Chọn hướng bếp nên lấy theo tuổi vợ hay tuổi chồng

Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay tuổi chồng là băn khoăn của rất nhiều gia chủ khi chọn hướng bếp. Người xưa có câu “ Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” vậy nên có rất nhiều quan niệm rằng việc hướng nhà nên chọn theo mệnh chồng còn với hướng bếp nên chọn theo người vợ. Tuy nhiên cũng có rất nhiều các ý kiến trái chiều cho rằng việc thiết kế và chọn hướng nhà phải đồng nhất là cùng một người. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

  1. Sơ lược về tầm quan trọng của căn bếp:

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của gian bếp đối với căn nhà vậy nên việc hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng được rất nhiều người quan tâm. Gian bếp không chỉ mang đến cho ngôi nhà không gian đầy đủ tiện nghi mà còn được coi là gian phòng có vai trò quan trọng trong ngôi nhà, đây là nơi mà những người nội trợ mang lại những món ăn tốt cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, là nơi cung cấp nguồn năng lượng để tiếp tục làm việc và sinh hoạt trong những ngày tiếp theo. Đồng thời gian bếp cũng chính là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau những giờ làm việc mệt mỏi, gắn kết tình thân trong gia đình.

  1. Hướng bếp nên lấy theo tuổi vợ hay chồng:

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong

Hiện nay với cuộc sống bận rộn nơi đô thị, bận rộn với công việc và kiếm tiền nhiều gia đình thuê người giúp việc về nấu nướng và vệ sinh ngôi nhà. Cũng như nhiều gia đình người đàn ông cũng vào bếp để nấu ăn và làm các việc nội trợ giúp cho vợ, điều đó hiện nay rất bình thường. Vì vậy mà hướng bếp đặt theo hướng vợ hay hướng chồng cũng cảm thấy không còn hợp lý như thời xưa.

Hướng bếp không cần thiết phải đặt đúng theo hướng vợ hay hướng chồng mà nó cần phải đặt hợp với hướng phong thủy của ngôi nhà bạn ở, điều đó sẽ giúp ngôi nhà có được những thiết kế đẹp cũng như mang đến sự hợp lý nhất cho phong thủy ngôi nhà.

Theo như phong thủy của người phương Đông, việc xem nhà hay hướng nhà là việc hệ trọng vậy nên thường lấy theo tuổi của người chồng, tất cả các hướng gian phòng trong nhà đều thống nhất lấy theo tuổi chồng, vì nguoiwf chồng là trụ cột gia đình. Việc chia phong thủy từng phòng ra khiến bố cục ngôi nhà trở lên phức tạp đồng thời cũng rất khó trong việc thiết kế được ngôi nhà đẹp, bên cạnh đó còn khiến cho phong thủy nhà không thông dẫn đến nhiều điều không may đến với gia đình bạn.

  1. Những lưu ý phong thủy khi đặt hướng bếp: 

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong

– Hướng bếp xác định là hướng lưng của người nấu quay về, bên cạnh đó việc thiết kế gian bếp cũng được rất nhiều người chú ý vì nó cũng góp phần mang lại những vận may và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây nhà những lưu ý về thiết kế gian bếp bạn cần chú ý:

+ Không đặt bếp tại những nơi có đường đi

+ Tránh việc đặt bếp tại trung tâm nhà, hay việc cửa chính đối diện với bếp.

+ Không đặt bếp tại nơi có cửa sổ hay nơi có luồng gió mạnh, nhưng với căn bếp chúng ta cần có được không khí thoáng nhất vậy nên việc lựa chọn lắp hệ thống ống thông gió cho gian bếp là rất hợp lý.

+ Không nên đặt bếp dưới xà nhà, việc này rất dễ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình, đồng thời nó cũng khiến căn nhà rất mất vệ sinh.

+ Không đặt vị trí bếp gần những nơi có vòi nước do nước lửa khắc nhau, đồng thời cũng nên tránh những nơi đặt máy giặt hay tủ lạnh, luồng nhiệt tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng đến độ bền của các thiết bị này đồng thời cũng rất dễ gây cháy nổ.

+ Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm, sẽ khiến gây mùi khó chịu cũng như những vi khuẩn không tốt xâm nhập vào bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình.

+ Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ, điều này gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, do mùi của căn bếp khá khó chịu, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bí bách, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

+ Không nên lắp thiết bị đèn mờ tại gian bếp, bếp là nơi nấu ăn vậy nên cần lượng ánh sáng khá cao, để có được sự chuẩn xác và những món ăn ngon vậy nên việc lắp đèn mờ tại gian bếp vừa không mang lại thẩm mỹ vừa không hợp phong thủy cho ngôi nhà.

+ Không nên đặt vật nhọn chĩa vào bếp, đây là điều trong phong thủy được áp dụng với tất cả các gian phòng nhà, vật nhọn một phần sẽ gây nguy hiểm cho những thành viên trong gia đình vừa là yếu tố phong thủy không tốt cho căn nhà bạn.

Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay tuổi chồng hiện nay không còn quan trọng, hướng bếp cần chú ý phải hợp với phong thủy của ngôi nhà bạn ở, cùng với đó bạn cũng nên chú ý đến nội thất cũng như thiết kế của gian bếp để có được thẩm mỹ nhất cho ngôi nhà bạn đồng thời cũng mang lại cho bạn nhiều vận may, tài lộc về phương diện phong thủy.

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *