Bật Mí Cách Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Chung Cư Giúp Gia Chủ Tấn Tài

Lỗi phong thủy chung cư là những lỗi không nhưng khiến cho ngôi nhà kém giá trị thẩm mỹ mà còn khiến cho gia chủ gặp những điều không may trong cuộc sống. Chính vì thế mà những căn hộ phạm phải những lỗi đó thường sẽ không được mọi người chọn mua. Nhưng nếu không may mua phải một căn hộ bị lỗi thì sao? Hãy xem chungcucaocaphadong.com làm gì để khắc phục những lỗi phong thủy này nhé.

dantri tháp doanh nhân hà đông

  1. Cửa căn hộ chung cư

Nhiều căn hộ có cửa chính mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào nhà chính là một lỗi rất phong thủy chung cư vô cùng quan trọng. Những căn hộ có cửa như thế này là điều cực xấu. Theo phong thủy thì dòng năng lượng đi vào nhà cần phải có sự êm ả nhằm tránh sự tộ ngột và tránh tình trạng xung đối. Tuy nhiên với những căn hộ chung cư thì việc sửa những lỗi trong phong thủy là một vấn đề vô cùng nan giải. 

Việc sửa của chung cư sẽ hoàn toàn không thể làm được vì như thế sẽ ảnh hưởng tới kết cấu chung của toàn bộ ngôi nà. Chính vì vậy cách tốt nhất có thể khắc phục được tình trạng này đó chính là bạn hãy treo một chiếc gương hoặc một chiếc chuông gió, hoặc một quả cầu thủy tinh ở trước cửa để hóa giải trực xung, đồng thời như thế cũng tạo ra được sự riêng biệt cho căn hộ của mình.

  1. Khu vực vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh của căn hộ chung cư gặp phải những lỗi sau thì tốt nhất bạn không nên mua, hoặc nếu đã mua thì hãy tìm cách khắc phục ngay.

– Vừa bước vào nhà là gặp ngay cửa nhà  vệ sinh: Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cần tiến hành sửa cửa nhà vệ sinh cho quay sang một hướng khác hoặc sang một vị trí khác tốt hơn về phong thủy.

xem-huong-bep-nha-chung-cu

– Cửa nhà vệ sinh nằm ở vị trí đối diện với giường ngủ: Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của gia chủ. Chính vì thế bạn nên di chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó có thể di chuyển mọi thứ thì bạn có thể treo một quả cầu thủy tinh ở trước cửa nhà vệ sinh, hoặc đặt một chậu cây giả lên trên tủ đầu giường để tránh tầm nhìn hướng vào nhà vệ sinh, đồng thời cũng là để trang trí cho căn phòng.

Bên cạnh đó thì cũng nên giữ cho phòng vệ sinh luôn luôn được sạch sẽ, và đóng cửa thường xuyên để những thứ ô uế không thể thoát ra ngoài.

  1. Phòng khách

Hầu hết các căn hộ chung cư đều mắc phải một lỗi đó chính là khi đứng ở cửa chính là khách đã có thể quan sát thẳng vào bếp và phòng khách. Đây chính là điều tối kỵ trong trang trí nội thất chung cư vì điều này thường mang lại những bất an cho gia chủ khiến cho gia chủ hao tài tán lộc. Vậy làm thế nào để hóa giải điều này?

– Hãy sử dụng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh cửa chính nhìn thẳng vào phòng bếp.

– Hãy trang trí thêm tranh ảnh hoặc tượng vật để thu hút khí tài vào nhà.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng bình phong để chắn ở hướng cửa chính. Hoặc cũng có thể treo tranh phong thủy theo các chủ đề” cửu ngư, bát mã, thuận buồm xuôi gió… cũng là một cách để hóa giải điểm xấu phong thủy này.

co-nen-mua-chung-cu-mini-o-ha-noi

  1. Phòng bếp

Phòng bếp cũng là một không gian vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bếp tượng trưng cho sự hạnh phúc và sung túc của mỗi gia đình. Bởi thế nếu không gian bếp không hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều điều không may mắn trong công việc cũng như sẽ gặp nhiều chuyện lục đục trong gia đình. Cũng giống như phòng khách, phòng bếp nếu đứng từ cửa chính có thể nhìn thẳng vào bếp là điều hoàn toàn không tốt, vì khí từ cửa chính sẽ đi thẳng vào khu bếp. Nhưng bạn lại không thể di chuyển cả một khu bếp vì nó ảnh hưởng đến cấu trúc cả một ngôi nhà. Chính vì thể sử dụng vách ngăn, kệ tủ, bình phong… chính là cách tốt nhất để lái hướng của dòng khí 

  1. Phòng ngủ

Thông thường thì mỗi một căn hộ chung cư thường có từ 1 đến 2 phòng ngủ sẽ có nhà vệ sinh, nhà tắm khép kín dành cho từng phòng với diện tích khá là hẹp. Chính vì thế mà cửa nhà vệ sinh và giường ngủ thường ở vị trí đối diện với nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của gia chủ.Để khắc phục điều này bạn nên treo một đồng tiền cổ ở trước nhà tắm vì tiền xu chính là biểu tượng cho tài lộc. 

thiet-ke-phong-ngu-don-gian

Còn nếu như phòng ngủ không được vuông vức, hay bị vát góc thì bạn có thể sử dụng một tấm gương để làm khoảng trống ảo, hoặc một chậu cây, một cái tủ vừa vặn để che khuyết điểm này đồng thời giúp cân bằng khí tốt.

Trên đây là cách khắc phục lỗi phong thủy chung cư mà bạn không nên bỏ qua. Hãy bỏ túi ngay để biết cách khắc phục những nhược điểm cho căn hộ chung cư của mình nhé.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *