Lưu Ý Cách Tính Chi Phí Sơn Nhà Chung Cư Tại Hà Nội

Sơn nhà chung cư tại Hà Nội hiện đang là dịch vụ trang trí nội thất được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Công việc sơn tường không phải là vấn đề khó, nhưng không phải ai cũng có thể có đủ thời gian để tự mình thực hiện công việc này. Đó chính là lý do tại sao mà dịch vụ này trong những năm gần đây lại hot như vậy.

Bình thường khi bạn mua một căn hộ chung cư thì về cơ bản căn hộ đó đã được sơn tường theo như thiết kế ban đầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng hợp với màu sơn đấy, và đôi khi cũng có những gia chủ không thích màu sơn đấy và muốn sơn lại theo ý thích của mình, phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Nhưng đâu phải ai cũng biết sơn nhà chung cư. Bởi vậy dịch vụ sơn nhà chung cư tại Hà Nội ra đời như một lẽ tất yếu nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi người. 

phong-thuy-can-ho-nho

  • Chi phí sơn nhà chung cư 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà chung cư chuyên nghiệp tại Hà Nội. Những đơn vị này cung cấp cho bạn đầy đủ các dịch vụ về nhu cầu sơn sửa nhà chung cư. Điều này đã giúp ích rất nhiều cho các gia chủ trong việc muốn trang trí nhà mới hoặc muốn sơn sửa những căn nhà đã cũ. 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, việc sơn nhà chung cư có rất nhiều mức giá khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau đó là do nhiều yếu tố:

– Đơn vị thi công sơn nhà: Do có nhiều đội ngũ thi công sơn nhà chung cư tại Hà Nội khác nhau, nên mức chi phí cho sơn nhà chung cư cũng có nhiều mức khác nhau. Hơn nữa tùy thuộc vào tay nghề của mỗi người thợ sơn mà chi phí sơn cũng khác nhau, đối với những người thợ tay nghề cao, chắc hơn chi phí sơn nhà cũng sẽ cao hơn.

– Dịch vụ mà bạn lựa chọn: Sơn nhà chung cư cũng có nhiều loại. Có loại dịch vụ trọn gói tức là bạn chỉ cần việc lựa chọn màu sắc và loại sơn nhà, còn lại các công việc từ pha sơn, chất liệu sơn và công sơn nhà đều do bên dịch vụ cung cấp cho bạn nên chi phí chắc chắn sẽ cao hơn. Tuy nhiên trong trường hợp sơn là do bạn lựa chọn và bạn mua về, bên cung cấp dịch vụ chỉ tiến hành sơn nhà thì mức chi phí sơn nhà chắc chắn sẽ thấp hơn.

– Loại sơn mà bạn lựa chọn: Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sơn tường khác nhau. Có sơn trong nhà, cũng có sơn ngoài trời…. chính vì thế mà chi phí cần bỏ ra để sơn nhà cũng không hoàn toàn giống nhau do vật liệu sơn có mức giá khác nhau.

thiet-ke-phong-ngu-dep-sang-trong

  • Hướng dẫn cách tính chi phí sơn nhà chung cư

Ngoài vấn đề tìm thuê được một đơn vị sơn nhà chung cư chuyên nghiệp thì điều quan trọng tiếp theo đó chính là bạn cần phải lên chi phí cho quá trình sơn nhà của mình. Nhưng bạn đã biết cách tính chưa? Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Dùng thước dây để đo diện tích các mặt tường và trần nhà, không đo các diện tích không cần sơn như cửa đi chính, cửa sổ, ô thoáng, cửa thông phòng, sau đó hãy cộng tất cả các diện tích đó lại với nhau thì ra diện tích cần sơn. 

Tuy nhiên có một cách tính đơn giản hơn, nhanh hơn và độ chính xác là tới 95% đó chính là lấy diện tích mặt sàn nhân với hệ số 3. Ví dụ diện tích mặt sàn căn hộ của bạn là 70m2 thì suy ra diện tích bề mặt cần sơn xấp xỉ khoảng 200m2 sau khi đã trừ đi các diện tích không cần sơn.

– Bước 2: Tiếp đến là bạn lựa chọn phương pháp thi công. Ví dụ như đối với nhà mới xây thì cần phải trải qua 2 lớp bả matit, 1 hoặc 2 lớp lót, và 2 lớp sơn màu. Nếu bạn lựa chọn tất cả các công đoạn thì đương nhiên chi phí sẽ cao hơn. Còn đối với những căn hộ chỉ sơn lại thì chỉ cần sơn 2 lớp màu là được.

Bước 3: Lựa chọn hãng sơn. Đây khâu quan trọng, với những hãng sơn tốt thì đương nhiên chi phí cũng cao hơn, nhưng song song với đó thì chất lượng sơn sẽ tốt hơn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn và sẽ lâu phải sơn lại hơn.

– Bước 4: Thuê thợ sơn. Các đội sơn trên thị trường đa phần đều có mức giá chung, nhưng nếu chọn thuê được đội sơn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thì bạn đỡ mất thời gian và cũng không phải quá lo lắng về quy cách làm việc cung như tay nghề của họ.

cach-bo-tri-cac-phong-trong-nha-2-tang

Sơn nhà chung cư tại Hà Nội hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với người dân, bởi vậy sẽ không quá khó để có thể thuê được một đội sơn nhà chuyên nghiệp tại thành phố này. Tuy nhiên nên trước khi quyết định thuê một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chắc chắn rằng họ sẽ đem đến cho bạn một ngôi nhà tuyệt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *