[Tư vấn] Lấy tuổi đàn bà làm nhà có được hay không

Một trong những việc xem trọng nhất trong phong thủy đó là việc lấy tuổi xây nhà. Theo quan niệm của những người xưa thì “ Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nhưng không ít người thắc mắc lấy tuổi đàn bà làm nhà có được không, vì trong nhiều hoàn cảnh người phụ nữ là người đảm đang mọi việc trong nhà. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  1. Những thông tin cơ bản về xem tuổi làm nhà: 

Lấy tuổi đàn bà làm nhà được không là câu hỏi mà nhiều người phụ nữ hiện đại ngày nay thường thắc mắc, xã hội theo xu hướng bình đẳng, vậy nên nhiều người phụ nữ thành công muốn có ngôi nhà dành riêng cho mình. Cùng với đó nhiều gia đình do hoàn cảnh nên người phụ nữ lại bắt buộc phải làm chủ gia đình.

Những có sở để xem tuổi đẹp, hợp làm nhà thường dựa vào 3 yếu tố đó là tuổi  của gia chủ, năm xây nhà và tính tuổi làm nhà xem có hợp với năm đó không. Cách tính tuổi đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là chia tuổi mụ của mình cho 9 nếu số dư nằm trong các số 1,3,6,8 thì bạn phạm phải năm Kim Lâu, đồng nghĩa với việc không hợp tuổi làm nhà. Còn nếu số dư là số khác thì bạn hợp tuổi làm nhà năm đó.

Việc làm nhà xưa nay đều dựa vào phong thủy vì đây được coi như là vấn đề tâm linh, chọn được thời gian đẹp, hướng nhà phù hợp, người có độ tuổi hợp để động thổ sẽ mang đến cuộc sống thoải mái, mang đến những luồng gió khiến ngôi nhà thông thoáng, đem đến cho gia đình sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Nhiều người cho rằng vấn đề xem tuổi này và các yếu tố khác là mê tín dị đoan nhưng đó là những yếu tố tâm linh từ xa xưa và những yếu tố này cũng dựa trên những yếu tố khoa học nghiên cứu, nó được bắt nguồn từ phương Đông và tồn tại đến bây giờ.

Bên cạnh những yếu tố như xem tuổi, tính tuổi làm nhà, nhiều gia đình tính toán và biết tuổi chồng không hợp nhưng không muốn mượn tuổi làm nhà vậy có thể lấy tuổi vợ làm nhà được không chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây.

  1. Lấy tuổi vợ làm nhà có được không: 

lay-tuoi-dan-ba-lam-nha-co-duoc-khong

Người vợ, người đàn bà theo quan niệm xưa là người hỗ trợ người chồng, vun vén và giữ lửa hạnh phúc gia đình, người vợ cũng được coi như người chủ cho gi đình nhưng lại đại diện cho âm khí. Vợ chồng yêu nhau âm dương hòa hợp nhưng đối với những việc hệ trọng vẫn là người chồng, người trụ cột gia đình, việc chịu trách nhiệm với tổ tiên, đất đai thì khi có cả hai vợ chồng thì người chồng luôn là người đứng ra và điều đó đồng nghĩa với việc không thể lấy tuổi người vợ làm nhà, thay vào đó có thể lấy tuổi con trai trưởng trong gia đình hoặc lấy tuổi người cha nếu hợp tuổi. Vào trường hợp bất đắc dĩ gia đình không còn người trụ cột thì mới lấy tuổi vợ để xây nhà.

Việc lấy tuổi vợ làm nhà chỉ trong trường hợp không còn cách nào khác, không còn người trụ cột và con cái chưa trưởng thành, chưa có gia đình hoặc không thể chịu trách nhiệm với gia đình. Bạn cũng có thể mượn tuổi xây nhà từ những người đàn ông họ hàng, đã lớn tuổi, có gia đình, nếu như công việc ổn định thì càng tốt. Nhưng nếu như gia đình không muốn làm phiền đến những người bên ngoài thì có thể lấy tuổi vợ làm nhà, lúc này người vợ là chủ gia đình, có trách nhiệm với sự phát triển và duy trì gia đình, người vợ đứng lên xây nhà với vai trò gia chủ.

  1. Nên lấy tuổi ai làm nhà:

lay-tuoi-dan-ba-lam-nha-co-duoc-khong

Như chúng tôi đã nói và chia sẻ từ đầu bài viết, đối với phong thủy thì việc hệ trọng như làm nhà thì sẽ lấy tuổi của gia chủ , nghĩa là lấy tuổi người đàn ông trụ cột  trong gia đình. Quan niệm xây nhà xem tuổi đàn ông cũng lấy từ cách suy nghĩ người đàn ông là trụ cột trong gia đình, là người luôn chịu trách nhiệm với những việc lớn, gánh vác sự phát triển của gia đình, đồng thời cũng nói lên được vị trí người đàn bà phù trợ chồng, có vai trò giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình vì vậy việc cuối xin mới xem tuổi đàn bà, xem tuổi người vợ.

Ngoài ra theo thuyết âm dương thì người chồng là dương, người vợ là âm, cùng với quan niệm lấy chồng theo chồng thì đồng nghĩa với việc âm thuận tòng dương vậy nên việc lấy tuổi những người đàn ông trong gia đình để làm nhà cũng như mong muốn mang lại sức khỏe, dương khí mạnh mẽ, dồi dào cho những người trong gia đình. Quan niệm từ xa xưa này đã thấm nhuần trong tiềm thức của người dân Việt từ rất lâu.

Trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh nhiều gia đình muốn xây nhà ngay vào năm đó nhưng gia chủ không hợp tuổi cũng có thể mượn tuổi nhưng người đàn ông khác trong dòng họ, thuận cho việc cúng bái cùng với đó vẫn đảm bảo về các yếu tố phong thủy.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về việc lấy tuổi đàn bà làm nhà được không, hy vọng bạn đã có được câu trả lời chi tiết và đem lại những thông tin bổ ích nhất cho mình.

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *