[Tìm hiểu ngay] Phong thủy ban công chung cư đem đến may mắn, tài lộc

Ban công, một phần không thể nào thiếu được của một căn hộ chung cư. Một ban công sạch sẽ sẽ giúp đón vượng khí đến cho căn hộ chung cư của bạn, ngược lại sự bẩn thỉu sẽ khiến cho tà khí lưu đọng lại quá lâu trong ngôi nhà. Trong bài phong thủy ban công chung cư này chungcucaocaphadong.com sẽ giới thiệu tới bạn những kiểu ban công chuẩn hợp phong thủy giúp gia chủ chiêu tài, vượng vận.

Phong thủy ban công chung cư chính là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở chung cư. Ban công chung cư chính là nơi đón nắng, đón gió, và thông thường trong các căn hộ chung cư thì vị trí gần cửa ban công chính là vị trí mà hầu hết các gia chủ lựa chọn để đặt phòng khách. Chính vì thế mà các gia chủ cần phải đặc biệt quan tâm đến việc trang trí, sắp đặt khu vực ban công sao cho thật hợp lý, thẩm mỹ để giúp đem đến nhiều điều may mắn đến cho gia đình đồng thời một ban công đẹp sẽ giúp bạn nhận được vô vàn những lời khen ngợi của khách đến chơi nhà. Tham khảo những kiểu ban công sau đây để có một không gian ban công tuyệt đẹp

     1. Ban công chuẩn phong thủy nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

phong-thuy-ban-cong-chung-cu

Đối với các căn hộ truyền thống xa xưa thì cửa chính, cửa sổ, cửa ban công chính là 3 cánh cửa trọng yếu của một ngôi nhà. Ở các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay thì một ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Một ban công  nạp khí, nạp tài là một ban công sáng sủa có diện tích vừa phải. Là một ban công giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư thì nên tránh lựa chọn những căn hộ chung cư có cửa ban công thẳng với cửa ra vào. Tốt nhất nên lựa chọn hướng cửa ban công phù hợp với tuổi của gia chủ. Ban công mà chật chội thì từ trường lưu thông một cách khó khăn hơn, tà khí không tụ lại được, những trường khí tốt cũng lưu thông hài hòa.

      2. Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Một ban công hợp phong thủy không nhất thiết phải là một ban công có diện tích lớn hay là phải vuông vắn, và không nhất thiết tầng nào cũng phải có ban công. Tuy nhiên nếu đã có thì cần phải đẹp và trang nhã. Cần phải đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần phải đảm bảo rộng, thoáng. Bởi thế không được sử dụng ban công làm nơi để chứa đồ, vì như vậy thì từ trường không thể lưu thông một cách thoải mái được và gia chủ cũng không thể tiếp cận trực tiếp với mặt trời được.

Tuyệt đối không sử dụng ban công để làm phòng bếp vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở thì khi đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến cho hỏa quá vượng, mặc dù gia chủ không ăn uống ở ban công nhưng sức khỏe cũng sẽ chịu những ảnh hưởng không tốt. Tài vận vì thế mà cũng bị hao hụt nhiều, tư duy cũng thiếu đi sự mạch lạc, dễ bị sa đà vào những thói quen vụn vặt không tốt.

     3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Một ban công chuẩn phong thủy phải là một ban công có thể giữ được sự sạch sẽ, nếu ban công quá bẩn sẽ khiến cho tà khí lưu đọng lại quá lâu, và những trường khí mới cần được lưu thông thì không tụ lại được ở trong nhà đủ thời gian cần thiết. Bởi vậy bạn cần phải dọn dẹp để ban công lúc nào cũng phải thật thông thoáng, gọn gàng, đạt chuẩn một ban công phong thủy cần thiết.

Cây xanh mặc dù giúp thanh lọc không khí và giúp làm tăng thêm màu sắc tươi mới cho căn hộ, nhưng nếu bày biện quá nhiều cũng sẽ khiến cho người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh nếu tán lá quá um tùm, rễ cây chứa nhiều nước đọng….

    4. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kỵ trồng cây cảnh

3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Bạn đừng nghĩ rằng cứ là ban công là có thể trồng cây cảnh một cách thỏa mái. Không hẳn thế đâu nhé, việc chọn cây hoa, cây cảnh trồng ở ban công cũng cần phải có kỹ thuật và phải phù hợp với phong thủy nhà ở chung cư. Theo các chuyên gia về phong thủy ban công thì đây chính là nơi thích hợp để trồng các loại cây lá cứng, những cây dễ sống và có ít là như cây phát lộc, cây trầu bà vàng, không nên trồng những loại cây có nhiều gai như cây xương rồng.

Về nguyên tắc một ban công chuẩn phong thủy nếu được đặt ở hướng Tây Nam, hay hướng Đông Bắc thì tối kỵ trồng cây bởi theo thuyết ngũ hành thì hướng tây nam và hướng đông bắc thuộc Kim mà Kim thì khắc mộc nên gia chủ cần tránh trồng cây cảnh nếu như ban công của nhà mình được đặt theo hai hướng này.

Phong thủy ban công chung cư đừng xem nhẹ. Một ban công có phong thủy tốt chắc chắn sẽ giúp ích thật nhiều cho gia đình bạn đấy nhé.

Tin hay>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *