9 LƯU Ý QUAN TRỌNG trong phong thủy nhà chung cư

Sẽ không bao giờ trở nên dư thừa nếu như bạn nghiên cứu về phong thủy cho căn hộ chung cư của mình. Bởi lẽ nhà chính là nơi mà bạn sẽ gắn bó lâu dài, và phong thủy của ngôi nhà có liên quan trực tiếp đến vận mệnh và con đường công danh sự nghiệp của bạn. Tìm hiểu ngay 9 điều lưu ý trong phong thủy nhà chung cư sau đây để không mang những rủi ro về nhà.

  1. Chọn hướng nhà chung cư

phong-thuy-nha-chung-cu

Hướng nhà chung cư,  đặc biệt là hướng cửa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hướng nhà không hợp với mệnh và tuổi của các thành viên trong gia đình thì sẽ không tốt cho công việc cũng như vấn đề tình cảm trong gia đình. Tương tự, hướng cửa cũng quan trọng không kém vì nó liên quan đến tiền tài và sự may mắn của gia chủ. Đây chính là một trong những điều mà bạn cần phải đặc biệt chú ý trong phong thủy nhà chung cư.

  1. Chọn dáng nhà

Khi lựa chọn dáng nhà chung cư, không nên chọn những căn hộ quá xiêu vẹo, hay những căn hộ bị khuyết góc quá lớn vì như thế sẽ gây bất tiện trong việc sắp xếp nội thất. Không những thế những căn hộ chung cư như thế lại hoàn toàn không tốt cho phong thủy nhà ở chung cư. Để khắc phục những khiếm khuyết đó, các nhà thiết kế nội thất sẽ dựa theo phong thủy của căn hộ mà giúp bạn đặt những vật dụng hữu ích để lấp đầy vào những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Những vật dụng đó có thể là một chiếc kệ nhỏ, một chiếc gương hoặc là đá phong thủy, hay cây cảnh.

  1. Vị trí bếp

phong-thuy-nha-chung-cu

Bếp là khu vực tượng trưng cho người phụ nữ trong ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều điều tối kỵ xung quanh nhà bếp mà các bạn cần nên tránh để gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình.

Nên tránh đặt bếp ở vị trí bị nhìn thẳng từ cửa ra vào vì như thế sẽ phạm phải trực xung. Trong phong thủy có câu “ khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Bởi vậy nếu căn hộ chung cư của bạn phạm phải điều này thì bạn hãy yêu cầu công ty thiết kế và thi công nội thất lắp đặt cho bạn một số nội thất để khắc chế như bình phong, hay quầy bar che chắn.

  1. Vị trí WC

Phòng vệ sinh chính là nơi có vận khí không tốt đối với mọi căn hộ. Bởi vậy trong phong thủy nhà ở tối kỵ nhất là đặt nhà vệ sinh ở ngay trung tâm của ngôi ra. Không chỉ thế bạn tuyệt đối không kê đầu giường hay bàn làm việc nhất là bàn thờ tiếp giáp với tường nhà vệ sinh. Bởi lẽ xú uế của nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà.

  1. Góc tụ tài theo phong thủy

Theo phong thủy thì góc tụ tài chính là nơi tập chung những khí tốt, tập trung tài lộc đến cho căn nhà và giúp xua tan đi những khí xấu giúp cho vận khí trong nhà được luân chuyển tuần hoàn. Chính vì thế mà việc chọn góc tụ tài như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách bố trí các căn phòng cũng như các vật dụng trong căn hộ chung cư.

Đặc biệt chú ý không nên đặt góc tụ tài không nên đặt ở gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của gia đinh bạn thành góc phá tài.

  1. Vị trí bàn thờ trong phong thủy nhà chung cư

phong-thuy-nha-chung-cu

Phòng thờ chính là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Bởi vậy bất cứ một gia chủ nào cũng đều rất quan tâm đến việc đầu tư đúng mực cho vị trí của phòng thờ. Để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình, tốt nhất bạn không nên đặt vị trí phòng thờ gần với WC của nhà mình cũng như nhà hàng xóm. Tuy với những căn hộ chung cư nhỏ hẹp không thể tránh được điều này thì bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về phong thủy. Họ sẽ giúp bạn khắc chế được khuyết điểm này.

  1. Khu vực trung tâm của căn hộ chung cư

Phòng khách chính là khu vực trung tâm của một ngôi nhà, bởi vậy phòng khách luôn luôn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng và phải được thoáng mát. Tuy nhiên cũng không nên để phòng khách ở một vị trí quá phơi bày trong căn hộ mà cũng nên dành cho phòng khách một chút riêng tư mỗi khi có khách đến chơi nhà….

  1. Vị trí của giường ngủ

Giường ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi chúng ta, ảnh hưởng đến  năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Chính vì vậy nếu đặt giường sai hướng thì rất có thể sẽ làm cho gia đình thường xuyên lục đục, vợ chồng không được hòa thuận. Chất lượng gỗ, hình dáng, màu sắc của chiếc giường… cũng là những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý trong thiết kế nhà ở chung cư theo phong thủy.

  1. Cây cảnh và đá trong căn hộ chung cư

Mỗi một loại đá và cây cảnh sẽ phù hợp với vận mệnh và tuổi tác của mỗi người khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn nếu không cẩn thận sẽ khiến xảy ra sự xung khắc trong phong thủy nhà đồng thời khiến cho ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy nhà chung cư chungcucaocaphadong.com muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn trong việc trang trí nhà ở theo phong thủy.

>>  XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *