Phong Thủy Cho Người Mua Nhà Chung Cư Tránh Vận Xui Cho Gia Chủ

Phong thủy nhà ở chung cư là một trong những lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy. Đây là yếu tố chủ yếu có ảnh hưởng rất lớn đến quan niệm chọn nhà, cách xây dựng nhà của người Việt. Nhưng bạn đã biết cách chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy. Bài viết phong thủy cho người mua nhà chung cư sau đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Mua nhà chung cư, một vấn đề vô cung nan giải dành cho các gia chủ đó chính là vấn đề phong thủy của căn hộ chung cư. Làm thế nào để lựa chọn được một căn hộ hợp phong thủy để giúp gia đình ăn nên, làm ra, mọi việc trong gia đình đều thuận buồm xuôi gió. Nhưng hầu hết các giả chủ đều không hiểu biết nhiều về phong thủy. Bởi vậy hy vọng bài viết phong thủy cho người mua nhà chung cư của chungcucaocaphadong.com sau đây sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

mua-chung-cu-ha-noi-gia-duoi-1-ty-hien-nay

  1. Hướng dẫn cách xác định tuổi để mua nhà ở chung cư

Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng nhà thường được tính theo tuổi của gia chủ. Mỗi tuổi khác nhau sẽ phù hợp với một hướng nhà khác nhau. Ví dụ bạn sinh năm 1988 thì ứng với quẻ chấn, thuộc Đông Tứ Mệnh thì các hướng nhà phù hợp với tuổi của bạn là các hướng thuộc Đông Tứ Trạch, không hợp với các hướng như hướng Tây bắc, Tây Nam. Nhưng khi tính hướng cụ thể của một ngôi nhà hay một căn hộ chung cư nào đó thì người ta thường sử dụng la bàn để xác định hướng.

Những người thuộc đông tứ mệnh thì sẽ hợp với những ngôi nhà thuộc đông tứ trạch, còn những người thuộc tây tứ mệnh thì hợp với những ngôi nhà thuộc tây tứ trạch. Ví dụ những người thuộc tây tứ mệnh thì nên chọn những ngôi nhà có hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc hướng đông bắc.

2. Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư hợp phong thủy

Lưu ý về địa điểm căn hộ trong tổng thể của tòa nhà.

Tình theo tổng thể của tòa nhà thì vị trí đẹp nhất cho một căn hộ chung cư lý tưởng thì nên lựa chọn những căn hộ nằm ở các tầng từ 6 đến 25, bởi đây chính là khoảng cao lý tưởng và hợp lý nhất cho một căn hộ chung cư. Nếu lựa chọn những căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ khiến cho gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi và ô nhiễm môi trường, còn nếu quá cao thì không khí sẽ bị loãng nên không tốt cho sức khỏe của mọi người.

mua-can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi

Ngoài ra thì bạn cũng nên dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc để đưa ra sự lựa chọn nhà ở chung cư sao cho hợp lý.

Lưu ý về hướng cửa của căn hộ chung cư

Khi chọn mua nhà chung cư không nên lựa chọn những căn hộ chung cư có dãy hành lang dài hướng thẳng vào nhà, đồng thời cũng nên tránh mua những căn hộ có cửa chính gần với các khu vực giao thông đi lại đông đúc như hành lang, cầu thang. Bởi ở những vị trí này thì người ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ không gian trong nhà bạn. Hơn nữa về mặt phong thủy thì đây lại là một điều hết sức tối kỵ trong phong thủy, điều này sẽ khiến cho gia đình thường bất an và hao tốn tiền của, tài lộc.

Lưu ý về cửa sổ và bản công

Theo các chuyên gia về phong thủy thì những căn hộ có cửa sổ và ban công quay về hướng Tây đều sẽ không tốt, vì hướng tây là hướng nắng chiếu rát dữ dội. Nếu cửa sổ và cửa ban công quay theo hướng này sẽ khiến cho ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, gây ra những bất lợi và làm ảnh hưởng đến sức đề kháng của những người sinh sống trong ngôi nhà. 

Ngoài ra thì những căn hộ có cửa sổ hoặc cửa ban công được mở quá gần với các tòa nhà bên cạnh, và nhất là chiếu thẳng về hướng của tòa nhà đối diện thì tuyệt đối nên tránh. Đồng thời không nên chọn những căn hộ có cửa sổ, cửa ban công mở ra mà có góc nhọn của công trình đối diện chĩa vào, vì đó là điều tối kỵ trong phong thủy, sẽ rất xấu. Theo quan niệm phong thủy thì những góc nhọn đó rất nguy hiểm, sẽ đem đến sát khí làm ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe của gia chủ sống trong căn hộ.

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

Ngoài ra thì những yếu tố về hình dạng và cấu trúc bên trong của căn hộ cũng cần phải đặc biệt chú ý khi lựa chọn nhà ở chung cư.

Trên đây là những điều cần lưu ý dành cho bạn khi muốn lựa chọn được một căn hộ chung cư như ý, hợp phong thủy giúp gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào. Qua đây, phong thủy cho người mua nhà chung cư hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được về những ý nghĩa phong thủy trong việc lựa chọn nhà ở chung cư.

Xem thêm>> Hướng Dẫn Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy Hưng Vượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *