6 Kinh nghiệm vàng khi mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội hiện đang là một nhu cầu vô cùng cần thiết của nhiều người dân, đặc biệt là những người dân ở các tỉnh khác về đây làm ăn. Trong mục chia sẻ lần này, chungcucaocaphadong.com sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua chung cư giá rẻ.

  1. Đánh giá đúng về vị trí

Đánh giá đúng về vị trí của khu chung cư chính là một trong những lưu ý đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi muốn mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội. Hầu hết các căn hộ chung cư bao giờ cũng được quảng cáo là có vị trí đẹp, gần với các khu tiện ích. Tuy nhiên đó chỉ là vấn đề lý thuyết, còn trên thực tế một căn hộ chung cư có vị trí đẹp sẽ được đánh giá qua các tiêu chí sau:

– Giao thông khu vực đảm bảo lưu thông tốt, ít xảy ra tắc đường. Những căn hộ chung cư nằm trên các tuyến đường bé không những thường xuyên tắc đường mà còn thay xả ra tình trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe. đồng thời môi trường xung quanh cũng không được tốt.

– Vị trí này có tầm nhìn hay phong thủy tốt hay không, hay dân số quá đông…

  1. Đánh giá chính xác về nhu cầu sử dụng khi mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội

mua-can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi

Khi mua một căn hộ chung cư có mức giá rẻ dưới 2 tỷ thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn vì bạn có thể lựa chọn những căn hộ chung cư có giá tầm 1 tỷ đồng, hoặc thấp hơn mà có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Nhưng những căn hộ chung cư này lại có vị trí xa trung tâm, không gần với các dịch vụ tiện ích.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những căn hộ chung cư giá rẻ nằm gần với các trung tâm hơn nhưng lại có diện tích nhỏ và ít phòng ngủ. Bởi vậy trước khi lựa chọn một căn hộ chung cư phù hợp thì bạn cần phải đánh giá về nhu cầu sử dụng của mình và gia đình như: diện tích lớn hay nhỏ, đi lại gần trường học hay gần, gần khu làm việc, khu mua sắm hay không.

Đánh giá về những tiện ích trong và ngoài khu chung cư xem có tốt không, có đảm bảo yêu cầu sử dụng của gia đình hay không khi chọn mua. Đồng thời mức giá bán mà nhà đầu tư và môi giới nhà đất đưa ra có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

  1. Kiểm tra về năng lực tài chính khi mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Khi chọn mua một căn hộ chung cư hay kể cả nhà đất thì bạn cần phải đánh giá chính xác đầy đủ về khả năng tài chính mà bạn hiện có hay không. Tương lai để xác định việc lựa chọn dự án ở mức giá nào? Có thể tăng lên hoặc giảm xuống mức đầu tư trong giới hạn nào nhằm đảm bảo được các tính toán và lên được kế hoạch tài chính chuẩn nhất nhằm tránh các phát sinh ngoài dự kiến khiến cho bạn bị mất khả năng cân đối về tài chính.

  1. Xác định bạn cần mua chung cư trong hiện trạng nào.

mua-can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi

Việc xác định bạn mua căn hộ chung cư trong hiện trạng nào sẽ quyết định khá lớn đến mức chi phí mà bạn cần phải bỏ ra khi mua một căn hộ chung cư.

– Mua chung cư khi dự án còn đang thi công: Những căn hộ chung cư khi mới khởi công thường có mức giá rẻ nhất. Càng gần giai đoạn hoàn thiện thì mức giá của một căn hộ chung cư càng có mức giá cao.

– Mua căn hộ chung cư khi đã hoàn thiện: Những căn hộ chung cư đã hoàn thiện thì chắc chắn sẽ không có giá rẻ hơn so với những căn hộ chung cư dự án, đang xây dựng hay chưa được hoàn thiện. Đồng thời việc mua một căn hộ chung cư đã được hoàn thiện thì bạn cũng không có nhiều sự lựa chọn vì các căn hộ đã được nhiều người đặt mua trước đó.

  1. So sánh giá bán của các căn hộ chung cư

Ngoài việc quan tâm đến báo giá của các chủ đầu tư hay đơn vị môi giới về dự án thì bạn nên chủ động tìm hiểu về mức giá chung bằng cách định giá những bất động sản cơ bản:

So sánh giá của dự án, căn hộ chung cư trong dự án với các căn hộ chung cư khác trong các dự án của cùng một khu vực có sự tương đồng về điều kiện. Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung, có thể lựa chọn được cho mình một căn hộ có mức giá tốt và đáp ứng được nhu cầu của mình thay vì những căn hộ có cùng lợi ích mà giá cao hơn.

  1. Đánh giá về năng lực của chủ đầu tư

Khi lựa chọn mua một căn hộ chung cư giá rẻ thì việc đánh giá năng lực của chủ đầu tư sẽ vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến nhiều vấn đề trong việc mua bán nhà chung cư của bạn. Vậy bạn cần đánh giá những gì?

– Thời gian và tiến độ thi công

– Chất lượng của công trình

– Tuân thủ những cam kết trong hợp đồng mua bán nhà, có đảm bảo xây dựng đúng kế hoạch phê duyệt, có đầy đủ hạ tầng tiện ích, và các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Hãy tránh xác các dự án mà chủ đầu tư thiếu năng lực quản lý, thiếu vốn, và không có uy tín để giảm thiểu rủi ro trong các hoạt động mua chung cư, đặc biệt là với chung cư mà dự án chưa hoàn thiện.

Trên đây là những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội đầy ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua để chọn cho mình và gia đình một căn hộ chung cư như ý.

Tin hay>> XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *