Giải Đáp Thắc Mắc Tầng Bản Mệnh Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết

Tầng bản mệnh là gì? Đó chính xác là điều mà hầu hết mọi người đều muốn biết khi chọn mua nhà chung cư. Vậy thì tầng chung cư theo bản mệnh là gì? Chungcucaocaphadong.com sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

Tầng bản mệnh là gì? Đó là số tầng nhà tương ứng với bản mệnh của mỗi người. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những người mua nhà ở chung cư. Để có được một căn hộ chung cư hợp phong thủy thì điều đầu tiên mà tất cả các gia chủ đều phải làm khi chọn mua nhà chung cư đó chính là lựa chọn số tầng chung cư phù hợp với bản mệnh của mình. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn tầng chung cư theo phong thủy?

can-mua-can-ho-chung-cu-tai-ha-noi

  1. Cách chọn tầng chung cư theo phong thuỷ

Khi mua nhà chung cư nên lựa chọn tầng nhà nào thì mới phù hợp với bản mệnh và đem lại may mắn cho gia chủ? Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi người có một bản mệnh khác nhau, vì thế cần phải dựa vào năm sinh của mỗi người để lựa chọn tầng nhà cho hợp mệnh. Và theo thuyết âm dương thì những tầng lẻ thuộc dương, còn những tầng chẵn thì thuộc âm. Và theo ngũ hành thì mỗi tầng nhà sẽ tương ứng với một hành khác nhau. Cụ thể:

– Các tầng có số đuôi là 6 và 1 thuộc hành thủy.

-Các tầng có số đuôi là 2 và 7 thuộc hành Hỏa

– Các tầng có số đuôi là 3 và 8 thuộc hành Mộc

– Các tầng có số đuôi là 4 và 9 thuộc hành Kim

– Các tầng có số đuôi là 5 và 0 thuộc hành Thổ

Xét về quan hệ địa chi và ngũ hành thì:

– Các tuổi Tý, Hợi thuộc hành thủy.

– Các tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc.

– Các tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành hỏa.

– Các tuổi thân, dậu thuộc hành Kim.

– Các tuổi thìn, tuất, sửu, mùi thuộc hành thổ.

Khi lựa chọn tầng nhà chung cư thì cần phải lựa chọn số tầng có sự tương đồng hoặc tương sinh với mệnh của gia chủ, cần tránh sự tương khác.Và theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì:

– Quy luật tương sinh: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ, còn thổ thì sinh Kim.

– Quy luật tương khắc theo ngũ hành thì: Hỏa khắc kim, kim lại khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ thì khắc thủy, thủy lại khắc hỏa.

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach

Dựa vào những quy luật này của ngũ hành bạn có thể lựa chọn được cho mình một căn hộ ở số tầng phù hợp. Ví dụ như bạn là người mệnh hỏa thì nên lựa chọn những tầng chung cư hợp phong thủy trong phạm vi hành mộc hoặc hành hỏa, còn nếu là người mệnh thủy thì nên lựa chọn các tầng chung cư thuộc hành thủy hoặc Kim, và nếu mệnh mộc thì nên chọn các tầng tương ứng thuộc hành Mộc hoặc thủy, còn nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên lựa chọn những tầng chung cư thuộc hành kim hoặc thổ.

  1. Những yếu tố ảnh hưởng khác khi lựa chọn tầng chung cư

Khi lựa chọn nhà ở chung cư thì ngoài việc lựa chọn tần chung cư theo bản mệnh thì những vấn đề về phạm vi, không gian để đưa ra quyết định lựa chọn số tầng sao cho phù hợp.

– Nếu như xung quanh tòa nhà bạn muốn mua chung cư đều là các tòa nhà cao tầng thì tốt nhất nên lựa chọn những tầng nhà ở trên cao một chút vì như thế mới có thể đảm bảo được tầm nhìn của căn hộ của bạn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh cho khuất.

– Trong trường hợp bạn hoặc người thân gặp vấn đề về sức khỏe hoặc khả năng đi lại không thuận tiện thì bạn nên căn cứ và tình hình sức khỏe của gia đình mà lựa chọn những căn hộ ở những tầng thấp hơn.

cach-bo-tri-phong-chung-cu

  1. Có nên lựa chọn mua nhà chung cư ở tầng 4?

Chọn nhà ở chung cư đã khó, việc chọn tầng  chung cư hợp phong thủy lại khó hơn. Nhưng nếu tòa nhà chung cư mà bạn lựa chọn, số tầng chung cư phù hợp là tầng 4 thì sao? Có nên mua hay không? Theo tiếng trung quốc thì số 4 vần nghĩa với từ “ tử” nên nhiều người cho rằng đây là một con số không may mắn do đó không chọn mua nhà chung cư ở tầng số 4.

Tuy nhiên theo phong thủy thì việc tầng số 4 tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào từng sự việc, vào thời điểm cụ thể và cũng cần phải xem xét đầy đủ các dữ liệu về ngày giờ, năm tháng của mỗi người. Theo phong thủy thì số 4 thuộc hành kim, bởi vậy nếu bạn mạng thổ hoặc kim thì hoàn toàn có thể mua nhà ở tầng số 4.

du-an-chung-cu-thap-doanh-nhan

Tầng bản mệnh là gì? Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về tầng bản mệnh. Liên hệ ngay với chungcucaocaphadong.com nếu muốn lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư hợp phong thủy.

 Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *