Tiểu Sử Bùi Văn Quân – Con Đường Đến Thành Công Có Dễ?

Không chỉ là trong những năm gần đây mà trước đó đã có rất nhiều người tò mò về “tiểu sử của ông Bùi Văn Quân”. Để có thể trở nên thành đạt, trở thành một doanh nhân giỏi nhìn nhận thị trường như hiện tại thì con đường ông đi có bằng phẳng? Cùng đi tìm hiểu về “tiểu sử Bùi Văn Quân” để xem có thể học hỏi được gì hay không qua bài viết bên dưới đây.

bui-van-quan

  • Hành trình đến thành công của Bùi Văn Quân

Tiểu sử Bùi Văn Quân thực sự không thể dùng một câu hoặc 2 câu là có thể sơ lược toàn bộ. Chính vì thế, đừng bỏ lỡ những tiểu sử được hé lộ qua từng phần ở ngay bên dưới, cũng như là trong từng mục của bài viết.

Bùi Văn Quân sinh ra vào ngày 09 tháng 03 năm 1969 và được sinh ra trong một gia đình bình dân ở Dương Nội – thành phố Hà Đông – tỉnh Hà Tây cũ ( nay thuộc quận Hà Đông – Hà Nội). Ông sinh ra ở trong một gia đình đông anh em, bố mẹ ông sinh 8 người con và ông là út. Nhưng không phải vì thế mà ông có được một cuộc sống hưởng mọi thương yêu, đùm bọc và mọi điều kiện kinh tế của gia đình. Mặt khác,   ngay từ khi còn nhỏ Bùi Văn Quân đã có định hướng con đường đi cho riêng mình, từ lúc học mẫu giáo ông đã biết kiếm tiền nhờ vào việc xung phong trông chừng cho mấy bác chuyên “hách” cá ở Hồ Tây để được “trả công” bằng tiền. Mặc dù lúc bấy giờ việc trông “hách” đó chỉ được trả có 2 xu cho một lần trông nhưng chính ông đã cảm thấy rất tự hào và vui mừng vì kiếm được ít tiền cho chính mình.

Không dừng lại ở đó, lên lớp 6 ông đã trở thành trụ cột của gia đình nhờ vào đầu óc nhanh nhạy và niềm đam mê kinh doanh vốn của bản thân. Chưa học hết cấp 3, ông đã biết kinh doanh kiếm lời bằng việc đạp xe đạp từ Hà Đông lên vùng Bắc Cạn để bán kem, quần áo,. những nhu yếu phẩm cho đồng bào dân tộc ít người rồi sau đó mang những đặc sản của người dân tộc về Hà Nội bán. Đam mê kinh doanh, buôn bán càng ngày càng lớn nên khi học hết cấp 3 ông đã bất chấp sự phản đối của gia đình, không theo đuổi con đường học tập như nhiều thành niên khác cùng trang lứa mà quyết định theo đuổi con đường kinh doanh – niềm đam mê của bản thân. Theo lời ông thì ngay khi vào cấp ba, tư duy cùng với lý tưởng của cuộc sống của ông đã được ông định hình sẵn. Nên việc như vậy xảy ra chỉ là chuyện sớm hay muộn.

tieu-su-bui-van-quan

Tuy nhiên Bùi Văn Quân vẫn không lấy đó làm nản lòng vì gia đình phản đối, niềm đam mê kinh doanh và đam mê cống hiến cho gia đình và xã hội vẫn luôn thôi thúc trong tâm trí ông từ ngày quyết định từ bỏ trường đại học danh giá tại Hà Nội và ông quyết tìm kiếm ra hướng đi cho mình bằng mọi cách. Năm ông 18 tuổi, nhìn thấy nhu cầu về than đá của các nhà máy tại Hà Nội như: thuốc lá Thăng Long, Cao su sao vàng,… nên ông đã thuê ôtô đi mua than ở Quảng Ninh về bán cho các nhà máy đó. Dần dần nhận ra được có rất nhiều nơi cũng có nhu cầu rất lớn về than đá nên ông đã phát triển thị trường không chỉ Hà Nội mà còn lan ra các địa phương lân cận. Lượng hàng nhập về sau nhiều đến mức không ôtô thường nào tải được mà phải thuê cả những sà lan trọng tải hàng nghìn tấn.

Và trong một chuyến đi Trung Quốc gom hàng hóa, ông đã phát hiện ra tại thị trường Việt Nam, mặt hàng giày da rất phát triển, tuy nhiên thì xi và lót giày thì lại không được thịnh hành. Chính vì thế Bùi Văn Quân đã quyết định huy động vốn và bắt tay và kinh doanh loại mặt hàng này.

Năm 1991, ông đã chính thức thành lập doanh nghiệp sản xuất xi – lót giày mang tên Anh Quân. Và bằng mọi nỗ lực của mình ông đã đưa thương hiệu xi – lót giày Anh Quân trở thành một thương hiệu hàng tiêu dùng nổi tiếng và duy nhất tại Việt Nam ta thời bấy giờ. 

Và còn có đoạn thời gian từ năm 1993 -1994, ông lại nhận thấy sự tiện lợi của công nông (khi đi Trung Quốc tìm nguồn hàng). Doanh nghiệp của ông lại tiếp tục đi kèm chế tạo các xe công nông, và còn trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe này thời gian đó ở miền Bắc là Hoa mai và Chiến Thắng.

bui-van-quan

Sau những thành công lớn trước, Bùi Anh Quân không chỉ muốn dừng lại ở một doanh nghiệp xi – lót giày hay xưởng sản xuất công nông nhỏ bé. Tiếp tục thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh của mình, ông lại tiếp tục mở rộng hơn lĩnh vực kinh doanh của mình ra các ngành nghề khác – đó là tiến hành đầu tư vào các lĩnh vực khác (văn hóa, thể thao, du lịch và ẩm thực). Năm 2001, Trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân đã được ông thành lập lên. Và trong năm này ông cũng đã thành lập nên Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

Trên đà của sự phát triển và thành công, năm 2008 ông lại táo bạo quyết định tập hợp các công ty thành viên trong đa lĩnh vực trước đó của mình rồi thành lập nên “Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân” với hơn 10 công ty thành viên. Và cùng năm đó, dự án chung cư Tháp Doanh Nhân cũng được quyết định đầu tư và xây dựng.  

  • Hoạt động chính trị của Bùi Văn Quân

Ông không chỉ đam mê về kinh doanh mà chắc là nhờ có bố mẹ trước đó đều từng tham gia quân đội nhân dân Việt Nam nên ông còn tham gia các hoạt động chính trị từ rất sớm. Ông đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Ví dụ như năm vừa qua ông được bầu làm Ủy viên ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII (2009 – 2014), IX (2019 – 2024), còn làm Phó Ban 3 – Ban cải cách Hành chính của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Và trước đó ông còn đảm nhận chức vụ Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ VN khóa V (2013 – 2017), cùng Ủy viên hội liên hiệp thanh niên Việt Nam khóa VII (2014 -2019). Và không dừng lại ở đó, ông còn thường xuyên quan tâm và hỗ trợ các trương trình thiện nguyện, nhằm giúp các hoàn cảnh khó khăn có thể sống tốt hơn.

su-that-bui-van-quan-hieu-truong-ban-giam-hieu-dai-hoc-thuy-loi

  • Chia sẻ của ông Bùi Văn Quân về kinh nghiệm kinh doanh 

Theo ông Bùi Văn Quân chia sẻ thì “Không có khó khăn thì đâu còn là cuộc sống. Quan trọng là chúng ta biết đối mặt và giải quyết nó thể nào. Với quan điểm của riêng tôi, tôi luôn tìm kiếm những điều thú vị và hạnh phúc trong chính những khó khăn mà tôi gặp phải. Coi đó là một phần cuộc sống của mình và vui vẻ với nó, chính điều này đã giúp tôi đối mặt nhẹ nhàng hơn với những khó khăn.” 

Qua “tiểu sử Bùi Văn Quân” có thể thấy ông chính là một trong số nhiều những doanh nhân thành công từ việc nuôi lớn giấc mơ và dám sống hết mình cho ước vọng của bản thân. Hãy lấy tấm gương này để học hỏi và làm nguồn cảm hứng nếu bạn chọn đi trên con đường đầy chông gai này, hãy tìm “hạnh phúc từ những khó khăn” như những gì ông Bùi Văn Quân chia sẻ để biến cuộc đời ta trở nên đẹp hơn mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn.

su-that-bui-van-quan-hieu-truong-ban-giam-hieu-dai-hoc-thuy-loi

Xem thêm>>  Bùi Văn Quân Là Ai? – Quá Trình Làm Nên Giá Trị Con Người Hiện Tại

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *