi Văn Quân Tập Đoàn Anh Quân Strong”?

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *