[Tư vấn] Có hay không nên mượn tuổi làm nhà ???

Theo những quan niệm về phong thủy của người Việt Nam ta từ xa xưa, đối với việc xem tuổi xây nhà rất được coi trọng. Một ngôi nhà với thiết kế đẹp thôi là chưa đủ, bên cạnh đó việc đầu tiên nên chú ý đó là phong thủy ngôi nhà có phù hợp với gia chủ không. Nếu như gia chủ không hợp tuổi thì có mượn tuổi làm nhà có được không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ ngày sau đây.

  1. Có nên mượn tuổi làm nhà hay không:

muon-tuoi-lam-nha

Theo như nhận định của các chuyên gia phong thủy, việc xây nhà là việc lớn vậy nên họ thường không lấy tuổi đàn bà mà thường xem tuổi đàn ông để mang lại nhiều sức khỏe và may mắn cho gia đình. Nếu như người gia chủ không hợp tuổi có thể mượn tuổi làm nhà từ  người đàn ông trong họ hàng. Thực tế về thuyết âm dương thì người chồng là dương và người vợ là âm, vậy nên việc lấy tuổi người chồng làm nhà cũng đồng nghĩa với việc âm thuận dương như quan niệm lấy chồng theo chồng.

Hiện nay có rất nhiều gia chủ không hợp tuổi làm nhà mượn tuổi người khác làm nhà, do nhiều yếu tố khách quan cũng như các yếu tố khác bắt buộc. Việc mượn tuổi làm nhà này nhiều người có suy nó có ý nghĩa người cho mượn tuổi sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ gia tiên, các thần linh sau đó động thổ, tuy nhiên cũng có khá nhiều người lại có ý kiến trái chiều bởi thần linh có thể nhìn thấu mọi việc, việc mượn tuổi này cũng có nghĩa là gia chủ đang lừa dối thần linh.

  1. Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không: 

muon-tuoi-lam-nha

Nhiều người được gia chủ ngỏ lời mượn tuổi làm nhà nhưng vẫn đang băn khoăn không biết việc này có ảnh hưởng gì đến bản thân không. Thực tế nhiều gia chủ muốn để đúng tuổi của người bạn muốn mượn vậy nên cần phải có sự trao đổi mua bán theo khế ước thật sự. Sau khi hoàn thành việc làm nhà sẽ bán lại tờ khế ước đó cho gia chủ. Tuy nhiên nếu như bạn là người tốt, luôn sống có tâm, có đức thì thực ra năm tháng nào cũng là ngày tốt, giờ tốt, còn đối với những người xấu thì dù có chọn tất cả các yếu tố đẹp thì cũng không mang lại may mắn, sức khỏe hay tài lộc.

  1. Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng: 

muon-tuoi-lam-nha

Để có được ngôi nhà hợp phong thủy cùng những cách trưng bày, thiết kế đẹp nhiều người gia chủ lại thắc mắc nên mượn tuổi như thế nào mới là đúng, chuẩn phong thủy. Các thủ tục để mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó, và cũng có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như tại sao người phụ nữ không thể đứng ra làm nhà, mượn tuổi làm nhà như nào cho thật đúng, mang được nhiều vận may và sức khỏe đến với gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà:

– Khi làm nhà nên xem tuổi đàn ông: Cũng như những thông tin ohias trên chúng tôi đã chia sẻ, việc làm nhà là việc lớn, vậy nên thường lấy tuổi đàn ông, do người đàn ông mang hàng Dương vậy sẽ mang lại nhiều sức khỏe, luồng khí tốt cũng như may mắn cho gia đình.

– Người mượn tuổi làm  nhà nên là nam giới, tuổi không cần lớn hơn tuổi gia chủ cũng được: Việc mượn tuổi xây nhà chỉ cần là người có tuổi, không cần hơn tuổi gia chủ, chỉ cần là người trưởng thành, đã lập gia đình, có tâm, có đức hoặc có công việc ổn định thì càng tốt. Việc này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

– Mượn tuổi người lớn tuổi hơn gia chủ thì càng tốt: Người đàn ông, trụ cột trong gia đình luôn được đề cao và những người lớn tuổi được coi là gốc rễ của gia đình vậy nên việc mượn tuổi người lớn tuổi hơn gia chủ sẽ mang đến sự tồn tại lâu bền, vững chắc cho gia đình gia chủ.

– Mượn tuổi người không phạm vào tam tai: Bạn nên tránh mượn tuổi người phạm vào tam tai, mặc dù tuổi hợp với gia chủ nhưng lại không hợp với tuổi làm nhà năm đó, khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may.

  1. Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà: 

Dưới đây là những kinh nghiệm tóm tắt của chúng tôi về việc mượn tuổi làm nhà:

– Người cho mượn tuổi làm nhà không phạm vào các tuổi trong tam tai hoặc gia đình đang có tang.

– Nên mượn tuổi của người thân, người trong dòng họ gần nhà bạn vậy sẽ thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục.

– Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người gia chủ khác mượn tuổi trong thời gian đó. Nếu như có được nhận lời mời bạn nên nói thẳng luôn để tránh những việc không hay.

– Bạn chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới chứ không được mượn tuổi để sửa chữa nhà.

Trên đây là những lưu ý cũng như những kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà cho các gia chủ. Ngoài chọn tuổi hợp để xây nhà các gia chủ cũng nên quan tâm đến những yếu tố khác như hướng nhà, cũng như các thiết kế của các phòng trong nhà để có được ngôi nhà mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc nhất đến với gia chủ.

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *