[ Tìm hiểu ngay] Phong thủy căn hộ nhỏ mà bạn cần biết

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn mua nhà hoặc bố trí nội thất nhà ở. Nhưng đối với một căn hộ có diện tích nhỏ thì việc này lại vô cùng khó khăn. Nhưng khó không có nghĩa là không thể làm được. Phong thủy căn hộ nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cần phải làm gì để thu hút nguồn năng lượng tốt vào không gian sống của mình.

Phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy căn hộ nhỏ nói riêng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế, xây dựng, mua bán, và thiết kế nội, ngoại thất nhà ở. Tuy nhiên đối với những căn hộ có diện tích lớn thì việc thiết kế, bố trí không gian thật là dễ dàng, nhưng đối với những căn hộ nhỏ thì điều đó thật là khó khăn. Làm thế nào để cho căn hộ nhỏ bé của bạn trở nên thật thông thoáng và hài hòa. Chungcucaocaphadong.com sẽ giúp bạn làm điều này.

  1. Phân chia không gian sống trong căn hộ có diện tích nhỏ

phong-thuy-can-ho-nho

Khi phân chia không gian sống cho căn hộ nhỏ xinh của mình, để hợp phong thủy bạn cần phải chú ý tới 2 yếu tố sau:

– Hãy sắp xếp tất cả các vật dụng thật gọn gàng và ngăn nắp.

– Phân chia không gian giữa các phòng phải thật hài hòa.

Các không gian khác nhau trong ngôi nhà cần phải có khoảng cách, tuy nhiên đối với một căn hộ chung cư nhỏ thì tốt nhất bạn nên tránh việc xây dựng những bức tường, vì những bức tường chỉ làm cho không gian dường như hẹp lại. Thay vì lựa chọn những bức tường bạn nên sử dụng những tấm bình phong, hoặc những chậu cảnh cao, hoặc những giá sách hoặc sử dụng rèm kéo.

Khi sắp xếp các vật dụng trong gia đình thì bạn nên căn cứ vào các yếu tố hướng trong phong thủy để xác định những loại vật dụng mình nên sử dụng. Lấy một ví dụ nhỏ nhỏ như khi phân chia không gian ở khu vực hướng Nam ( hướng nam thuộc hỏa) thì gia chủ có thể sử dụng những loại cây cảnh cao hoặc bình phong bằng gỗ, giá sách bằng gỗ hoặc rèm kéo màu đỏ… bởi lẽ những vật dụng này phù hợp với hỏa. Tuyệt đối không nên sử dụng các vật dụng có màu như màu xanh dương, màu đen hoặc bình phong có gương… vì những vật dụng màu này thuộc thủy, mà thủy khắc hỏa sẽ không tốt.

  1. Cửa đi chính hay lối vào

Cửa ra và trong phong thủy chính là Chi – hay năng lượng của vũ trụ. Đối với một căn hộ nhỏ tốt nhất nên có một cửa đi thật rộng. Cửa to và mở rộng sẽ giúp thu hút thật nhiều năng lượng cho không gian sống của bạn. Vì căn hộ của bạn có diện tích nhỏ, cho nên bạn cần phải thường xuyên lau chùi cửa chính sao cho thật sạch sẽ, tránh để nhiều giày dép và quần áo lộn xộn, bừa bãi ở lối cửa ra vào.

  1. Phòng ngủ

phong-thuy-can-ho-nho

Để tạo ra một phòng ngủ có phong thủy tốt cho căn hộ nhỏ có thể sẽ khiến cho bạn gặp phải những khó khăn. Một phòng ngủ tốt về mặt phong thủy tốt nhất thì nên bố trí tách biệt với khu vực sinh hoạt. Một căn phòng ngủ tốt sẽ là một căn phòng ngủ đem đến cho bạn sự thư giãn, sự yên tĩnh để bạn có thể nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc thật mệt nhọc. Bởi vậy trong phòng ngủ không nên đặt gương, tivi, máy tính, loa đài trong phòng ngủ.

  1. Gương

Đừng xem nhẹ lợi ích của chiếc gương bạn nhé. Nó có tác dụng giúp làm mở rộng và làm bừng sáng không gian sống trong căn hộ. Không những thế gương còn lảm tăng thêm ánh sáng cho không gian sống của bạn, đồng thời mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Một trong những cách tuyệt vời nhất để bạn có một căn nhà thật rộng rãi, và nhiều không gian hơn thì cách tốt nhất là bạn nên treo gương.

Khi treo gương nên treo ở gần nguồn anh sáng hoặc ở gần những đồ vật trang trí trí đẹp đẽ, lộng lẫy ở trong ngôi nhà và khu vực tốt nhất để bạn treo gương đó chính là nên treo gương theo hướng đông, hướng đông nam và hướng bắc trong căn hộ.

Ở một số căn hộ nhỏ hẹp các gia chủ thường có tâm lý là muốn treo gương ở gần huyền quan để tạo ra cảm giác nới rộng không gian. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng, nếu bạn treo gương ở sau cửa ra vào, ở phía tường bên hông cửa thì được, nhưng tuyệt đối không nên treo gương ở vị trí đối diện với cửa chính vì việc này sẽ làm cản lộc, chắn tài. Treo gương như thế sẽ làm cho sự nghiệp của gia chủ bị sa sút, hoạn lộ sẽ gập ghềnh, kinh tế sẽ bị trắc trở.

Bạn đang không biết làm cách nào để bố trí căn hộ nhỏ của mình thật hợp lý và hợp phong thủy. Đừng bỏ qua những hướng dẫn về phong thủy căn hộ nhỏ trên đây nhé.

Tin hay>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *