[Thắc mắc] Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không?

Từ xưa đến nay các việc quan trọng như: xây nhà, dựng vợ gả chồng, mua xe hay khai trương cửa hàng… đều được ông bà cha mẹ coi trọng việc xem ngày giờ và phương hướng. Vậy thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không? Hãy cùng chungcucaocaphadong đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Việc thuê nhà cũng như khi bạn xây nhà để ở, kinh doanh thì bạn cần phải xem hướng, vị trí căn nhà… có hợp với tuổi của mình, có thuận tiện để bạn thực hiện việc kinh doanh, làm ăn buôn bán? Dưới đây là những thông tin sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không?

  1. Chọn mảnh đất để thuê nhà kinh doanh

thue-nha-kinh-doanh-co-can-xem-huong

  • Mảnh đất có vị trí sầm uất, mua bán nhộn nhịp

Việc chọn hướng để thuê mặt bằng kinh doanh luôn là vấn đề mà bạn cần chú ý. Bạn nên nhớ nguyên tắc khi lựa chọn địa điểm là nên mở cửa hàng ở những nơi đông đúc, nhiều người qua lại. Những nơi có nhiều người đi ngang qua chắc chắn sẽ là nguồn khách hàng tiềm ẩn cho cửa hàng của bạn. Với địa điểm thuận lợi thì công việc buôn bán, kinh doanh của bạn cũng sẽ suôn sẻ hơn.

  • Chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh

Mặt tiền là vị trí đắc địa có khả năng ảnh hưởng và thu hút trực tiếp đến với khách hàng. Vì vậy, để những người qua lại biết được trong cửa hàng của bạn có bày bán những gì thì mặt tiền của bạn phải thật ấn tượng và khác biệt. Khi thiết kế cửa hàng, ngoài yếu tố thẩm mỹ, hướng mặt tiền có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mặt tiền cửa hàng cần phải thật rộng rãi, thoáng mát và có chỗ để xe lại càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những vị trí mặt tiền hướng ra đường sầm uất, nhiều người qua lại hoặc hướng đến những nơi tập trung đông đúc khu dân cư, vị trí trống trải sẽ dễ nhận dạng và khách hàng cũng sẽ nhanh chóng tìm được vị trí cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, tình hình giao thông thuận lợi còn tạo khả năng thu hút những khách hàng mới đang đi trên đường, họ có thể tiện đường ghé vào ngay. Điều này sẽ góp phần tạo nên hiệu quả kinh doanh bất ngờ, tăng doanh số cho cửa hàng của bạn.

Với những nơi đông dân cư, bạn có thể chủ động quảng bá thương hiệu và giới thiệu mặt hàng kinh doanh phát tài. Vị trí buôn bán hấp dẫn được khách thì sẽ có tác dụng thúc đẩy buôn bán phát triển. Ngược lại, nếu bạn buôn bán, kinh doanh hàng quán ở những nơi vắng vẻ đồng nghĩa với việc bạn tự đẩy mình vào khó khăn, khách hàng lẻ tẻ, ít ỏi sẽ không đem lại nhiều lợi nhuận.

  1. Cách xem hướng kinh doanh theo tuổi, mệnh trạch

thue-nha-kinh-doanh-co-can-xem-huong

Trong phong thủy, cửa hàng phải chọn hướng Nam, tránh hướng Đông Bắc. Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, bạn có thể chọn phía Bắc hướng Nam để có thể tránh sự chiếu sáng của ánh nắng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. Chính vì vậy, phương vị tốt nhất để mở cửa hàng kinh doanh là tại phía Bắc hướng Nam, tức là lấy cửa hàng theo hướng Nam.

Bạn cũng có thể lựa chọn hướng tốt nhất phù hợp với mệnh trạch:

Mệnh đông tứ trạch: Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam.

Mệnh tây tứ trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam.

Cửa hàng kinh doanh của bạn có hai cửa: cửa vào và cửa đi ra phía sau hoặc ra ngõ. Ngoài ra, có nhiều cửa hàng chủ nhà ngăn phần mặt đường làm cửa hàng, đi chung cửa thì với trường hợp này cũng là hai cửa.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn thờ thần tài trực diện ra cửa, cầu thang. Cũng không nên đặt bàn thờ ở góc tường có cửa chính đi vào dù cho hướng tốt.

Màu sắc mà bạn sử dụng cho nhà kinh doanh cũng nên là những màu tương sinh cho mệnh của gia chủ như: mệnh Hỏa là màu xanh lục, Thổ là màu đỏ, vàng…

Bên cạnh đó, trong cửa hàng, bạn cũng nên hạn chế không nên Tỳ hưu, Nghê, Sư tử.

Có thể thấy rằng, khi thuê nhà kinh doanh thì việc xem hướng là vô cùng quan trọng. Nếu mặt đường di chuyển lớn với nhiều phương tiện lưu thông và xe dễ dàng quay đầu hay chuyển hướng sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp khách qua đường dễ dàng nhìn thấy tên cửa hàng của bạn, đồng thời họ còn có thể dễ dàng ghé tới dù là những lúc kẹt xe hay ùn tắc.

Tóm lại, việc chọn hướng mở cửa hàng kinh doanh chính xác và hợp lý chắc chắn sẽ giúp tài vận, hoạt động mua bán của bạn ngập tràn may mắn, thành công và phát triển. Hy vọng rằng với những thông tin trên của chungcucaocaphadong đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *