Bùi Văn Quân Là Ai? – Quá Trình Làm Nên Giá Trị Con Người Hiện Tại

Theo đà thi công và hoàn thành của Tòa Tháp Doanh Nhân Hà Đông thì cái tên “Bùi Văn Quân” ngày càng được nhiều người dân quan tâm. Vậy ông Bùi Văn Quân là ai? Cùng đi tìm hiểu về con người này qua bài viết bên dưới.

bui-van-quan-la-ai

  • Thông tin cơ bản về ông Bùi Văn Quân

Ông Bùi Văn Quân là ai? Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay ở bên dưới:

– Ông sinh vào ngày 09 tháng 03 năm 1969

– Nơi sinh: Dương Nội – Hà Tây (cũ)

– Quốc tịch: Việt Nam

– Dân tộc: Kinh

– Nghề nghiệp: Doanh nhân

– Lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất, Khai khoáng, Bất động sản, Dịch vụ

– Tổ chức làm việc: Tập đoàn Anh Quân Strong (Chủ tịch HĐQT)

Ông nổi tiếng vì là người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Anh Quân Strong, cũng như là chủ đầu tư của Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh Nhân – 1 trong 10 tòa tháp cao nhất Hà Nội và trên khắp cả nước.

bui-van-quan

Bùi Văn Quân được sinh ra trong gia đình có 8 người con và còn là con út trong nhà. Gia đình ông không phải là một gia đình có truyền thống kinh doanh và cả bố và mẹ ông đều là người dân bình thường, trước có từng tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam. Quê nội của ông ở Dương Nội – Hà Tây cũ nay thuộc Quận Hà Đông; quê ngoại thì ở tại Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội. 

  • Hành trình cuộc đời gắn liền với tư tưởng kinh doanh

 Sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em và chính mình là em út, thế nhưng ông Bùi Văn Quân lại là trụ cột của gia đình khi mới lên lớp 6. Và ngay từ khi vào cấp 3, tư duy cùng lý tưởng về con đường kinh doanh đã được ông định hình sẵn. Ông không hề theo con đường bằng phẳng như người ta – đó là đi học, ông quyết định rời bỏ Trường đại học kinh tế quốc dân để bắt đầu lập nghiệp (mặc dù gia đình không hề ủng hộ).

su-that-bui-van-quan-hieu-truong-ban-giam-hieu-dai-hoc-thuy-loi

Trước đó cho dù chưa học hết cấp 3, nhưng ông đã biết và bắt đầu kinh doanh bằng việc lặn lội đạp xe đạp từ Hà Đông lên Bắc Cạn để bán kem, quần áo,… những nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân miền núi và rồi mang những đặc sản trên đó về Hà Nội bán lại. 

Bước vào 18 tuổi, khi nhìn thấy nhu cầu về than đá của các nhà máy tại Hà Nội thiếu thốn nguồn nhiên liệu, ông đã thuê oto mua than ở Quảng Ninh về để bán cho các nhà máy đó, ví dụ như: thuốc lá Thăng Long, Cao su sao vàng,… sau này còn phát triển đến mức lan ra các thị trường ở các địa phương lân cận Hà Nội và còn phải vận chuyển bằng những sà lan trọng tải hàng nghìn tấn.

Đặc biệt là khi sang Trung Quốc nhập len về để sản xuất áo len xuất đi Hồng Kông và các nước Đông Âu thì ông thấy người Trung quốc làm xi đánh giày nước rất tiện lợi. Thế là ông sau khi về nước đã tìm cách sản xuất xi đánh giày, làm lót giày, phụ kiện liên quan đến giày,… để bán ra bên ngoài và cứ thế sản phẩm của Xi – lót giày “Anh Quân” trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong nước, và cũng trở thành một trong những khách hàng đầu tiên quảng cáo trên đài truyền hình việt nam bên các nhãn hàng nổi tiếng thế giới lúc bấy giờ. Và cũng nhờ sự phát triển thuận lợi đó mà năm 1991 – khi chỉ mới 21 tuổi, ông đã thành lập ra doanh nghiệp đầu tiên của mình với tên gọi “Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng Xi – lót giày Anh Quân”.

bui-van-quan

Vào năm 1993 – 1994, doanh nghiệp của ông còn cho ra một sản phẩm cực kỳ tiện lợi lúc bấy giờ – đó là xe công nông. Loại xe công nông của ANH QUÂN vừa mới ra mắt thị trường nhưng đã cạnh tranh ngang ngửa với hai thương hiệu nổi tiếng về loại xe công nông năm đó là: Hoa mai và Chiến Thắng. Nguyên nhân ra đời của loại xe này tại Việt Nam ta rất đơn giản, là do trong một lần đi tìm nguồn nguyên liệu ở thị trường ở 2 tỉnh Hồ Nam, Hồ Bắc của Trung Quốc và đã để ông nhìn ra thế mạnh của loại xe này ở đây. Ông đã không tiếc thời gian học hỏi và đưa về sản xuất ở Việt Nam. 

Không chỉ dừng lại ở đó, khát vọng kinh doanh của Bùi Văn Quân là vô cùng to lớn,  không chỉ dừng lại ở một doanh nghiệp xi – lót giày nhỏ bé. Để thỏa mãn niềm đam mê của chính mình thì ông Bùi Văn Quân lại tiếp tục mở rộng và xâm lấn sang các lĩnh vực khác như: văn hóa, thể thao, ẩm thực và du lịch. Nên năm 2001 ông lại thành lập nên Trung tâm văn hóa – thể thao – du lịch – ẩm thực Anh Quân. Và cũng trong năm này thì ông đã thành lập nên Công ty TNHH thương mại đối ngoại và sản xuất Anh Quân.

bui-van-quan

Không hề dừng lại ở đó, tháng 4/2004, ông Bùi Văn Quân đã đầu tư vào Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao “Anh Quân Strong” tại số 1 Thanh Bình – Hà Đông – Hà Nội với tổng mức đầu tư là 70 tỷ đồng. Có thể nói đây là khu vui chơi giải trí lớn và có tiếng ở trung tâm quận Hà Đông. Trung tâm dịch vụ giải trí và thể thao chính là khu phức hợp bao gồm khách sạn 3 sao Perfect Hotel cao 15 tầng, trung tâm hội nghị, trung tâm tiệc cưới, có thể cùng lúc phục vụ được hàng trăm người. Chính vì thế, nơi đây đã trở thành khu phức hợp quy mô và hiện đại nhất Hà Đông thời đó.

Với mục đích nhằm thỏa mãn niềm đam mê kinh doanh và đem lại thật nhiều công việc cho mọi ngành, mọi nghề và cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công ty mình hiện có. Ông Bùi Văn Quân, năm 2008 đã quyết định thành lập lên Công ty cổ phần tập đoàn Anh Quân với tổng số hơn 10 công ty thành viên hoạt động trên rất nhiều các lĩnh vực như: khai thác, dịch vụ, nhà hàng khách sạn, bất động sản,…Ông muốn hướng Tập đoàn của mình trở thành một tập đoàn đa ngành nghề. Và cũng chính trong năm này, Tập đoàn Anh Quân đã quyết định đầu tư xây dựng công trình khu trung tâm hỗn hợp Tháp doanh nhân cao cấp ở Hà Đông.

Và cũng nhờ có dự án này mà sự nổi tiếng của ông không chỉ dừng lại ở mức chỉ có các nhà kinh doanh mới biết, mà thay vào đó là cả những người dân bình thường cũng hiểu rất rõ về quá khứ huy hoàng gắn với sự nghiệp kinh doanh của ông. 

bui-van-quan-la-ai

Không dừng lại ở đó, theo như những thông tin một bên báo đã phỏng vấn ông cho biết “ông rất tâm huyết với công nghệ” và với khả năng nhìn nhận chính xác con đường kinh doanh ông nghĩ rằng “cho đến năm 60 tuổi ông sẽ tập trung sức lực của mình đầu tư lớn hơn cho nghiên cứu khoa học để thỏa mãn niềm khát vọng của mình”. 

Qua trên có thể thấy câu hỏi “Bùi Văn Quân là ai?” được đặt ra rất chính xác. Không chỉ đặt ra khiến cho các cư dân mua chung cư tại Tòa Nhà chung cư Tháp Doanh Nhân được thấy an toàn về độ uy tín của chủ đầu tư mà còn giúp cho mỗi con người chúng ta học hỏi được thêm cho mình một điều là “muốn làm kinh doanh là phải liều”!

Xem thêm>> Sự Thật Bùi Văn Quân Hiệu Trưởng, Ban Giám Hiệu Đại Học Thủy Lợi

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *